Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Diablo II gần như là tượng đài đầu tiên về thể loại nhập vai với gameplay xuất sắc. Bên cạnh đó, nội dung game cũng là một yếu tố lôi cuốn người chơi với những truyền thuyết mà không ít trong số đó là những câu chuyện rất thú vị. Diablo III cũng được kế thừa hoàn toàn những yếu tố đó.

Cộng đồng Diablo rất hứng thú về những truyền thuyết và còn mở rộng đưa những câu chuyện đi xa hơn. 1 trong số đó có thể kể đến là “hang bò” Cow Level ẩn có boss là Jay Wilson thay vì The Cow King.

Ngay cả với những món vũ khí cũng vậy. Ẩn trong số hàng trăm món đồ bí ẩn và hấp dẫn là rất nhiều những huyền thoại đằng sau nó. Hãy cùng GameSao điểm qua những bí mật không phải ai cũng biết này.

 

1. Bovine Barchide

Không có gì đáng nhạc nhiên khi Blizzard dành riêng một mục để nói về “the cow”. Lời thì thầm của những chú bò ma thuật đầy sức mạnh là một chương dài trong lịch sử của Diablo.

Và The Cow King, ông vua của những chú bò này đã chứng minh sức mạnh rõ ràng hơn khi người chơi bước chân đến Whimsyshire. Do đó thật thiếu sót nếu không kể đến Bovine Barchide trong những truyền thuyết.

Món vũ khí rất mạnh mà người chơi chỉ có thể thu được khi giết The Cow King

Ngoài việc là một nơi để cày đồ thì những con bò sữa biết đi bằng 2 chân, “2 tay” cầm giáo rìu dài trông rất khôi hài đã biến “hang bò” trở thành một nơi tách biệt hẳn với những map khác.

Nhưng đừng nhìn vẻ ngoài hài hước của những chú bò vui vẻ mà nghĩ rằng bạn sẽ dễ thở hơn khi train ở đây vì chúng không thực sự vui vẻ đâu mà còn rất hung dữ.

 

2. Homing pads

Nôm na thì nó là một món đồ dẫn đường. Ngoài các thông số vật lý cơ bản thì nó có tác dụng phụ là khiến việc mở portal về làng không còn bị gián đoạn khi người chơi bị tấn công, thêm vào đó khi bạn casting sẽ được một bong bóng xung quanh bảo vệ và chỉ bị nhận 50% damage.

Nhưng hiệu quả này gần như là vô dụng với hầu hết người chơi Diablo III đơn giản vì không dùng đến, trừ khi bạn có ý định troll đồng đội.

 

3. Bul – Kathos’s Wedding Band

Với những ai chưa biết thì Bul – Kathos là một Barbarian huyền thoại trong Diablo, người chịu trách nhiệm thống nhất các bộ tộc man rợ. "Bul - Kathos's wedding band" mang nghĩa là ban nhạc đám cưới của một thủ lĩnh các bộ tộc Barbarian.

"You drain life from enemies around you”

Hãy nhìn vào cái tên và công dụng của món đồ này. Một ban nhạc đám cưới thì phải làm gì để “hút máu” từ những người xung quanh được cơ chứ?

Blizzard thật hài hước với item này.

 

4. Halcyon’s Ascent

Halcyon’s Ascent có vẻ là một món quà của Diablo 3 cho Joel ‘Deadmau5’ Zimmerman, nghệ sĩ nhạc điện tử lừng danh. Deadmau5 cũng là một gamer Diablo 3 nổi tiếng, và cả một troller.

Deadmau5 vốn có nickname gốc là Halcyon441, biểu tượng lừng danh của Mau5. Halcyon's Ascent có lời giới thiệu lấy từ ca khúc từng được đề cử giải Grammy của mình "Raise your weapon" - đây rõ ràng là một item mang đậm màu sắc của Zimmerman.

Halcyon's Ascent

 

Đây dường là một món quà để troll Deadmau5. Nếu nhìn vào những chỉ số cơ bản của món đồ này, nó không lấy gì làm đặc biệt, không đem lại sức mạnh nào cho nhân vật của bạn.

Mặc dù có một món đồ dành riêng cho Deadmau5, nhưng nó thực sự là item mà không một game thủ nào muốn sở hữu.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận