Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Phiêu lưu nhập vai trong vương quốc thần bí của Scared 3

Ti Đi | 20/08/2014 09:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Tốc độ, mạnh mẽ, quyết liệt và cực kỳ đơn giản…là những từ dùng để miêu tả chính xác nhất Sacred 3, tựa game phiêu lưu nhập vai khá hay vừa mới ra mắt khoảng thời gian gần đây.

Sacred 3 tựa game được thiết kế mạnh mẽ trong những pha hành động và chiến đấu. Thế nên có rất nhiều chiêu thức, cách thức để tấn công mà người chơi và những người bạn của mình có thể mất hàng giờ liền “mầy mò” mà vẫn chưa thực sự thuần thục. Chính sự đơn giản đó, làm nên cái hay của Sacred 3.

Trong khi hầu hết các game về thể loại viễn tưởng thường đem đến một cốt truyện sâu sắc, nghiêm túc và có phần dài dòng, thì Sacred 3 lại mang đến một câu chuyện có phần trực diện, dễ hiểu và hài hước hơn rất nhiều. Bạn vào vai một hiệp sĩ và có trách nhiệm giải cứu Vương quốc khỏi nạn diệt chủng bởi sự đe dọa của các thế lực hắc ám…chỉ đơn giản vậy thôi.

Người chơi sẽ chọn một vị anh hùng có thể cùng bạn bè (lên tới 3 người) đi trừng trị tất cả những kẻ đang làm loạn, giải phóng vương quốc,…xuyên suốt cuộc hành trình dài trong Scared 3, bạn sẽ nhận được nhiều trang bị, học được nhiều phép thuật khác nhau và quan trọng nhất là có được rất nhiều vàng.

Scared 3 cung cấp 4 lớp nhân vật cơ bản gồm cả nam và nữ đề người chơi dễ dàng lựa chọn theo sở thích của cá nhân mình: Safiri Warrior thiên về sức mạnh, Khukuri Archer là một cung thủ, Sepharim Paladin có điểm mạnh là tốc độ và sự nhanh nhẹn, còn Ancarian Lancer chuyên dùng ngọn giáo làm vũ khí sát thương chủ lực.

Bạn sẽ chơi tốt Scared 3 nếu nắm được điểm mạnh và yếu riêng biệt, đặc thù của tất cả các đối thủ xuất hiện trong game. Một số quái vật “bắt” bạn phải phá hủy lớp giáp của chúng rồi mới tấn công được trực diện, hoặc một số khác lại yêu cầu người chơi phải đánh chúng trong khi đang luyện phép nếu không muốn bị tốn HP…Và đặc biệt nếu muốn tiêu diệt các Boss, bạn phải thực sự thuần thục các chuỗi combo của mình để tạo nên một nhịp điệu tấn công liên tục và dồn dập trong lúc chiến đấu.

Một điểm đáng chú ý trong Scared 3 khi chơi đôi đó là bạn có thể so sánh trực tiếp khả năng của mình với bạn bè sau mỗi nhiệm vụ. Tức là, sau khi kết thúc mỗi nhiệm vụ, một bảng so sánh các chỉ số cơ bản như: số lượng quái tiêu diệt/ số lần mở hòm báu vật/… hiện lên trực tiếp trên màn hình để đánh giá xem ai là người xuất sắc nhất. Chắc chắn, Scared 3 là một game phù hợp với những người thích ganh đua và cạnh tranh với bạn bè của mình.

Có khá nhiều “hạt sạn” cần phải liệt kê ra khi chơi Scared 3. Không thể phủ nhận các vụ giao tranh trong game được làm rất tốt và khiến người chơi rất phấn khích, nhưng khi không phải chiến đấu, Scared 3 lại khiến người chơi có chút bực mình và không hề thấy hài lòng khi bắt nhân vật phải tránh né quá nhiều bẫy và chướng ngại vật khá khó nhằn…

Vũ khí, trang bị và các bùa phép mới được tìm thấy suốt dọc con đường hành trình trong Scared 3, nhưng rất khó để tìm ra một thứ giá trị trong đó. Mà nếu có tìm được trang bị giá trị thì nó cũng chỉ nghiêng về một lớp nhân vật cố định nào đó chứ không thể đủ để tất cả các thành viên trong nhóm có thể sử dụng được.

Hình ảnh và âm thanh trong Scared 3 được thiết kế khá tốt. Người chơi có thể nhận thấy sự chân thực trong những: tiếng nổ của các thùng gỗ, câu thần chú sấm sét được kích hoạt hay tiếng kêu chít chít giãy chết của những con yêu tinh…Và đặc biệt, các nhân vật được lồng tiếng trong game rất truyền cảm, đôi khi bạn mải chăm chú lắng nghe họ nói mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là chơi game. Mặc dù cơn mưa luôn xối xả trong game, nhưng nhờ việc thiết kế đồ họa tốt làm cho người chơi vẫn có thể nhận biết tốt nhân vật của mình đang ở đâu và kẻ thù đang ở vị trí nào.

Scared 3 khó có thể so bì được với những tựa game đàn anh như Diablo về mọi mặt đồ họa, gameplay cũng như hệ thống nhân vật…nhưng nếu bạn là người yêu thích thể loại game phiêu lưu nhập vai  mà thị trường game lại chưa có bom tấn thực sự, thì Scared 3 có lẽ là một lựa chọn không tồi trong khoảng thơi gian này.

 

Ti Đi (Theo AS)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận