Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tiếp tục với những game bản quyền đỉnh đang được bán với giá vô cùng rẻ trong đợt giảm giá Black Friday thường niên. Sau những tựa game online hay những game indie hay mà bạn có thể chưa được chơi thử bao giờ vì khi game ra mắt, mức giá để sở hữu key game bản quyền tương đối cao khiến game thủ chùn tay, thì ngay cả những game đỉnh cũng đang được giảm giá tất tay để phục vụ cộng đồng game thủ hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Và nổi bật trong số đó phải kể tới The Witcher 3: Wild Hunt và Fallout 4, hai tựa game tuyệt hay ra mắt vào năm 2015:

The Witcher 3: Wild Hunt (680.000 VNĐ)

Vốn là một người đã chơi qua cả 2 phần The Witcher trước đây, cá nhân tôi có thể chắc chắn một điều, The Witcher series có thể làm phiền lòng những game thủ sở hữu những cỗ máy với cấu hình cổ lỗ. Bạn có thể ghét bỏ nó, nhưng khó lòng có thể lờ The Witcher 3 đi, đơn giản vì sức hút của tựa game này không chỉ đến từ những hình ảnh đầy cuốn hút.

 

Thay đổi lớn nhất mà người chơi có thể cảm nhận được so sánh giữa Wild Hunt với phần 2 của The Witcher, phiên bản mang tên Assassins of Kings không ai khác chính là Geralt. Chàng chiến binh của chúng ta đã lột xác một cách hoàn toàn so với kẻ đồng hành với game thủ chúng ta trong phần 2. Từng vết sẹo, từng vết chân chim in hằn tuổi tác của gã witcher phong trần được REDengine 3 khắc họa một cách vô cùng chân thực.

Vẫn còn đó hệ thống nhiệm vụ phụ đa dạng, cho phép bạn lựa chọn thoải mái giữa nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ. Bạn có thể nói chuyện với dân làng hay những kẻ vãng lai để nhận quest, hoặc đến ngay “bảng cáo thị” ở trung tâm mỗi khu vực và nhận lấy quest mình mong muốn.

 

Trong game, Geralt được giao nhiệm vụ đi tìm Ciri, một cô nàng từng học tại Kaer Morhen, trường đào tạo Witcher khi cô nàng bị truy đuổi bởi những bóng ma cực kỳ nguy hiểm giữa cuộc chiến do Nilfgard gây ra mang tên Wild Hunt. Câu chuyện có một bước ngoặt khi Ciri chính là con gái của đế vương Nilfgard, Emhyr.

Fallout 4 (450.000 VNĐ)

Nhận xét một cách khách quan, thì chuỗi nhiệm vụ chính của game quá sức tuyệt vời, khó lòng có thể tưởng tượng nổi. Bạn trong vai một con người sống qua 200 năm trong căn buồng đông lạnh giờ đây phải bước ra ngoài thế giới đổ nát hậu tận thế của thành phố Boston để tìm lại gia đình mình, cũng như đứa con của mình. Trong vai nhân vật nữ đi tìm con đẻ, bản thân tôi giống như Beatrix Kiddo trong bộ phim đầy ấn tượng Kill Bill.

 

Bạn chỉ có một mục tiêu duy nhất: Tìm lại gia đình. Với một nhiệm vụ chính cuốn hút và thúc giục như vậy, chẳng một ai hay nhiệm vụ phụ nào xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra, trừ phi nó là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và có phần thưởng hậu hĩnh. Những nhân vật phụ trong game thực sự nghĩ rằng tôi sẵn sàng giúp đỡ cả nhóm người xa lạ khi con trai tôi đang bị bắt cóc ở ngoài kia hay sao?

 

Nhưng nhiệm vụ này kéo theo nhiệm vụ khác, và tôi bỗng dưng thấy mình đứng ở một khu nhà kho rộng lớn, hạ gục những tên Raider trang bị tận răng chỉ để thuyết phục hai ông bà nông dân ở một góc khỉ ho cò gáy giữa bản đồ gia nhập nhóm chúng tôi. Kỳ quái hết sức. Mà game thậm chí còn chẳng có tutorial. Bạn sẽ phải tự mình xoay sở trong thế giới đầy khó khăn của Fallout 4, nơi mọi thứ có thể giết chết bạn trong vòng 2 hoặc 3 nốt nhạc nếu không cẩn thận hoặc “ảo tưởng sức mạnh” đâm đầu vào solo với một con Deathclaw to khủng bố…

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận