Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thành viên XProber của diễn đàn Tomb Raider đang trong quá trình hoàn thiện dự án, nhằm làm mới tựa game phiêu lưu cổ điển, có tên OpenLara thông qua việc sử dụng một công cụ mã nguồn mở của trò chơi. Anh chàng cũng hào phóng hứa hẹn phát hành rộng rãi sản phẩm cho tất cả mọi người.

Đáng ngạc nhiên là phiên bản làm lại mới của Tomb Raider có thể chơi được ngay trên trình duyệt web của bạn. Vâng, game thủ sẽ không phải tải về bất cứ thứ nào lằng nhằng cả.

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập vào trang web chính thức của trò chơi ở đây và bắt đầu trải nghiệm nó.

Điều thú vị nữa là OpenLara cung cấp cả chế độ camera quan sát góc nhìn người thứ ba và cả góc nhìn người thứ nhất. Người chơi có thể chuyển đổi tùy ý giữa hai chế độ này bằng cách bấm nút V. Bạn còn có thể làm chậm thời gian bằng nút R và T, nhớ bấm Alt + Enter để phóng to game ra toàn màn hình,

Bên cạnh đó, tốc độ khung hình đã được mở khóa và trò chơi có thể được thưởng thức ở tốc độ khung hình cao hơn (bản gốc Tomb Raider đã bị khoá ở tốc độ 30 khung hình/giây, ngay cả trên PC).

Nhờ ứng dụng engine mới, trò chơi cũng đem lại những hình ảnh được cải tiến với hiệu ứng mặt nước, chiếu sáng chân thực hơn nhờ một số tinh chỉnh nhỏ để tận dùng sức mạnh phần cứng (tất nhiên là so với bản game gốc, chứ đừng mong đợi game đạt chất lượng hình ảnh tân thời như Rise of Tomb Raider).

Tomb Raider là một trò chơi thuộc thể hành động phiêu lưu được phát triển bởi Core Design và được xuất bản bởi Eidos Interactive. Game được phát hành vào năm 1996 cho Sega Saturn, PlayStation và MS-DOS. Sau đó ít lâu, nó đã được ra mắt tại thị trường trò chơi di động cho các thiết bị N-Gage vào năm 2003. Người chơi sẽ được theo bước cô nàng bá tước đam mê khảo cổ Lara Croft Raider để tìm kiếm và kháp há những bí ẩn của những khu di tích cổ nằm sâu trong những địa hình hiểm trở.

Trò chơi đã gặt hái được nhiều thành công về mặt thương mại, bán được khoảng 7,5 triệu bản trên toàn thế giới và đạt được 91 điểm tổng hợp theo trang tin Metacritic. Game cũng được đánh giá là có sức ảnh hưởng rộng rãi, trở thành một khuôn mẫu thiết kế chuẩn mực cho nhiều trò chơi phiêu lưu hành động 3D sau này.

Phiên bản làm lại của trò chơi, mang tên Tomb Raider Anniversary được phát hành vào năm 2007 nhân dịp lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt của nó. Sau đó vài năm, đến lượt bản Reboot, khởi động lại toàn bộ series được phát hành vào năm 2013.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận