Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Nhóc game thủ 8 tuổi gây bất ngờ khi xây dựng màn chơi Mario cực khó

| 21/02/2016 09:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game thủ nhí này đã xây dựng được một màn chơi khiến cho người chơi trưởng thành cũng phải rất vất vả mới vượt qua được.

Mario Maker là công cụ thiết kế màn chơi Mario rất đa năng và dễ sử dụng, giúp cho bất kì ai cũng có thể tạo nên những bản đồ độc đáo không hề đụng hàng với người chơi khác mà chẳng cần đến kiến thức về lập trình hay mod, ngay cả những chú nhóc nhỏ tuổi. Và tác phẩm của Tristan - một cậu bé chỉ mới 8 tuổi đến từ Toronto dễ khiến người ta lầm tưởng với một game thủ Mario lão luyện nào đó bởi những cái bẫy được thiết kế hết sức tinh quái.

Mang tên gọi Jailbreak Part 3 (ID để tìm kiếm trong Mario Maker là: 3F76-0000-01B2-0C94), Tristan vì muốn màn chơi của mình thu hút được nhiều sự chú ý hơn đã gửi một lá thư tới cho trang tin Kotaku và mong họ sẽ chơi thử nó trên chương trình stream trực tuyến hàng ngày.

Lá thư kèm theo hình vẽ Mario bằng bút màu của Tristan.

Tất nhiên với một yêu cầu dễ thương như vậy, ban biên tập đã nhanh chóng đưa Jailbreak Part 3 lên sóng. Có điều ở thời điểm đó, họ lầm tưởng rằng nó không hề chứa chút thử thách nào bởi dù sao thì tác giả còn chưa đầy 10 tuổi. Không mất quá nhiều thời gian để người trực tiếp trải nghiệm màn chơi nhận thấy suy nghĩ đó thật sai lầm khi anh này liên tục mắc phải những cái bẫy được Tristan "bày binh bố trận" đầy khéo léo, ví dụ như tình huống dưới đây.

 

Phải mất tới gần nửa tiếng sau, Jailbreak Part 3 mới được chinh phục và theo chia sẻ của người chơi, anh đã phải nín thở khi thực hiện cú nhảy cuối cùng để đưa Mario về đích. Buộc một người chơi Mario trưởng thành phải cảm thấy căng thẳng như vậy có thể nói đã là một thành công lớn đối với game thủ nhí như Tristan.

 

Sau khi hoàn thành Jailbreak Part 3, trang Kotaku đã liên hệ với Tristan và biết rằng bố cậu bé cũng đã tham gia quá trình xây dựng màn chơi trong vai trò người thử nghiệm để chắc chắn rằng nó có thể "phá đảo" được cũng như thực hiện phần upload nó lên hệ thống của Mario Maker.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận