Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi nhắc tới Diablo, người chơi mong đợi một bản nâng cấp đặc biệt đến từ cái tên “Ultimate” (cuối cùng) vì họ có vẻ quá nhàm chán với việc chỉ có đi đánh quái vật từ đầu đến cuối game. Và dường như nhà sản xuất Blizzard đã không làm các fan hâm mộ phải cảm thấy thất vọng, sau 2 năm ấp ủ và lên ý tưởng, Diablo 3: Ultimate Evil Edition đã được ra mắt và có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý: sửa lỗi phiên bản PC, giao diện dành cho người dùng rất thân thiện và trực quan, một số tính năng độc quyền kết nối với mạng xã hội,…

Người chơi sẽ được sở hữu rất nhiều item trong Diablo 3 nhờ vào nhịp độ nhanh, tốc độ trong quá trình đánh quái và phiêu lưu. Điều đáng nói, các trang bị trên nhân vật của bạn có thể thay đổi trong suốt 30 phút chơi game bởi Diablo luôn cung cấp cho người chơi những trang bị có nhiều đặc tính khác nhau để họ tha hồ lựa chọn theo sở thích cá nhân và mong muốn của mình.

Blizzard đảm bảo rằng việc thay đổi item liên tục trong một thời gian ngắn sẽ không biến những món đồ thành vật vô giá trị hay chúng ta quen gọi là “rác”. Số lượng item khổng lồ này người chơi có thể tận dụng bằng cách bán cho thợ rèn hoặc các tiệm tạp hóa để thu lại lượng vàng đáng kể trong Diablo 3.

Công cự gửi thử trong Diablo 3 (Mailing) là một điểm nhấn cực kỳ đáng chú ý và cũng là một trong những tính năng độc quyền kết nối với mạng xã hội trong game. Thông thường, người chơi có thể phát triển nhân vật của mình thông qua chế độ chơi đơn giống với các phiên bản trước của Diablo. Nhưng khi gặp những nhiệm vụ khó, hoặc đơn giản người chơi muốn kết nối với bạn bè của mình trong game, thì chức năng Mailing sẽ giúp bạn làm điều đó. Mailing sẽ giúp người chơi tạo ra một “host” riêng để mời những người bạn của mình cùng nhau phiêu lưu trong thế giới Diablo 3, đây quả là một game co-op mạnh mẽ và tiện lợi.

Diablo 3: Ultimate Evil Edition luôn muốn người chơi đạt được “kill streak” (tiêu diệt quái liên tục trong một thời gian ngắn) trong khi đánh quái. Sau khi liên tục tiêu diệt 10 quái vật trở lên, bạn sẽ được nhân đôi kinh nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định. Còn khi đã tiêu diệt được 50, 75 hoặc 100 quái trở lên, bạn và những người trong cùng một team sẽ chuyển hóa từ những nhân vật thám hiểm bình thường thành những kẻ khát máu có sức sát thương và chịu đựng tuyệt vời…

“Kill streak” quả là một chức năng đáng để người chơi tìm hiểu và thuần thục trong Diablo 3: Ultimate Evil Edition. Không chỉ giúp nhân vật biến hóa thành những “siêu nhân” đích thực, mỗi khi kích hoạt được “kill streak”, người chơi sẽ may mắn nhặt được những vật phẩm có giá trị mà sẽ không có bất cứ cửa hàng nào trong game bán sẵn. Giả dụ như bạn tiêu diệt được 25 quái vật cùng một lúc, tỉ lệ nhặt được một chiếc búa holy slam là rất cao, một vật phẩm rất có giá trị cho lớp nhân vật Barbarian với ưu thế sức mạnh và sự càn lướt đáng nể.

Khi bạn mất quá nhiều thời gian để khám phá toàn bộ bản đồ trong một nhiệm vụ của Diablo 3 thì đừng quá sốt ruột. Bởi khi còn nhiều mảng tối trong bản đồ, có nghĩa là còn nhiều quái vật và còn rất nhiều vật phẩm giá trị đang chờ bạn đến lấy.

Các bản đồ trong Diablo 3 hoàn toàn là những mê cung rắc rối, người chơi phải liên tục “check” bản đồ nếu không muốn mình bị lạc ở đó. Chính điều đó đã tạo nên danh tiếng của series game Diablo bởi độ khó, tính kiên trì bắt buộc phải có dành cho những người muốn chơi thuần thục Diablo.

Ngoài những tên trùm khó nhằn và những nhiệm vụ mới được thêm vào trong game khiến người chơi phải mất tới hàng chục giờ đồng hồ để giải quyết chúng, thì Diablo 3 còn thiết kế thêm lớp nhân vật lính thập tự chinh (crusader class). Lớp nhân vật này có thể được lựa chọn ngay từ khi bắt đầu Diablo 3.

Crusader có lẽ là lớp nhân vật đa dạng nhất trong Diablo từ trước đến nay so với các lớp nhân vật cổ điển như: Monk, Witch Doctor, Barbarian, Wizard, Demon Hunter,…Khả năng của Crusader trong cận chiến và đánh tầm xa là hết sức tuyệt vời cùng với sức phòng thủ tốt…vượt trội hơn hẳn so với các lớp nhân vật còn lại. Crusader hẳn sẽ rất phù hợp với những người chơi mới.

Diablo 3: Ultimate Evil Edition chắc chắn sẽ là một tựa game đáng chơi dành cho tất cả mọi người, từ người mới chơi cho đến những fan ruột của series game Diablo huyền thoại.

 

 

Ti Đi (Theo GS)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận