Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Thu hút được gần 700.000 chữ ký, các fan mong mỏi GTA V xuất hiện trên PC

Đức Quang - Theo GS | 22/04/2014 16:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - GTA V chưa bao giờ hết độ "hot" mặc dù đã phát hành được 217 ngày.

Grand Theft Auto 5 (GTA V) - siêu phẩm hành động thế giới mở của Rockstar Games mặc dù đã ra mắt được hơn nửa năm, nhưng sự hấp dẫn của nó với các fan của dòng game này vẫn chưa bao giờ vơi đi.

Mới đây, trang web Change.org đã công bố số liệu thống kê mới nhất, cho thấy có tới hơn 693.000 chữ ký trong cuộc vận động đề nghị Rockstar phát hành GTA V trên hệ máy PC.

Bức thư gửi tới Rockstar mong họ đưa GTA V tới PC thu được gần 700.000 chữ ký

Theo bức thư kiến nghị tới Rockstar trên Change.org, việc không đưa GTA V lên PC thật sự là 1 điều "xấu hổ lớn" (big shame). Họ cho rằng, cộng đồng Mod (thay đổi game theo ý kiến của cá nhân các game thủ) khổng lồ trên PC sẽ giúp ích cho game rất nhiều: 

"Mod game là 1 phần không thể thiếu được ở bất kỳ game nào. Đặc biệt, 1 trò chơi thế giới mở và đa dạnh như GTA V sẽ khiến người chơi có rất nhiều ý tưởng để thực hiện, góp phần làm cho trò chơi hấp dẫn hơn."

Các bản Mod sẽ khiến game hấp dẫn hơn rất nhiều

Tháng 9 năm ngoái, GTA V chính thức ra mắt người hâm mộ trên 2 dòng máy console Xbox 360 và PlayStation 3. Ngay lập tức, GTA V đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới phê bình, thu về cho nhà sản xuất khổng lồ này 800 triệu USD (~16.800 tỷ đồng) trong vòng 24 giờ đầu tiên.

Sau 3 ngày đầu, doanh thu đã lên tới hơn 1 tỷ USD (~21.000 tỷ đồng), 32,5 triệu bản copy của game đã được tiêu thụ.

GTA V thu về 1 tỷ USD sau 3 ngày đầu

Sức nóng của trò chơi đã khiến nhà phát hành gấp rút chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản GTA V trên PC. Tháng 10/2013, 1 số thông tin cho biết rằng phiên bản PC sẽ ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2014.

Năm 2008, GTA IV được phát hành trên console vào tháng 4 và cũng phải 6 tháng sau, tức tháng 10 sản phẩm dành riêng cho PC mới được đến tay người chơi. Chính xác hơn, 217 ngày sau khi bom tấn GTA IV ra mắt console, nó mới "hạ cánh" lên PC.

Và tính đến hôm nay, cũng đã tròn 217 ngày kể từ khi GTA V tới với các người chơi console nhưng chưa biết khi nào phiên bản tương tự trên máy tính của nó mới được ra đời.

Các fan của GTA IV đã phải đợi 217 ngày mới được thấy chúng xuất hiện trên PC

Dan Houser, đồng sáng lập Rockstar Games đã tuyên bố việc đưa tựa game hành động này lên PC vẫn "đang được xem xét và tiến hành". Tuy nhiên, cần nhớ rằng 1 game "hit" khác của Rockstar năm 2010 - Red Dead Redemption đã không bao giờ tới với PC.

Game bom tấn khác - Red Dead Redemption không bao giờ xuất hiện trên PC

Nếu GTA V không thể tới được với PC, nó vẫn sẽ đổ bộ lên thế hệ Next-Gen (Xbox One và PlayStation 4) trong năm 2014 này.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, Ps4, xbox, PC, GTA V, Rockstar, GTA IV
Có thể bạn quan tâm
Bình luận