Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Những ấn tượng đầu tiên về bom tấn sandbox Mafia 3

| 11/08/2015 14:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một số nhận xét về gameplay của Mafia 3 đưa ra sau đoạn gameplay được trình chiếu kín tại Gamescom 2015.

Bên cạnh trailer đầu tiên trình chiếu cho đông đảo cộng đồng game thủ cùng theo dõi, Mafia 3 còn mang đến cho những người đến tham dự Gamescom 2015 thưởng thức một đoạn video khác có độ dài khoảng nửa tiếng, thể hiện một số khía cạnh trong gameplay như chiến đấu, lái xe, khám phá. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghe qua những nhận xét của một phóng viên có cơ hội tham gia hội chợ game quy mô chỉ đứng sau E3 này.

Mafia 3 Worldwide Reveal Trailer.

Như đã giới thiệu từ trước, nhân vật chính trong Mafia 3 kì này là Lincoln Gray - một nhân vật mang dòng máu lai giữa da trắng và da màu. Mồ côi từ nhỏ, Lincoln chưa từng biết đến cảm giác ấm áp của gia đình cho tới khi gã gia nhập băng nhóm Mafia da màu sau khi trở về từ chiến tranh. niềm vui không tồn tại được bao lâu khi toàn bộ thành viên của tổ chức bị thiệt mạng sau một vụ giao tranh với thế lực đối địch và kể từ đó, Lincoln dấn thân vào con đường trả thù với sự giúp đỡ của ba "đại ca" với những sự trợ giúp khác nhau, đặc biệt trong đó bao gồm cả Vito Scaletta - nhân vật chính của Mafia 2.

Vito Scaletta với diện mạo già dặn hơn trước rất nhiều.

Lấy bối cảnh ở thành phố New Orleans năm 1968, hãng phát triển Hangar 13 đã bước đầu thành công trong việc khắc họa một nước Mỹ đang trong giai đoạn chuyển mình với nhiều cuộc cách mạng về chính trị, văn hóa. Không giống như đa số những tựa game thế giới mở hiện nay khi thành phố thường hiện lên với vô số tòa nhà chọc trời quy hoạch thành những ô vuông đầy quy củ, New Orleans của Mafia 3 mang dáng vẻ đặc trưng giống như các bộ phim điện ảnh lấy đề tài Thế Chiến Thứ II.

Điều khiển Lincoln dạo qua các con đường ban đêm, người chơi có thể thấy sự nhộn nhịp của một thành phố đầy sức sống thông qua ánh đèn rực rỡ, giao thông đông đúc, người dân trong các bộ trang phục màu sắc đứng trò chuyện với nhau vui vẻ đến những góc tối như nhóm đầu gấu phê pha ở các con hẻm sâu hun hút hay nghĩa địa.

 

Thành phố New Orleans của Mafia 3 tuy đẹp nhưng nó lại thiếu vắng những hoạt động phụ hấp dẫn để giữ chân người chơi. Nếu như trong GTA V, bạn có thể lái xe vòng quanh, trò chuyện với NPC, đi leo núi, đạp xe đạp hay chơi gôn như một cách khám phá thành phố trong hòa bình, Mafia 3 lại chưa giới thiệu được những mini game như vậy. Tất nhiên đây mới chỉ là bản demo nên chưa thể khẳng định được điều gì về gameplay chính thức của trò chơi.

 

Hệ thống những chiêu khống chế/hạ gục mà Lincoln có thể thực hiện xem ra bạo lực quá mức cần thiết. Theo sau các pha lén lút theo đuôi, Lincoln sẽ bịt miệng mục tiêu bằng nhiều cú đâm liên tiếp vào bụng, mặt hoặc cổ, kèm theo đó là nhiều tiếng rên la ghê rợn. Không chỉ cận chiến mà ngay cả phần rượt đuổi bằng xe hơi cũng được thiết kế hơi thái quá khi những chiếc xe dễ dàng lật nhào rồi nổ tung dù mới chỉ bị quẹt nhẹ vào. Chưa rõ sự thay đổi theo chiều hướng chú trọng hành động sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực cho Mafia 3.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận