Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game dở cũng có thể chia thành nhiều kiểu dở khác nhau, như đồ họa xấu, gameplay nhạt nhẽo, nhiều lỗi, thời lượng cụt lủn... Nhưng chán toàn diện như Plumbers Don't Wear Ties - tựa game ra mắt vào năm 1994 thì quả thực cũng thật hiếm có.

Một hình ảnh trong Plumbers Don't Wear Ties.

Plumbers Don't Wear Ties được thiết kế theo phong cách tương tác, với toàn bộ diễn biến được mô tả qua các cảnh quay do diễn viên người thật đóng. Nhưng thực tế thì trải nghiệm trò chơi chẳng khác nào ngồi xem slideshow với những hình ảnh mờ tịt cùng kịch bản nhạt nhẽo về ghép đôi giữa một gã thợ sửa ống nước và một nàng tiểu thư bánh bèo con nhà giàu. Plumbers Don't Wear Ties cùng với nhiều tựa game lố lăng khác đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy hệ máy chơi game Panasonic 3DO đến chỗ bị khai tử.

Sau khi xuất hiện trong một số của series video hài "Angry Video Game Nerd", Plumbers Don't Wear Ties bắt đầu thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ hiện đại vì chất lượng khó dùng lời mà diễn tả được của nó. Một số người bắt đầu cảm thấy tò mò và muốn trực tiếp thử nghiệm trò chơi, nhưng không giống như các hệ máy phổ biến như NES hay PlayStation, dữ liệu của Plumbers Don't Wear Ties không dễ dàng để tìm kiếm trên mạng.

 

Thực tế Plumbers Don't Wear Ties còn có một phiên bản PC ra mắt một thời gian sau hệ máy 3DO, và mới đây nó đã tình cờ được "khai quật" lên bởi một game thủ mang nickname "psychoticgiraffe" sau khi anh chàng này dành thời gian ngồi dò dẫm trong 72 nghìn cơ sở dữ liệu tổng hợp trên toàn thế giới và phát hiện ra rằng, thư viện của trường đại học Ball State ở Indiana vẫn còn bản copy của trò chơi dưới đạng đĩa. Rất nhanh chóng, psychoticgiraffe đã tìm đến nơi và sao chép nó thành file ROM rồi đăng tải lên diễn đàn Reddit.

Nhiều người có thể thắc mắc rằng tại sao psychoticgiraffe lại mất công mất sức vì một tựa game tệ hại như vậy. Anh chàng chia sẻ: "Tôi cho rằng nếu xét về khía cạnh game dở thì Plumbers Don't Wear Ties là một ngôi sao sáng. Chẳng ai nghĩ rằng họ lại có thể nghĩ đến chuyện biến slideshow ảnh trở thành một tựa game rồi đem đi bán. Đáng kinh ngạc hơn là vẫn có người từng bỏ tiền ra cho thứ đồ bỏ đi này vào 20 năm trước. "

Các bạn có thể tải về Plumbers Don't Wear Ties về chơi thử tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận