Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Cho đến lúc này, Minecraft đang là tựa game bán chạy nhất trái đất, với lượng game thủ khổng lồ ở đủ mọi lứa tuổi, từ những bé mẫu giáo đến những game thủ U70. Sức hút của trò chơi nằm ở chỗ nó cho phép trí tưởng tượng của người chơi bay xa và khả năng tái hiện lại những hình ảnh tưởng tượng đó từng chút một trên màn hình bằng đôi tay của họ (và dĩ nhiên là với sự giúp đỡ của chuột + bàn phím). Hàng chục triệu game thủ Minecraft đã lập nên nhiều kỷ lục thế giới đến mức năm nay, trong ấn bản Guinness World Record 2016 phiên bản game thủ, trò chơi có hẳn một danh mục riêng cho mình. Chúng tôi xin được đem đến cho các bạn những kỷ lục thú vị nhất trong số này trong bài viết sau đây.
 
1 - Minecraft là tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại, được chơi nhiều nhất trên Xbox Live và là tựa game bán chạy thứ 3 trong lịch sử.
 
 
2 - Tại triển lãm Minecon 2015 ở London, đã có hơn 10000 người đến tham gia và lập nên kỷ lục về cuộc tụ hội đông nhất chỉ bao gồm fan của một trò chơi.
 
3 - Minecraft là tựa game độc lập (indie) bán chạy nhất mọi thời đại sau khi đã bán được hơn 60 triệu bản. Sau khi lập được thành tích này, Mojang và Minecraft đã được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỉ USD. Con số khổng lồ này đã dẫn đến việc Markus Persson, nhà sáng lập Mojang... than khổ vì quá giàu. 
 
4 - Không chỉ làm mưa làm gió trên PC và console, phiên bản Minecraft: Pocket Edition dành cho các hệ máy di động cũng đã bán được hơn 30 triệu bản. Theo thông tin từ Apple, dù chỉ mới ra mắt vào năm 2011, Minecraft là ứng dụng số một trên App Store.
 
 
Sau những kỷ lục do chính Minecraft lập ra, hãy cùng xem game thủ của nó đã lập nên những kỷ lục gì:
 
5 - Kurt J Mac, một game thủ Minecraft người Mỹ đã lập nên kỷ lục về chuyến đi dài nhất trong game. Với mục tiêu tìm đến Far Lands, vùng đất biên giới của Minecraft nằm cách vị trí game thủ xuất hiện... 12500km (tức khoảng 12,5 triệu ô). Kurt đã bắt đầu chuyến hành trình của mình từ năm 2011 và đã đi được khoảng 2100 km tính đến tháng 4/2015. Nhưng Kurt đi không chỉ để đi - anh chàng làm điều này nhằm mục đích từ thiện cho quỹ Child's Play Charity và đã gây quỹ được hơn 335000 USD so với mục đích ban đầu chỉ vỏn vẹn... 820 USD. Bạn cũng có thể đóng góp cho chuyến đi vì từ thiện của Kurt tại đây. http://farlandsorbust.com/
 
 
6 - "Con nghiện" Minecraft người Úc Martin Fornleitner đã ghi kỷ lục chơi Minecraft không ngừng nghỉ trong suốt 24h 10 phút liên tục. Nghe có vẻ không thấm tháp gì so với những game thủ Việt Nam, nhưng hãy thử làm điều đó trong một căn phòng kính trên một chiếc Sony Xperia Play và không một lần chợp mắt.
 
 
7 - L J Pegross, một game thủ người Mỹ đã lập kỷ lục về quãng đường... cưỡi heo trong Minecraft khi đi được 415 dặm trên lưng một con heo, phá kỷ lục 333 dặm trước đó của mình. Quãng đường này bằng khoảng 668km, tức 668000 ô.
 
 
8 - Tháng 9/2014, đội ngũ game thủ Ordnance Survey tung ra bản đồ nước Anh được tái tạo hoàn chỉnh trong Minecraft và giữ kỷ lục về địa danh có thực lớn nhất trong game. Bản đồ này chứa khoảng 83 tỉ khối gạch Minecraft.
 
9 - Channel Youtube của BlueXephos đang giữ kỷ lục về số lượng lượt xem các video Minecraft của họ: với hơn 3 tỉ lượt xem - trung bình cứ 5 người trái đất thì có 2 người đã xem video của BlueXephos!
 
10 - Chiếc phi thuyền lớn nhất được tạo ra trong Minecraft là một bản sao gần như hoàn hảo của chiến hạm Battlestar Galactica trong bộ phim cùng tên. Con tàu này được xây dựng từ hơn 5 triệu khối gạch và dù vẫn chưa hoàn tất phần nội thất, sự đồ sộ của nó đã khiến game thủ Minecraft khắp thế giới phải trầm trồ.
 
 
11 - Tại sao phải trả tiền đi những chuyến tàu lượn trong đời thực khi bạn có thể đi miễn phí trong Minecraft? Một game thủ người Séc tên Gaermine đã tạo ra một đường tàu lượn mà khi ngồi lên đó, bạn sẽ mất đến... 50 phút để chờ nó dừng lại. Hoàn toàn miễn phí.
 
 
12 - Thế giới Minecraft hư cấu lớn nhất từng được tạo ra thuộc về những game thủ trên server Aerna.  Họ đã tạo ra một thế giới rộng khoảng 5200 km2, với những làng mạc, thành phố rải rác khắp nơi, được xây dựng theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau để mô phỏng những nền văn hóa riêng biệt. File save của thế giới này có kích cỡ 84GB, to hơn hầu hết các ổ đĩa cứng được sản xuất khoảng 10 năm trước.
 
 
15 - Trong thế giới Minecraft, con người (game thủ) rất tàn nhẫn với thiên nhiên, và kỷ lục về sự tàn nhẫn này được giữ bởi game thủ Jacob Gelikan người Úc. Anh chàng này đã hạ sát 100... con cừu trong 0.13 giây.
 
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận