Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Shepard nữ

 

Mặc dù phần chơi của John Shepard trong Mass Effect không tồi chút nào, nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm những gì tinh túy nhất của game với Jane Shepard. Đầu tiên, diễn viên lồng tiếng của cô có chất giọng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, cốt truyện kiểu: "Giải-cứu-thế-giới-hay-là-chết" của game cũng được truyền tải đến người chơi một cách sâu sắc hơn khi nhân vật chính là một phụ nữ. Còn gì bi tráng và hồi hộp hơn khi số phận của cả thế giới được đặt trên đôi vai nhỏ nhắn của một cô gái trẻ?

Jane Shepard là một người cứng cỏi, tháo vát và rất có tài hùng biện. Cũng chẳng bất ngờ mấy khi cô lại được cộng đồng fan của series Mass Effect yêu thích hơn cả John, và rất nhiều người đã chọn cô làm nhân vật chính cho phần chơi story của mình kể từ phiên bản đầu tiên tới nay.

Jennifer Tate

 

Cốt truyện xưa như trái đất. Một nam nhân vật chính chiến đấu với kẻ xấu để cố gắng giải cứu tình yêu của cuộc đời mình... Chờ đã, nhầm game rồi. Jennifer Tate trong game Primal là một nhân vật tương phản hoàn toàn với kiểu cốt truyện kiểu “công chúa yếu đuối” như vậy. Từ lúc còn nhỏ, cô đã phải học cách chiến đấu để trở thành một chiến binh và tự nuôi sống bản thân của mình. Đến lúc Jennifer bắt đầu nghĩ cuộc sống của mình đang dần ổn định, thì những chuyện kinh khủng bỗng kéo đến dồn dập. Bạn trai cô bị bắt cóc bởi những tên môn đồ của Abbadon (hiện thân của sự hỗn loạn). Thế là Jennifer phải tìm cách cứu anh, và rốt cục là cứu cả thế giới.

Điều mà người chơi thích nhất ở cô, đó là sự phản ánh chân thực tính cách và diễn biến tâm trạng của một người con gái. Có thể nhiều lúc Jennifer có hơi chua ngoa, cũng có thể nhiều lúc cô trở nên kiệt sức và yếu đuối, thế nhưng chính những điều đó mới khiến người chơi cảm nhận được sự chân thực trong một game với cốt truyện siêu nhiên như vậy.

Jade

 

Beyond Good and Evil là một game được đánh giá khá cao ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng quan trọng nhất trong số đó có lẽ là nhờ vào nhân vật chinh cả game – cô nàng Jade. Đây là một cô gái đa tài và có một trái tim nhân hậu. Đầu tiên, Jade nhận công việc làm một phóng viên ảnh để giúp đỡ chi phí cho viện mồ côi nơi cô từng sống.

Người thầy của cô, Peyj, gặp khó khăn trong việc trang trải để duy trì viện, và Jade làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ Peyj cùng những đứa trẻ mồ côi tội nghiệp. Thế nhưng, mục tiêu của cô thay đổi kể từ khi viện mồ côi bị tấn công. Từ một phóng viên, cô trở thành một chiến binh, và bảo vệ những người bạn mồ côi của mình với bất kì giá nào. Sau đó, Jade lại đối đầu với hàng loạt hiểm nguy và chông gai để tìm ra sự thật về những gì đang xảy ra tại Hyllis. Một game tuyệt vời. Một cốt truyện tuyệt vời, và một cô gái tuyệt vời.

Samus Aran

 

Samus hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách này, dù cho hình ảnh của cô đã phần nào bị “sexy hóa” với bộ zero suit bó sát người xuất hiện trong những phiên bản sau này của Metroid. Cô là một hình tượng điển hình của những khái niệm tao nhã và phong cách. Không những vậy, Samus còn là một chiến binh thượng thặng với sự dũng cảm và khéo léo của mình.

Samus luôn biết cách giữ một cái đầu lạnh, dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến thế nào đi nữa. Cô luôn biết mình biết ta, nhận thức rõ ràng những khả năng của mình, và không bao giờ bước vào trận chiến mà chưa tìm hiểu kĩ về mục tiêu và nhiệm vụ của mình. Samus được xem như là nữ chiến binh đầu tiên của làng gaming, và sẽ luôn là một trong những nữ chiến binh vĩ đại và được yêu mến nhất trong mọi thời đại.

Lulu

 

Nữ pháp sư của Final Fantasy X có lẽ là người xứng đáng nhất ở vị trí đứng đầu trong danh sách này, không chỉ bởi vì lối ăn mặc đầy gu thẩm mỹ cùng khả năng chiến đấu thượng thường của mình. Lulu là một nhân vật cực kì uyên bác và thông minh, với vốn kinh nghiệm sống khổng lồ, vượt trội hơn rất nhiều so với ngay cả nhân vật chính của game. Cô đã từng trải qua tình yêu và sự mất mát, hạnh phúc và đau khổ, và quan trọng nhất, sự giận dữ - cả ở mặt tích cực và tiêu cực.

Đã quá mệt mỏi với những cảm xúc, Lulu quyết tâm vùi mình vào những kiến thức pháp thuật, và trở thành một trong những pháp sư mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có được trong bất kì party RPG nào. Điều đó, cùng với những lời khuyên cùng triết lý già đời hơn cả chục tuổi của mình, Lulu nhận được sự yêu mến của rát nhiều fan hâm mộ dòng Final Fantasy, có lẽ là chỉ đứng sau bộ đôi nhân vật chính mà thôi.

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận