Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Thành công của Mafia III sẽ còn khủng khiếp hơn cả GTA V

| 19/08/2015 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
GTA V thật tuyệt vời, nhưng có lẽ Mafia cũng không kém cạnh về nhiều mặt. Cả hai tựa game đều có nhiều tiềm năng, tuy nhiên Mafia III có thể sẽ mang lại trải nghiệm sâu hơn và mang tính giáo dục cao hơn.

Grand Theft Auto V là một trò chơi tuyệt vời với hàng triệu bản được bán ra và cho tới nay, gần hai năm kể từ khi nó được phát hành, sức nóng của nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và quan trọng nó là một tựa game hành động có nội dung. Tuy nhiên, rất có thể Mafia III sẽ mang tới một câu chuyện có chiều sâu và ý nghĩa hơn so với viên ngọc quý của Rockstar.

Điều này có thể hơi khó hiểu, nhất là khi Mafia III chỉ mới được công bố và còn ít thông tin. Tuy nhiên có dàn nhân vật và bối cảnh của Mafia III cũng cho thấy rất nhiều hứa hẹn.Nhân vật của Lincoln Clay là một ví dụ điển hình. Các nhân vật chính người Mỹ gốc Phi đã trở nên phổ biến hơn trong thế giới game, nhưng Mafia III có thể làm cho Lincoln ấn tượng hơn nữa do xuất thân của mình, bối cảnh của trò chơi, và môi trường của nó. Lincoln là một cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi ở chiến trường Việt Nam trong năm 1960, một thời gian sau, Lincoln ra khỏi quân đội và trở về với thế giới ngầm. Là một lính mới, lại còn là một người da màu sống trong thời diểm chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vẫn còn nặng nề , anh sẽ phải đối mặt với tất cả các loại định kiến và thử thách ở phía trước.

Franklin trong GTA V rõ ràng là không nhiều dấu ấn bằng. Mặc dù Franklin cũng gặp phải rất nhiều khó khăn vì màu da của mình, song câu chuyện của Lincoln sẽ lại là một bài học để giáo dục chúng ta về những biến động lịch sử. Thậm chí có thể chúng ta sẽ tìm thấy mình trong Lincoln, và rút ra được những bài học về ứng xử, vể cuộc sống mà trường lớp không bao giờ dạy. Lincoln có thể là một nhân vật phức tạp hơn bất cứ nhân vật nào của GTA V.

Bối cảnh cũng rất tiềm năng. GTA V lấy bối cảnh ở Los Santos, một phiên bản trong game của Los Angeles. Điều đó thật thú vị và tuyệt vời, tuy nhiên nó có điểm nhấn và khác biệt so với một nơi được lấy ra từ chính thế giới thực. Với bối cảnh được thiết lập tại New Orleans của Mafia III, 2K Games có cơ hội thu hút mọi người bằng cách bổ sung các địa điểm du lịch nổi tiếng và sự kiện lịch sử để làm cho tựa game trở nên sinh động hơn.Ngoài ra, trong Mafia 3 cũng sẽ có những lựa chọn khác nhau trong nội dung chính. Có nhiều cách để hoàn thành một nhiệm vụ bất kỳ, và cách Lincoln phản ứng lên một tên cảnh sát phân biệt chủng tộc có thể thay đổi cả mạch chuyện. Các tình huống trong GTA5 cũng có thể thay đổi, vì mọi người có nhiều lựa chọn, tuy nhiên những lựa chọn trong Mafia III sẽ khó khăn hơn, vì chúng liên quan tới khá nhiều tới những thứ mà chúng ta thường hay gọi là “chuẩn mực đạo đức”.

GTA V thật tuyệt vời, nhưng có lẽ Mafia cũng không kém cạnh về nhiều mặt. Cả hai tựa game đều có nhiều tiềm năng, tuy nhiên  Mafia III có thể sẽ mang lại trải nghiệm sâu hơn và mang tính giáo dục cao hơn.

Theo ESV
 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận