Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PES 2016 đang có sự trở lại mạnh mẽ sau một thời gian dài để vị trí dẫn đầu trong thể loại game bóng đá rơi vào tay kình địch FIFA khi hầu hết các trang tin đều dành tặng điểm số từ 8 trở lên dành cho sản phẩm mới của Konami. Nhưng trong lúc các fan hâm mộ PES đang thưởng thức tựa game yêu thích trên PS4, Xbox One với đồ họa đẹp mắt, hàng loạt người chơi PC ngày hôm nay tỏ thái độ tức giận vì chất lượng không khác nào trò đùa của phiên bản PES 2016 trên Steam.

Cụ thể, PES 2016 PC thể hiện chất lượng đồ họa rất nhợt nhạt thiếu sức sống, hiệu ứng ánh sáng gần như không có khiến cho sân vận động lẫn gương mặt cầu thủ trông chẳng khác nào một tựa game dành cho thế hệ console cũ. khu vực khán đài - vốn là một chi tiết nhỏ nhặt không mấy ai để ý khi chơi tuy nhiên ở PES 2016 PC, mức độ sơ sài lộ rõ tới mức nó đập ngay vào mắt với những mô hình giống như bìa các tông. Để thấy rõ hơn, các bạn hãy theo dõi clip so sánh phía dưới đây.

PES Pro Evolution Soccer 2016 PC vs PS4 Graphics Comparison.

Đối với những người chơi thường xuyên thưởng thức game thể thao trên PC, việc đồ họa game xấu hơn so với các hệ máy console không còn là điều quá xa lạ. Phiên bản FIFA trên PC năm nay thường có chất lượng chỉ bằng bản FIFA console nắm ngoái, dù vậy độ thua sút không đến nỗi quá rõ rệt như trường hợp của PES 2016.

Những hình ảnh nhợt nhạt của PES 2016 PC so với PS4.

Một điều đáng thắc mắc nữa đó là trước PES 2016 không lâu, Metal Gear Solid V cũng là một tựa game đa nền của Konami, đồng thời cùng xây dựng dựa trên FOX Engine nhưng phiên bản PC lại có chất lượng rất tốt thậm chí nhỉnh hơn PS4 và Xbox One rõ rệt. Không hiểu lý do nào dẫn đến sự "phân biệt đối xử" này của Konami đối với cộng đồng người chơi PC, nhưng dù thế nào đi nữa hình ảnh của hãng game Nhật Bản lại tiếp tục xâu đi trong mắt người hâm mộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận