Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Những chú chó sẽ được game thủ nhớ mãi trong các video game

Noah | 23/02/2017 16:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Chó là người bạn thân nhất của con người, điều này đúng cả trong game nữa nhé, đôi khi chúng nó nổi hơn cả nhân vật chính luôn.

5: Dog Meat trong series Fallout

Nếu bạn chưa biết hoặc chưa bao giờ chơi qua series Fallout thì chắc chắn là một thiệt thòi lớn, vì đây là tựa game về hậu tận thế hay nhất tính tới thời điểm này. Nói về Fallout thì rất là vô chừng, nhưng cái nổi nhất có lẽ là chú chó đồng hành luôn có mặt trong suốt các phiên bản Fallout.

Chú chó trong Fallout có tên gọi khá troll là: Dog Meat, nếu ai để ý thì trong tất cả các phiên bản Fallout, Dog Meat luôn có mặt theo cách này hay cách khác, phổ biến nhất là bạn đồng hành của nhân vật chính. Việc có một người bạn bốn chân trong bối cảnh hậu tận thế đổ nát thật sự rất tuyệt, nhất là trong tình huống đám sinh vật xung quanh luôn muốn lao vào xé xác bạn 24/7.

Trong Fallout 4, Dog Meat xuất hiện ngay từ đầu, cũng như đóng vai trò quan trọng xuyên suốt cả game. Nhưng tất nhiên với truyền thống “lỗi game cũng là một tính năng của trò chơi” từ Bethesda, thì việc có Dog Meat đi theo đôi khi không hay cho lắm…

4: Amaterasu trong Okami

Nếu tính đúng ra thì Amaterasu không phải là một con chó mà là một con sói, thậm chí đây là nữ thần Amaterasu trong lốt sói, nhưng mà ai quan tâm chứ, sói hay chó về cơ bản chúng cũng na ná nhau cả ấy mà.

Khó có thể tìm đâu ra một con chó vừa đẹp vừa đánh nhau ảo lòi như Amaterasu, chưa kể cốt truyện ở đây là “chó đi cứu thế giới” chứ không phải một nhân vật chính ẻo lả nào đó. Điểm đặc biệt là Amaterasu thể hiện rõ khí chất của một vị thần, khi đi đến đâu là cây cối mọc lên, hoa lá tung bay đến đó. Về độ ngầu thì Amaterasu ăn đứt hoàn toàn đám chó còn lại, ờ thì bạn đâu thể so sánh 1 vị thần với lũ chó bình thường được.

Okami là một trong 10 game có đồ họa đẹp cùng lối chơi có chiều sâu nhất PS2, được tất cả các trang tin game đánh giá ở mức gần hoàn hảo 9/10, thế nên nếu bạn chưa chơi thì giờ thử là vừa rồi đấy.

3: D-Dog trong Metal Gear Solid V

Với những thể loại game điệp viên tựa như Metal Gear Solid, nơi mà bạn khó có thể tin tưởng bất cứ ai khi mà: bạn bè có thể phản bội bạn, người yêu bỏ rơi bạn đi với đứa khác, còn lũ đồng đội thì sẵn sàng thò tay bóp dé mọi lúc mọi nơi… chỉ duy nhất một thứ bạn có thể tin tưởng, đó là D-Dog, chú chó trong Metal Gear Solid V.

Giống như Dog Meat, D-Dog là một người bạn đồng hành dũng cảm và đáng tin cậy. D-Dog có thể đánh lạc hướng kẻ địch, xử lý bọn “bò lạc” đi lẻ hay thậm chí là đánh hơi ra mấy chỗ kho tàng bí mật nữa. Và cuối cùng, làm gì có con chó nào trong toàn cõi Video game này biết đeo bịt mắt chứ hả, điểm 10/10 cho độ ảo diệu.

2: Sif trong Dark Soul

Trái ngược với những con chó khác trong bài này là bạn đồng hành, thậm chí nhân vật chính trong tựa game của chúng, Sif lại đóng vai trò phản diện, nhưng theo một cách khá đáng thương. Nói chung cuộc đời của Sif trong Dark Soul cũng khốn khổ khốn nạn y hệt người chơi vậy, sau khi chủ của mình ra đi, Sif đã ở lại làm người bảo vệ mộ với một cây kiếm tổ bố trong miệng, trước khi bị người chơi tiễn lên bảng.

Điều đáng nói ở đây là khi gần hết máu, Sif sẽ quỵ xuống và đánh rơi cây kiếm. Và nếu bạn hoàn thành một DLC ở quá khứ, Sif sẽ nhận ra bạn là người đã cho chủ nó yên nghĩ và tru lên như để cảm ơn, nhưng cuối cùng Sif vẫn làm đúng nhiệm vụ là nhặt cây kiếm lên rồi giã bạn ra cám, khá là bi kịch đúng không.

Nói chung rất nhiều người chơi Dark Soul nghĩ theo chiều hướng lãng mạn khi gặp con sói này (một lần nữa nó là sói không phải chó), nhưng Sif vẫn là boss, và bạn biết mấy con boss trong Dark Soul nó thế nào rồi nhé.

1: “Chó” trong Duck Hunt

Và đứng đầu trong danh sách này là một con “chó” theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhân vật đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ cả già lẫn trẻ, cũng như luôn được bình chọn là con chó khốn nạn và bị nhiều người ghét nhất mọi thời đại.

Con chó bẩn bựa này không có tên, và nó chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là tóm cổ mấy con vịt bạn bắn trúng để tính điểm, nhưng nếu bạn chẳng may bắn hụt hết thì nó sẽ nhảy lên với một điều cười cực kỳ dâm tiện và vô cùng gợi đòn. Điều chết toi ở đây là bạn không thể bắn con chó này mặc dù vô cùng ức chế, thế nên mặc dù là nhân vật phụ nhưng nó còn nổi hơn cả game nữa.

Rất may là về sau đã có vài game thủ phát chế ra mấy bản mod để có thể làm thịt cái con ôn vật này, cơ mà cứ mỗi lần nhắc về con chó trong game nào làm mọi người nhớ nhất thì vẫn luôn là con chó săn vịt này.

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận