Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trang game Greenlight của Steam trong thời gian gần đây đang xôn xao về một dự án game bắn súng thế giới mở góc nhìn thứ nhất mang tên One Life. Tựa game này do một nhóm phát triển độc lập ở Nga thực hiện và tạo ra một dạng trải nghiệm tương tự những game hành động sinh tồn và đặt bối cảnh ở một thành phố bỏ hoang. Tại đây, người chơi có thể đồng hành cùng bạn bè tìm kiếm vật phẩm rải rác khắp nơi, tấn công những tên zombie hung hãn và thậm chí chạm trán với đối thủ người thật qua PvP. Cùng với đó, các game thủ cũng có thể tự xây dựng căn cứ để bảo vệ mình trước mọi hiểm họa của thế giới hậu tận thế. Về điểm này, One Life có thể khiến nhiều người liên tưởng đến DayZ, H1Z1,…. Tuy nhiên, điều khác biệt lớn nhất của sản phẩm này chính là việc bạn sẽ bị khóa game ngay sau khi bị chết. Tức là không có cơ hội làm lại thứ hai cho game thủ và buộc phải mua lại game để chơi từ đầu.

Cụ thể hơn, nếu người chơi bị bắn chết, bị xử tử hay bị ốm đến chết, họ sẽ vĩnh viễn bị ban khỏi game và không được chơi tiếp dưới mọi hình thức. Ngoài ra, những đối thủ bị đánh bại sẽ phải chờ quyết định của người chơi: Thả tự do, hành quyết, bắt làm tù binh hay làm nhục họ. Nói theo cách khác, tính mạng của mỗi nhân vật sẽ như “ngàn cân treo sợi tóc” trên mỗi bước đi, mỗi phát súng và mỗi hành động. Đây cũng là lý do game nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ và gây không ít tranh cãi về mức phạt này.

Không ít người cho rằng việc chặn người chơi nếu bị chết ngay lập tức là quá nặng khi bản thân game dễ dàng tràn ngập các game thủ trẻ trâu sẵn sàng lao đầu giết chết người chơi chỉ sau 10 phút. Cũng có ý kiến cho rằng đây là cách kiếm tiền tham lam nhất của hãng game khi người chơi có nguy cơ phải lập lại tài khoản Steam và mua lại game với giá 10 USD sau mỗi lần chết. Thậm chí, nhiều game thủ mỉa mai khi so sánh One Life với tựa game có trong bộ light novel Sword Art Online vì có điểm tương đồng về việc…. chỉ có đúng một mạng trong game.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề này, đại diện của hãng game cho biết đây là cách để thể hiện không khí và trải nghiệm game một cách chân thực nhất có thể. Cùng với đó, họ còn nói thêm người chơi được toàn quyền lựa chọn điểm xuất phát của nhân vật. Đồng thời, một lời khuyên được đưa ra là game thủ nên chơi cùng bạn bè và chơi một cách khép kín (!). Hiện dự án One Life đang trong quá trình bình chọn trên Steam Greenlight và nếu được thông qua thì sẽ phát hành trên PC trong thời gian tới.

 

theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận