Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ra mắt vào năm 1990, Street Fighter 2 đến nay đã bước sang tuổi thứ 26. Trò chơi từng có thời gian dài xuất hiện trong các giải đấu game đối kháng chuyên nghiệp trên toàn thế giới cũng như đặc biệt được ưa thích ở quê nhà Nhật Bản. Những tưởng mọi bí mật về trò chơi đều đã bị giới game thủ mày mò ra hết trong ngần ấy năm, nhưng thực tế thì mới đây, một người chơi mang nickname "Desk" đã khiến cộng đồng fan hâm mộ Street Fighter phải bất ngờ khi công bố một phát hiện mới về chuỗi đòn liên hoàn chưa ai biết tới.

 

Chuỗi combo mà Desk mới phát hiện ra và luyện tập thành thục trong vòng 4 tuần lễ đủ sức khiến ngay cả những tay chơi lão luyện nhất cũng phải cảm thấy kinh ngạc, bởi lẽ nó có thể thi triển trong lúc đối phương đang ở trạng thái ngã dưới đất, đồng nghĩa với việc không có cách nào để phản kháng lại cả. Nếu nhìn sơ qua, rất dễ nhầm lẫn thủ thuật này với một chiêu trò hack nào đó.

Mặc dù vô lý như vậy nhưng thủ thuật này cũng tồn tại hạn chế rất lớn, đó là nó chỉ áp dụng được khi đối thủ là nhân vật Vega. Vì một lỗi trong thiết kế của Street Fighter 2, gã võ sĩ ẻo lả sử dụng móng vuốt này vẫn có thể bị ăn đòn trong khi đang nằm dưới đất. Dù vậy trong phiên bản này thì Vega đóng vai trò như 1 trong 4 con trùm cuối và không thể điều khiển được, trừ khi người chơi can thiệp vào game.

 

Cũng chính vì lý do này mà công việc luyện tập thành thục chuỗi combo của Desk trở nên vất vả hơn rất nhiều, bởi anh không thể chọn Vega làm "bị bông" chịu đòn trong chế độ luyện tập hay đấu thường giống như các phiên bản hiện đại. Một lần nữa, chúng ta lại thấy được sự kiên trì lẫn đam mê cần có của game thủ chuyên nghiệp ghê gớm đến cỡ nào.

Các bạn có thể xem chuỗi combo không tưởng mới được phát hiện trong đoạn clip bên dưới:

Đòn combo không ai phát hiện ra trong suốt 26 năm trời với tựa game Street Fighter 2.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận