Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Tất tần tật về cốt truyện và gameplay của Black Ops 3

| 16/10/2015 11:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Phần chơi này sẽ có thời lượng dài nhất trong lịch sử series COD và đi kèm nhiều thay đổi đáng chú ý.
Kể từ khi Modern Warfare ra mắt vào năm 2007, series Call of Duty gần như không có một phần chơi chiến dịch “ra hồn” về thời lượng – gần như tất cả đều kết thúc chỉ sau 4, 5 giờ chơi trong tay những game thủ hạng nặng. Việc cả Treyarch lẫn Activision đều tập trung vào việc tạo ra một phần chơi mạng hấp dẫn và thời gian phát triển chỉ 2 năm là nguyên nhân chính của hiện tượng này. Kể từ năm 2014, với sự tham gia của Sledgehammer và Advanced Warfare, các studio của Activision sẽ có 3 năm để làm game, và vì thế họ có đủ thời gian để đem đến cho game thủ một phần chơi đơn xứng đáng.
 
 
Và Treyarch cho biết họ đã cố gắng sửa chữa điểm yếu thời lượng của phần chơi chiến dịch trong Black Ops III. Theo thông tin từ Treyarch, phần chơi chiến dịch trong Black Ops III sẽ rất dài với tổng cộng 20 màn chơi có thể ngốn của game thủ khoảng 14-15 giờ để hoàn tất, biến Black Ops III thành tựa COD có phần cốt truyện dài nhất từ khi series mới ra đời. Và những màn chơi trong game cũng không phải đơn thuần là để kéo dài thời lượng game, mà chúng sẽ là một phần không thể thiếu của cốt truyện và cốt truyện này sẽ “đầy bất ngờ” và “nhiều tầng lớp”.
 
Một màn chơi trong phần chiến dịch.
 
Một điều đáng chú ý khác trong phần chơi cốt truyện là bạn có thể chọn bất kỳ màn chơi nào mình thích mà không phải bận tâm đến những gì diễn ra trước đó. Trong những tựa game khác, bạn chỉ có thể làm điều này sau khi đã hoàn tấ game một lần, nhưng trong COD mọi thứ sẽ mở khóa ngay từ đầu để game thủ chọn lựa. Dĩ nhiên, tất cả những màn chơi này đều liên quan với nhau một cách liền mạch, và vì thế nếu nhảy thẳng vào màn cuối, bạn sẽ chẳng hiểu những gì đang xảy ra và tại sao mình lại ở đây. Vì thế, chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên “vọc” tính năng nhảy màn chơi này sau khi đã chơi qua game một lần và biết được những diễn biến quan trọng trong cốt truyện.
 
Cybercore Chaos, một trong số những thứ bạn có thể chọn trước màn chơi
 
Trong những phiên bản COD trước, game thủ luôn bắt đầu một nhiệm vụ mới với những trang bị mà game giao cho, dù đó là súng ống, lựu đạn hay các thiết bị hỗ trợ. Trong BO3, bạn sẽ được kiểm soát những gì mà mình có thể mang vào màn chơi, và cách bạn trang bị cho chính mình sẽ ảnh hưởng đến cách bạn đối phó với kẻ địch. Bạn có rất nhiều thứ để lựa chọn bao gồm các loại vũ khí thông thường như súng ống, bom đạn cho đến những thứ "đồ chơi" tương lai như các thiết bị tích hợp trong thân thể. Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh dù đã quá trễ so với những tựa game khác, chẳng hạn Siphon Filter đã làm điều này từ tận… 2007. 
 
Cybercore Martial, một nhánh khác của Cybercore.
 
Call of Duty: Black Ops III sẽ được phát hành đồng loạt trên PC, PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One vào ngày 6/11/2015, tức chưa đầy 3 tuần nữa. Một điều đáng chú ý cho những ai sở hữu các hệ console đời cũ PS3 và Xbox 360, phiên bản Black Ops III cho hai hệ máy này sẽ không có phần chơi chiến dịch mà thay vào đó, game sẽ được bán với giá 40 USD đi kèm… Black Ops 1 do Activision cho rằng hai hệ console này “không đỡ được” phần chơi chiến dịch của BO3.
 
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận