Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong khi PSN, Xbox Live hay cả Origin đều gặp phải trục trặc lớn nhỏ khác nhau trong dịp lễ Giáng Sinh vừa qua do sự quấy rối từ hacker, người khổng lồ Steam đến từ Valve vẫn bình an vô sự vượt qua thời điểm có lưu lượng truy cập đông đúc nhất khi cộng đồng game thủ đang tạm rời xa công việc, học hành để tận hưởng những ngày nghỉ bên người thân. Kèm theo đó, hệ thống bán hàng kiêm chơi game trực tuyến này còn lập kỉ lục mới về số lượng người truy cập cùng lúc, lên tới hơn 8.5 triệu.

Số liệu này được ghi nhận vào ngày 1/1 vừa qua và nhỉnh hơn kỉ lục cũ khoảng nửa triệu user (8.020.700) hồi tháng 6/2014. Ngoài việc đại đa số bộ phận game thủ phương Tây vẫn còn đang nghỉ Giáng Sinh, hàng loạt chiến dịch sale theo giờ, ngày, tuần cũng góp phần thu hút nhiều "con nghiện" ngồi trực Steam liên tục để săn game giảm giá.

Biểu đồ thể hiện số lượng người truy cập Steam trong 3 ngày vừa qua.

Hiện tại, tựa game phổ biến nhất trên  Steam không quá ngạc nhiên là DOTA 2 với trung bình khoảng gần 900.000 người chơi online cùng lúc. Tiếp theo sau là Counter Strike: Global Offensive với 383.584, Team Fortress 2 (92.606) và Football Manager 2015 (77.700).

Vào hồi tháng 9, Valve công bố Steam hiện có hơn 100 triệu tài khoản đang hoạt động, tăng 25 triệu so với số liệu hồi tháng 1/2013. Thật đáng mừng khi hệ thống bán hàng trực tuyến được các game thủ PC ưa chuộng nhất phát triển mạnh mẽ như vậy, và hy vọng thành công ấy sẽ giúp cho Valve sớm quay trở lại với công việc đã đưa họ đến với đỉnh cao như ngày hôm nay, đó là phát triển game.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận