Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có rất nhiều điều bí ẩn vẫn liên tục gây tranh cãi trong các tựa game Grand Theft Auto. Một số là sự thật, nhưng cũng có phần không nhỏ trong đó chỉ là sản phẩm bịa đặt của một game thủ rảnh rỗi nào đó. Tiếp nối kì trước, chúng ta sẽ cùng đến với 4 chi tiết "hư cấu" trong dòng game sandbox nổi tiếng này.

Có thể gặp Lola trong GTA IV

 

Một nhân vật khá nổi tiếng trong GTA IV chính là Lola del Rio, cô gái với cây kẹo mút trên bìa hộp đựng đĩa game. Tuy nhiên chúng ta chỉ biết được rằng Lola là một gái bán hoa, và bất chấp nỗ lực của game thủ trên toàn thế giới, người chơi không thể gặp được Lola trong game.

Rock Star phải chịu trách nhiệm cho việc gây ra lời đồn này, vì hồ sơ của Lola có xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát thành phố Liberty. Game thủ có thể đọc được những chi tiết như tiền án, địa điểm hay lui tới trong hồ sơ, nhưng không thể tìm thấy Lola. Giống như rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt chỉ có vai trò tô điểm cho các game GTA, cô gái xinh đẹp này không hề tồn tại. Hoặc có thể cô đã quyết định đổi đời, trở thành một diễn viên theo đúng ước mơ của mình.

Người đi đường có hành vi tự sát

 

Đây là bí ẩn có tuổi đời ngang Bigfoot, khi mà trong mỗi bản GTA game thủ đều tìm thấy bằng chứng cho thấy một số người đi đường có hành động tự sát. Có lẽ khi sống trong những vùng đất vô pháp luật như Los Santos hay Liberty City, họ trở nên tuyệt vọng và quyết định nhảy cầu, nhảy lầu hay lao ra trước mũi xe. Nếu là thật, chi tiết này sẽ mang tới màu sắc u ám cho dòng game GTA. Tuy nhiên thực tế những con người này không hề tuyệt vọng, họ chỉ đơn giản là... ngu ngốc mà thôi.

Việc NPC nhảy khỏi cây cầu Bedford Point trong GTA 3 hay một nhiếp ảnh gia tự dìm mình xuống biển trong San Andreas là có thật, nhưng tất cả đều có một điểm chung - bug tìm đường. Khi sợ hãi, những người đi đường hoảng loạn cũng sẵn sàng nhảy xuống xuống vực hay lao đầu vào xe khi cố gắng chạy thoát.

Thành phố Atlantis trong San Andreas và GTA V

 

Bên cạnh người ngoài hành tinh, bản đồ tổ chức Illuminati hay các hình khắc bí ẩn trong hang động, thành phố Atlantis dường như cũng không quá thú vị. Vùng biển tăm tối của San Andreas hay khu vực trông giống Atlantis trong trailer GTA V là căn cứ cho lời đồn này, tuy nhiên nó đã sớm bị chứng minh là bịa đặt.

Thành phố Atlantis là một trong số ít tin đồn có ảnh chụp làm bằng chứng. Tuy nhiên tất cả đều bị lật tẩy nhanh chóng: Atlantis trong San Andreas thực chất là một mods cho phép tổ chức tiệc dưới lòng biển, còn tàn tích trong GTA V chỉ là một con tàu đắm. Dù vậy không có nghĩa vùng biển quanh Liberty City không có gì để khám phá, đặc biệt nếu bạn hứng thú với xương cá voi hay những kẻ giết người hàng loạt.

Căn lều bí ẩn trong GTA V

 

Giống như con búp bê matryoshka của Nga, căn lều bé nhỏ này chứa rất nhiều ước mơ và kì vọng của game thủ. Ngay khi trailer của GTA Vđược tung ra, hàng tá tin đồn xuất hiện hàng ngày, tuy nhiên trong số đó jet pack là giả thiết nổi tiếng và được kì vọng nhất.

Khác với những cái tên khác trong danh sách, tin đồn này nhanh chóng chết yểu khi game vừa ra mắt. Ngay khi GTA V lên kệ, các thành viên trang reddit tổ chức một cuộc đua tới đỉnh núi và tìm ra sự thật đáng thất vọng: căn lều bí ẩn chỉ là một bến cáp treo và không hề có cái túi phản lực nào trong đó. Tuy ước mơ được bay bổng trên không trung bị dập tắt, căn lều không hoàn toàn trống không, trên tường có một bức vẽ kì lạ với một biểu tượng giống như... jetpack.

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận