Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu Minecraft đặt người chơi vào vai trò sáng tạo, thì Trove cho phép bạn tự tạo ra một cuộc phiêu lưu dành riêng cho bản thân mình, dĩ nhiên là dựa theo một cốt truyện có sẵn. Mỗi người chơi có thể tạo ra một câu lạc bộ/nhóm hội riêng, với mỗi nhóm hội được phép kiến tạo một thế giới riêng biệt, do chính cách thành viên cùng phối hợp nhau tạo nên.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đi vào những thế giới do các người chơi khác tạo nên để khám phá.

Điều đặc biệt hơn của Trove là hệ thống class có sẵn của nó. Hiện game có 15 class khác nhau, từ những class cơ bản trong RPG như Knight đến những class ‘độc lạ’ như Dino Tamer.

Không thiếu nơi để người chơi luyện cấp, Trove có hai loại phụ bản khác nhau gồm: Dungeon – phụ bản gồm nhiều tầng, nhiều boss và loại quái khác nhau, dành cho đội nhóm đông người hoặc người chơi có level cao; Lair – nôm na là ‘hang ổ’, như một dạng Dungeon thu nhỏ, mỗi Lair chỉ có một boss duy nhất, dùng để người chơi solo luyện cấp, đánh nhanh diệt gọn.

Prime Realm.

Game chia ra thành nhiều khu vực với địa hình phong phú, và những khu vực này nằm trong 3 lãnh thổ (realm) lớn. Prime Realm – khu vực hoạt động chính của người chơi là vùng đất nằm dưới sự bảo hộ của nữ thần mặt trời, nơi tất cả sinh sống một cách bình thường. Sky Realm là nơi ở lúc trước của các vị thần, giờ là một vùng đất hoang tàn, chỉ có những người chơi gan dạ muốn tìm kiếm kho báu của họ mới dám đến nơi này.

Shadow Realm.

Nhưng Sky Realkm không thể so sánh với Shadow Realm. Đây là nơi không được ánh sáng của nữ thần mặt trời chiếu sáng, nơi các quân đoàn bóng tối tìm cách phá hủy những tia sáng cuối cùng của nữ thần. Các hiệp sĩ từ khắp nơi kéo về đây để thanh trừ những hang ổ ma quỷ, chứa đầy kho báu cũng như hiểm nguy.

Để di chuyển xung quanh cách Realm, game cũng cung cấp cho bạn những cách di chuyển phong phú từ các thú cưỡi như ngữa, đến cánh và những chú rồng khổng lồ.

Người chơi có thể tự tạo ra vật phẩm, trang bị và phụ bản riêng với tool edit riêng của game. Cộng đồng của Trove khá tốt khi nhấn mạnh yếu tố sáng tạo và rất thoải mái trong việc chia sẻ tài nguyên. Ngoài ra, Trion Worlds cũng sẽ trả tiền khi bạn gửi cho họ những vật phẩm thú vị do bạn tạo ra.

Sau một năm, thế giới của Trove càng ngày càng mở rộng,với nhiều loại địa hình khác nhau được cập nhật. Tuy vậy người chơi không cần phải lo lắng về việc phải quay lại căn cứ sau mỗi lần đi xa vì Trove có chức năng triệu tập căn cứ của bạn đến địa điểm hiện tại.

Dù mới ra mắt trên PC nhưng ‘đàn em’ của Minecraft đã thu hút được cộng đồng hơn 4000 người chơi. Game dự định sẽ phát hành trên Xbox One và Playstation 4 vào một ngày không xa.

 

Wendy

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận