Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

6 năm sau phiên bản gần nhất ra mắt vào năm 2010 người hâm mộ mới có cơ hội được thưởng thức hậu bản tiếp theo của dòng game thế giới mở lấy đề tài về các băng đảng thế giới ngầm - Mafia 3. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi đã ra mắt được 1 tuần nhưng do sự chậm chễ trong việc gửi key game tới các trang tin tức của 2K Games, các bài đánh giá về Mafia 3 phải cho tới tận hôm qua mới bắt đầu lần lượt được đăng tải.

 

Tựa game này liệu có xứng đáng với thành công mà hai người tiền nhiệm đi trước của nó đã để lại? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số nhận xét của các trang tin game lớn trên thế giới về Mafia 3.

GameSpot - 6/10

Mọi khía cạnh trong cách dẫn dắt câu chuyện của Mafia 3 đều được chăm chút một cách tuyệt vời, và nó xứng đáng trở thành hình mẫu cho các tựa game bom tấn AAA sau này. Tuy nhiên về mặt gameplay nó lại tỏ ra hụt hơi so với cốt truyện, chưa kể những nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhàm chán cùng hàng tấn lỗi càng khiến cho trải nghiệm của người chơi trở nên thêm phần tệ hại. Những hạn chế này biến một tựa game từ chỗ đáng lẽ ra đã có thể "rất hay" trở thành "tầm thường".

IGN - 7.5/10

Dàn nhân vật cá tính cùng cốt truyện hấp dẫn tỏ ra rất có sức hút, ngay cả khi phần gameplay của nó chẳng có gì đổi mới hay hấp dẫn hơn những tựa game khác cùng thể loại. Điều này thật sự rất đáng tiếc, bởi Lincoln Clay thực sự là một nhân vật chính đáng nhớ, trong khi thành phố New Bordeux luôn khiến cho người ta cảm thấy muốn quay lại và trải nghiệm. Đáng lẽ ra những yếu tố này phải được tận dụng tốt hơn trong Mafia 3.

 

PC Gamer - 54/100

Hãng phát triển Mafia 3 có thể nói đã cố gắng "vắt sữa" một công thức cũ quá nhiều với những kiểu nhiệm vụ lặp đi lặp lại rất thường xuyên và một kết thúc chẳng đọng lại chút ý nghĩa nào cả. Mafia 2 từng bị chê trách là quá tuyến tính, nhưng thà như vậy còn hay hơn nhiều so với mớ hỗn độn mờ nhạt này.

TrustedReviews - 2.5/5

Mafia 3 là nỗi thất vọng lớn nhất của năm nay. Một tựa game chứa đầy tiềm năng, nhưng không may đã bị uổng phí bởi lối thiết kế thế giới mở nặng về số lượng hơn chất lượng. Những giờ chơi đầu tiên cho thấy nó đã có thể hay như thế nào nếu như không cố chạy theo xu hướng thị trường. Thành thật mà nói thì thời lượng của Mafia 3 chỉ đáng khoảng 8 tiếng mà thôi.

 

Theo tổng hợp của Metacritic, hiện tại đánh giá của giới chuyên môn dành cho Mafia 3 dao động từ mức 60-70/100 điểm trong khi về phía người dùng còn thê thảm hơn, chỉ đạt cao nhất 5,4/10 điểm trên hệ PS4.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận