Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không ít fan hâm mộ đang tán dương “Logan” là một trong những bộ phim siêu anh hùng xuất sắc nhất được lên màn bạc trong thời gian gần đây. Với hướng xây dựng nội dung khác biệt, tập trung chính vào cốt truyện và cảm xúc của nhân vật cùng cột mốc đánh dấu sự kết thúc của một thế hệ, bộ phim này sẽ còn được nhớ đến lâu lâu nữa bởi fan hâm mộ.

Hầu hết những người yêu mến phim sẽ muốn quay trở lại rạp để xem lần hai, lần ba hoặc chờ đợi đến lúc bản DVD/Blu-Ray phát hành để nghiền đến chán thì thôi. Nhưng với các gamer như chúng ta thì lại có thể tìm thấy linh hồn của “Login” trong một số tựa game nổi tiếng dưới đây.

Nếu bạn thích phong cách phim, hãy chơi “Red Dead Redemption”

 

“Logan” mang đến một sự cân bằng và có tính đột phá nhất định giữa yếu tố hành động mãn nhãn và một cốt truyện nghiêm túc đầy xúc động. Trong khi Rockstar hiếm khi cho ra đời một tựa game cực kỳ nghiêm túc, “Red Dead Redemption” lại là một minh chứng cho thấy họ hoàn toàn có thể làm được điều này nhưng chẳng qua không muốn mà thôi.

Hai sản phẩm này có điểm gì chung? Theo rất nhiều cách khác nhau, “Logan” giống như một bộ miền Tây thời hiện đại. Và trong khi nhân vật chính trong phim không cưỡi ngựa mà lái xe limo, đụng độ đủ dạng thành phần xã hội, chúng ta không thể không thấy sự tương đồng với hành trình phiêu lưu của John Marston.

Nếu bạn thích nhân vật phim, hãy chơi “Telltale’s The Walking Dead”

 

Sự tương đồng giữa câu chuyện trong “Telltale’s The Walking Dead” và “Logan” là khá rõ ràng, nhưng điểm giống nhau nhất giữa chúng phải là cách xây dựng và phát triển nhân vật. Về hình dáng bên ngoài, Lee và Logan không có gì gọi là điểm chung khi Lee là một người đàn ông da màu bình thường, còn Logan là một người đột biến đang già nua, nhưng về mặt nội tâm thì lại hoàn toàn ngược lại.

Trong game, Lee nhanh chóng trở thành người bảo vệ kiêm thầy dạy sinh tồn của Clementine và điều đó đã thúc đẩy anh ta tìm thấy sức mạnh và sự quyết định trong bản thân mà bình thường không thể có. Hành trình phiêu lưu của Lee cũng như của Logan, có sự gian khổ, tối tăm mịt mù về một tương lai bất định, hi sinh bằng cả máu và nước mắt để đảm bảo sự an toàn cho người mình yêu thương.

Mặt khác, Clementine có thể là một đứa trẻ nhưng trí tuệ và tiềm năng của cô bé là rất rõ ràng ngay từ những tình cảnh đầu tiên. Khi chúng ta mới gặp Clementine, cô bé đã sống sót qua bước đầu của cuộc thảm họa và tận mắt chứng kiến cái chết của người trông trẻ. Sau đó, cô bé còn cứu mạng của Lee trong tư cách một người xa lạ, trước khi hai người bắt đầu xây dựng một mối quan hệ hình tượng cha-con. Tuy không bá đạo như X-23 nhưng vai trò của Clementine trong game cho thấy một mối liên hệ rõ ràng.

Nếu bạn thích câu chuyện phim, hãy chơi “The Last of Us”

 

Ngay từ những hình ảnh phim mới được công bố đầu tiên, cộng đồng gamer đã lập tức phát hiện ra sự tương đồng về diện mạo giữa Logan và Joel của “The Last of Us”, nhưng bên cạnh đó còn có sự chia sẻ chung nhất định về cả phần cốt truyện nữa.

Về cơ bản, câu chuyện của “Logan” là về hành trình của một ông bố bá đạo và một người con (siêu nguy hiểm), đi tìm kiếm một nơi an toàn cho thế hệ dị nhân mới sau cuộc khủng hoảng dị nhân trên thế giới. Ở “The Last of Us”, câu chuyện của hai nhân vật chính cũng gần giống như vậy. Joel và Ellie bảo vệ và học hỏi lẫn nhau trên hành trình nguy hiểm tìm kiếm một nơi an toàn ở nước Mỹ hậu tận thế.

Cả hai câu chuyện này đều có chứa đựng yếu tố phiêu lưu, bạo lực, nguy hiểm, tính chân thực và trên hết là vô cùng xúc động, khiến người xem/người chơi có một tình cảm gắn bó đặc biệt với nhân vật hư cấu trên màn hình.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận