Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Abyss Odyssey là một game 2.5D side-scrolling (di chuyển theo đường ngang của màn hình). Trong Abyss Odyssey, bạn sẽ điều khiển nhân vật Katrien để làm sao đánh bại những tên phù thủy độc ác (Warlock) ở dưới đáy vực sâu thẳm của địa ngục. Theo thời gian, bạn sẽ mở khóa được nhiều nhân vật khác nhau để tránh sự nhàm chán.

Cốt truyện của Abyss Odyssey khá đơn giản và quen thuộc: những tên phù thủy Warlock độc ác bỗng tỉnh dạy sau một giấc ngủ dài và đang sinh sôi, nảy nở ra vô số quân đoàn quái vật mà loài người không đủ sức kìm hãm được sức mạnh của chúng. Đó là lúc những anh hùng mà đại diện là Katrien phải đánh bại các Warlock ở dưới địa ngục để giải cứu nhân loại.

Hình ảnh và phong cách nghệ thuật tuyệt đẹp, nhân vật được lồng tiếng truyền cảm, cùng việc được kết hợp với bạn bè vượt qua những ngục tối sâu thẳm và căng thẳng…khiến Abyss Odyssey xứng đáng trở thành một “hit” bự.

Những căn ngục tối trong Abyss Odyssey được sắp xếp một cách ngẫu nhiên và thay đổi liên tục theo thời gian. Vì thế, mỗi khi nhân vật của người chơi bị tiêu diệt và khởi động lại tại lối vào sẽ bắt gặp một căn ngục tối mới toanh không liên quan đến màn vừa chơi.

Để có được những món trang bị tốt hơn, người chơi phải đánh bại các kẻ thù gặp trên đường đi hoặc tìm gặp những người bán hàng (shopkeeper). Hãy yên tâm vì Abyss Odyssey không làm khó người chơi trong giai đoạn bắt đầu game mà chỉ cố gắng giúp họ nhanh chóng bắt nhịp và làm quen với trò chơi mà thôi.

Mỗi khi nhân vật của người chơi tăng 3 cấp độ, họ sẽ nhận được 1 điểm kỹ năng (skill point). Điểm số này dùng để học những kỹ năng tấn công đặc biệt giúp nhân vật đánh bại kẻ thù dễ dàng hơn trên đường đi. Cụ thể, bạn có thể dùng điểm thưởng để: tăng lượng sát thương gây ra, có nhiều năng lượng (mana) hơn,…và khả năng tấn công kẻ thù liên tục mà không bị gián đoạn (stun, slow).

Người chơi nên sử dụng chuỗi combo sau để tiêu diệt kẻ thù nhanh nhất có thể: nhấn nút né đòn rồi sau đó nhanh chóng ấn toàn bộ nút tấn công để chồng toàn bộ sát thương lên kẻ thù giúp chúng gục ngay lập tức.

Việc điều khiển (controls) nhân vật trong Abyss Odyssey là khá đơn giản và cơ bản, nhưng có vẻ chính vì điều đó khiến cho người chơi cảm thấy nó khá cứng nhắc và không đủ nhanh khi bạn đang trong quá trình chiến đấu với kẻ thù. Đơn cử như bạn bắt gặp một kẻ thù ở sau lưng và không thể nào quay mặt lại ngay lập tức và sử dụng combo lên chúng vì hệ thống điều khiển nhân vật không cho phép người chơi làm điều đó.

Một điểm yếu nữa của Abyss Odyssey đó là việc bố trí các hầm ngục tối bị trùng lặp khá nhiều. Có thể các hầm ngục được thay đổi liên tục để tạo ra sự mới mẻ, nhưng khi bạn đã chơi game trong vài tiếng đồng hồ bạn sẽ tìm ra quy luật thiết kế bản đồ hầm ngục của NSX game…Điều này làm giảm đi rõ rệt tính khám phá và độ khó trong Abyss Odyssey.

Điểm mạnh nhất trong trò chơi dĩ nhiên là những pha chiến đấu không hề chút khoan nhượng nào. Bạn phải combo liên tục và không ngừng tay nếu không muốn bị tiêu diệt dễ dàng. Nếu nhân vật chính của bạn chết, Abyss Odyssey sẽ cho phép bạn điều khiển một người lính phụ để tiếp tục khám phá căn ngục tối. Tất nhiên, người lính này sẽ yếu hơn rất nhiều nhân vật chính và bạn cần nhanh chóng tìm ra một đền thờ (altar) để hồi sinh nhân vật chính rồi tiếp tục trò chơi.

Khi bạn càng tiêu diệt được nhiều Warlock và Trùm cuối (boss) thì hệ thống phát triển quái vật sẽ thực thi nhiệm vụ của mình. Nói dễ hiểu hơn, Warlock và Trùm cuối có nhiều cấp độ từ dễ đến khó, thế nên bạn sẽ phải đấu với chúng rất nhiều lần nếu muốn “phá đảo” Abyss Odyssey. Đây cũng là một chức năng khá thú vị của trò chơi.

Nhìn chung, Abyss Odyssey là một game đáng chơi với hệ thống quái vật đa dạng, thể loại game quen thuộc, cổ điển và dễ chơi. Nhưng game vẫn chưa thực sự đạt đến mức hoàn hảo bởi những nhược điểm khá lớn như hệ thống bản đồ trùng lặp, bộ điều khiển nhân vật cứng nhắc và nhạc nền (soundtrack) đơn điệu, nhàm chán.

 

Ti Đi (Theo TW)

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận