Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sẽ rất thú vị khi nghe những nhận xét khác nhau cũng tranh luận về điều đó. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi là The Witcher 3 mang đến những hơi thở tươi mới trong một thế giới mở - điều mà The Witcher 2 không thể làm được.

Hãy bắt đầu với khúc mắc lớn nhất trong The Witcher 2: độ khó. Có thể sẽ có nhiều bạn không đồng ý với ý kiến này, nhưng quả thật không có gì ức chế bằng việc mắc kẹt giữa trò chơi và gần như không thể tiếp tục chơi chỉ vì chả biết đi đâu. Bắt đầu chơi thì khó không tưởng, sau đó thì thay vì nới lỏng hơn một chút trước khi đưa ra những thử thách khó khăn (hại não), thì nó chỉ trở nên dễ một cách ngớ ngẩn ở Act 2, rồi lại khó hơn lên trời ở Act 3. Vấn đề ở đây là sự thay đổi tới kỳ quặc của độ khó dường như phá nát sự tin tưởng của không ít game thủ, khiến họ chán nản và không còn muốn tiếp tục vượt qua những thử thách trong game nữa.

Nhưng tất cả những khó khăn đó đã được giải quyết êm ru trong The Witcher 3: mặc dù vẫn còn sạn nhưng combat đã trở nên đẹp mắt và liền mạch hơn. Độ khó và combat bao giờ cũng là những vấn đề nan giải đối với những game RPG thế giới mở , nhưng gameplay của The Witcher 3 đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của thể loại trò chơi này. Hệ thống nâng cấp và giả kim thuật của The Witcher 3 sẽ khiến người chơi giành hết thời gian vào để tìm hiểu và nắm vững, trong khi trong The Witcher 2 chúng thực sự là những nỗi khó chịu.

Những ức chế mà The Witcher 2 đem lại nay đã được xoa dịu bằng the Witcher 3. Nhưng chiến thắng lớn nhất của The Witcher 3 cũng là thất bại lớn nhất của Witcher 2: đó là nội dung. Cốt truyện The Witcher 2 không làm hài lòng được nhiều game thủ. Nó ném bạn vào một thế giới kì quặc, sau đó khi bạn bắt đầu có những hiểu biết sơ bộ thì bạn lại phải đối mặt với câu truyện mơ hồ và bạn lại phải lắp ráp các chi tiết lại với nhau để hiểu ra sự tình. Tất nhiên bạn có thể sử dụng mục “hướng dẫn” (vừa hướng vừa dẫn, dẫn đi đâu thì chưa biết), nhưng thực sự nó là một mớ khó hiểu, và dù cho dành nhiều giờ để nghiên cứu thì cũng chẳng khá hơn được. Người ta không ngừng nói “Nilfgaard” và mong bạn hiểu nó có nghĩa là gì. Có lẽ Geralt sẽ hỏi :” Điều gì làm bạn nghĩ đây là Nilfgaard?” Bạn không biết đúng chứ? The Witcher 2 ném ra hàng loạt những kí tự, những cái tên mà chẳng cho bạn chút hiểu biết gì về chúng và cũng chẳng có ý định cho bạn không gian và thời gian để tìm hiểu về chúng.

Trong khi đó, The Witcher 3 thực sự khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đoạn phim mở đầu đã khiến tôi có chút lo ngại: nó quá dài và nhàm chán, khiến tôi chỉ muốn gào lên “hãy để cho tôi chơi game”. Nhưng mọi thứ dần tốt hơn khi bước vào giới thiệu câu chuyện. Một cutscene nhanh trong một quán rượu tạo ra trung tâm của sự xung đột ở vùng đất này: đây là Temeria, nhưng bây giờ bị chiếm đóng bởi Nilfgaard, và rắc rối lần lượt xảy ra sau đó. Hết. Vô cùng ngắn gọn. Nhưng đó vẫn chưa hết, cho đến khi bước vào câu chuyện của thế giới mở nó mới thực sự tỏa sáng: kể cả nhân vật phụ và người đưa quest. Geralt cũng tương tự. Thợ săn quái vật tóc trắng này không bao giờ làm tôi hài lòng ở phần thứ 2 của series, nhưng hiện tại ông thật sự “ngầu” và “bá đạo” trong câu truyện chính và cả trong những quest phụ, và đó là điều mà nhân vật chính trong một thế giới mở cần có. Môi trường có vẻ kém thú vị hơn The Witcher 2, nhưng sự tham gia của các nhân vật khiến bạn cảm giác như thể mình đang sống thật trong game, đang rong ruổi trên những con đường của Temeria.

Thực sự tôi vẫn có chút lo ngại về việc The Witcher 3 có thể dẫm lên vết xe đổ của The Witcher 2 ở một vài điểm nào đó. Nhưng nó đã đạt được chỗ đứng trong lòng game thủ và đó là một vị trí vô cùng an toàn. Dù thế nào đi nữa, hãy thử The Witcher 3, vì nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mà The Witcher 2 không hề có.

Theo XemGame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận