Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào ngày hôm qua 28/09, nhóm Việt hóa game RomhackingVN đã chính thức công bố việc bản dịch tiếng Việt của tựa game hành động đình đám GTA V sắp được hoàn thiện kể từ khi nhóm bắt tay vào thực hiện dự án này vào hồi tháng 04 vừa qua. Bên cạnh đó, một số hình ảnh screenshot mô tả phiên bản Việt hóa của GTA V cũng được công bố để minh chứng cho dự án sắp được hoàn thành và được cộng đồng game thủ trông đợi này.

Tuy nhiên bên cạnh những bình luận cám ơn nhóm Việt hóa RomhackingVN vì đã bỏ công thực hiện dự án đầy tham vọng này, một tựa game được rất nhiều người Việt Nam yêu thích từ những phiên bản GTA III, vẫn có một vài game thủ lên tiếng chê bai chất lượng bản dịch, cùng với đó, họ cho rằng việc dịch GTA V tương đối "phí phạm thời gian". Thay vì tập trung thực hiện Việt hóa những game như Metal Gear Solid V hay The Witcher III, một tựa game có phần đơn giản trong câu thoại như GTA V dường như không thỏa mãn được những game thủ Việt ở thời điểm hiện tại.

Thậm chí có một số người còn lên tiếng cho rằng, không nên Việt hóa game vì sẽ khiến cho game thủ Việt ỷ lại, không chịu tìm hiểu tiếng Anh, game mới ra chỉ chờ Việt hóa. Dĩ nhiên những ý kiến như thế này đã vấp phải phản đối của rất nhiều game thủ khác. Họ cho rằng, GTA V hướng tới cộng đồng game thủ không cần tư duy quá sâu để có thể chơi game, cùng với đó, những đoạn hội thoại trong game cũng tương đối nhanh và dài, khó bắt kịp, vì thế Việt hóa là điều cần thiết.

Kể từ được ra mắt vào năm 2013, GTA V đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của làng game thế giới khi nhanh chóng trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trong lịch sử.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận