Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Những cái chết gây ám ảnh nhất trong game

| 09/01/2017 11:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Một trong những xu hướng cốt truyện trong video game những năm gần đây là tạo ra những cái chết đầy tranh cãi cho nhân vật chính, chính điều này đã giúp game thủ có ấn tượng với tựa game đó hơn sau những tranh cãi ồn ào.

Để kết thúc một câu chuyện thường sẽ có cái kết mở - cái kết "lạc trôi" mà fan hâm mộ chẳng biết nó sẽ đi đâu về đâu, hai là kiểu kết bánh bèo được chị em phụ nữ yêu thích – cái kết có hậu của những người tốt sẽ luôn có được hạnh phúc và cuối cùng là cái kết bi kịch với nhiều tranh cãi.

Nhưng thật sự để gây ấn tượng một cái kết mỹ mãn không phải là sự lựa chọn đúng đắn, bởi nó chỉ thỏa mãn tinh thần cái đẹp, cái tốt, cái thiện lên ngôi mà thôi. Chỉ khi kết cục là một sự nuối tiếc, một sự không thỏa đáng thì đó sẽ khiến fan hâm mộ nhớ đến nhiều hơn và một trong số đó là “cái chết”.

Dưới đây là những cái chết của nhân vật chính hay nam phụ nữ phụ được yêu thích nhất gây nhiều ám ảnh nhất trong các video game, những cái kết mà game thủ sẽ không bao giờ quên được.

Roach và Ghost - Call of Duty: Modern Warfare 2

Call of Duty: Modern Warfare khép lại với cảnh chết chóc thương tâm của Sergeant Jackson trong vụ nổ bom hạt nhân kinh hoàng, đây là cái chết bi kịch mở đường cho hàng tấn bi kịch nối tiếp nhau ở những phần game sau. Đỉnh điểm là sự ra đi của Roach và Ghost trong Call of Duty: Modern Warfare 2 ám ảnh trong mật vụ lấy cắp thông tin quan trọng.

Henry và Sam - The Last of Us

Cuộc sống được mô tả trong The Last of Us là những chuỗi ngày đau khổ và đầy khó khăn và không có một ai có thể tránh khỏi căn bệnh nhiễm trùng gây chết người kể cả 2 nhân vật được yêu thích nhất trong game: Henry và Sam.

Hai anh em Henry và Sam là biểu tượng của sự trung thành của trò chơi tuy nhiên những nguy hiểm của xã hội mà họ đang sống không cho phép cái thiện được tồn tại lâu dài. Giống như tiêu đề game, Henry và Sam cũng chung số phận với những mảnh đời khác trong game. Sam bị nhiễm trùng, vì không muốn Sam phải chịu đựng đau đớn, Henry đã tự tay giết chết người em trai của mình sau đó bóp cò súng tự sát.

Dom – Gears of War 3

Cái chết của Dom gây ra quá nhiều tranh cãi trong Gears of War 3. Một nhân vật đáng thương lao vào sự trả thù như một con thiêu thân. Nhưng di nguyện cuối cùng của Dom chưa hoàn thành thì anh phải chết. Một nhân vật quan trọng trong dòng game Gears of War nằm xuống, kéo theo sự tiếc nuối của fan hâm mộ đồng thời việc Dom chết đi mà vẫn chưa hoàn thành việc trả thù đã gây ra nhiều phẫn nộ.

Lee – The Walking Dead

Lại một trường hợp kết thúc của nhân vật gây tranh cãi nữa trong video game, điều này chứng tỏ rằng cái thiện nhiều lúc đâu thắng được cái ác trong thế giới này.

Lee mang trên mình sứ mệnh bảo vệ Clementine được an toàn và tránh xa khỏi nguy cơ bị nhiễm bệnh nhưng chính anh là người phải nằm xuống bởi những vết cắn trong cuộc đấu tranh với loài zombie. Mặc dù không thể tận mắt nhìn thấy Clementine đi đến cái kết sau cùng nhưng chắc chắn rằng anh ta cũng biết Clementine vẫn còn sống trên thế giới này, vậy là quá đủ.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận