Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào tháng 4 năm 2000, thời điểm mà những game RPG như Diablo hay chiến thuật theo lượt với Hero of Might and Magic 3 đang thống trị thì trường thì EA Games bất ngờ tung ra The Sims phiên bản đầu tiên. Nội dung game chỉ xoay quanh những công việc trong cuộc sống hằng ngày, nghe tưởng chừng chẳng có gì hấp dẫn lại tạo nên một làn sóng mới trong lang game và trở thành trò chơi đi tiên phong cho thể loại mô phỏng.

Tiếp nối thành công của The Sims, nhiều bản mở rộng DLC với những chủ đề mới liên tục được tung ra như The Sims Hot Date hay The Sims Makin Magic... 

The Sims Hot Date - một trong những phiên bản mở rộng đầu tiên của The Sims

Trong những năm tiếp theo, The Sims 2The Sims 3 lần lượt được phát triển theo hướng "all in one" tổng hợp tất cả các bản mở rộng vào một gọi là The Sims Collection nhưng có vẻ với sự ra đời của game online, sức hấp dẫn của The Sims đã bị ảnh hưởng rất nhiều và không còn dành được nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Cho đến giữa năm nay, phiên bản tiếp theo The Sims 4 đã dần lấy lại được danh tiếng của mình với việc đưa vào game quan hệ đồng giới để những mô phỏng trong game sát hơn với thực tế. Theo đó The Sims 4 sẽ được đóng mác 18+ tại Nga mặc dù trong game không có cảnh nóng trong những mối quan hệ tình cảm mà nguyên nhân là do The Sims 4 cho phép các nhân vật trong game có quan hệ đồng giới.

Một tài khoản Twitter của The Sims ở Nga đã tiết lộ rằng quyết định đóng mác 18+ này liên quan đến điều luật 436-FZ của Nga. Đây là một điều luật có một chút quan liêu được xây dựng nhằm chống lại việc tuyên truyền đồng tính dưới cái tên "Bảo vệ trẻ em khỏi các thông tin và ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển".

Một phát ngôn viên của EA Games đã xác nhận rằng hãng sẽ không sửa đổi nội dung game để né tránh điều luật 436-FZ.

"Một trong những nguyên tắc cơ bản của The Sims là nó được xây dựng dựa trên nhu cầu và ý kiến của người chơi và chính những gamer sẽ quyết định gameplay như thế nào. Nó giống như chúng tôi sẽ cung cấp một bộ khung, những người chơi sẽ đưa ra lựa chọn và sự sáng tạo sẽ làm nốt phần còn lại."

The Sims 4 bị đóng mác 18+ do đề cập đến quan hệ đồng giới

Ngành công nghiệp game gần đây đã đối mặt với vấn đề quan hệ đồng giới nhiều một cách bất thường, một ví dụ điển hình là Tomodachi Life của Nintendo. Sự thất bại nặng nề của trò chơi này khi xóa bỏ chức năng quan hệ đồng giới trong game đã bị cộng đồng nhìn nhận như một sự phân biệt và kỳ thị. Điều này đã khiến Nintendo gặp phải rất nhiều sự phản đối mạnh mẽ và gần đây họ đã phải công bố một lời xin lỗi chính thức đẻ làm êm dư luận.

July.N - Theo GZ

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ chơi game này chứ?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận