Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Mod game bom tấn GTA V đẹp như thật bị tố là ăn cắp ý tưởng

| 22/09/2016 10:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Về cơ bản VisualV và GTA V Redux không khác nhau nhiều khi mục đích đều chỉ lột xác nền đồ họa vốn đã cực ấn tượng nhưng chưa "chân thực" đủ để thỏa mãn cộng đồng game thủ

GTA V Redux là một bản mod đồ họa được game thủ tự thiết kế. Đây là một bản mod tăng cường chất lượng đồ họa dành cho GTA V đang được nhiều game thủ trông đợi bởi nó tăng độ chân thực cho tựa game thế giới mở này lên rất nhiều, thậm chí nếu chỉ nhìn qua thì chúng ta dễ dàng nhầm lẫn giữa những screenshot trong game với ảnh chụp ngoài đời.

 

Tiền thân của GTA V Redux là một bản mod mang tên gọi "Pinnacle of V". Dù vậy sau khi bị phát hiện sử dụng dữ liệu ăn cắp từ nhiều modder khác, tác giả đã phải xóa đi phần lớn bản mod và tự mình phát triển lại từ đầu.

Thế nhưng cái "dớp" của GTA V Redux có vẻ như vẫn chưa kết thúc khi mới đây, chỉ ít giờ sau khi Josh Romito đăng tải bản mod GTA V Redux lên mạng internet, đã có những người tiếp tục tố cáo tác phẩm của Romito kỳ thực là sản phẩm đã được một số người khác tạo ra dưới cái tên VisualV, nhưng bị sao chép để làm nên bản mod Pinnacle of V được đề cập trên đây.

 

Về cơ bản VisualV và GTA V Redux không khác nhau nhiều khi mục đích đều chỉ lột xác nền đồ họa vốn đã cực ấn tượng nhưng chưa "chân thực" đủ để thỏa mãn cộng đồng game thủ. Bản mod thay đổi hoàn toàn hiệu ứng thời tiết, ánh sáng, texture vật thể, cũng như độ tương phản của vật thể trong game. Thậm chí những người tố cáo GTA V Redux ăn cắp bản quyền còn đưa ra những tấm hình so sánh giữa GTA V Redux và VisualV, vốn được ra mắt vào năm ngoái để game thủ thấy rõ sự tương đồng giữa hai bản mod.

Trước đó, để biện minh cho bản thân, Romito đăng tải lên trang web giới thiệu bản web Pinnacle of V: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một dự án mod game, và tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được các bạn ủng hộ nhiệt tình và rộng lượng. Nhưng những người cùng tham gia dự án này đã biến nó trở thành một nơi toàn những nội dung được đi ăn cắp về và ký tên họ như thể họ là những người làm ra chúng. Pinnacle of V toàn những lời dối trá và những đoạn code copy trên mạng về. Vì thế tôi sẽ hủy bỏ bản mod này và tạo ra một thứ trung thực hơn."

 

Thế nhưng giờ đây khi "bản mod trung thực" mang tên GTA V Redux ra mắt, vẫn có người tố cáo Romito ăn cắp thành quả lao động của họ. Vẫn chưa có những tuyên bố chính thức từ phía modder này, nhưng có thể nói, scandal này chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh tới danh tiếng của Romito trong những dự án mod game tiếp theo.

Quay trở lại với GTA V Redux, Nếu bạn vẫn còn giữ GTA V trong máy tính, và PC chiến game của bạn đủ sức gánh bản mod này, thì thực sự không có lý do gì bạn không thử sức với nó cả. Chi tiết bản mod các bạn độc giả có thể tải về tại đây:http://gamestand.net/Downloads/details/id=167.html

Một điều các bạn độc giả cần nhớ, bản mod này sẽ chỉ chạy được trên nền phần chơi đơn của GTA V, vì thế nên không thể áp dụng bản mod đầy ấn tượng này cho GTA Online được vì sẽ xung đột với nội dung của game. Bỏ qua nhược điểm duy nhất này, chỉ với 4GB download về máy, bạn sẽ được trải nghiệm một GTA V lột xác hoàn toàn, từ cử động nhân vật, hiệu ứng thời tiết, chất lượng hình ảnh ấn tượng chưa từng có.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận