Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây một tựa game hết sức kỳ quặc là Watch Paint Dry (xem sơn khô) đã xuất hiện trên hệ thống Steam và thu hút được sự chú ý của nhiều game thủ bởi sự... vô nghĩa của trò chơi này. Đúng theo cái tên của mình thì tất cả mọi người vào game sẽ được... ngắm một bức tường mới được sơn xong và điều đặc biệt là bạn hoàn toàn không làm được điều gì khác nữa.

 

Watch Paint Dry đem đến cho game thủ 2 sự lựa chọn là: Kiểm tra xem sơn tường khô chưa, lựa chọn tiếp theo là thoát game, ngoài ra còn có một sự lựa chọn ẩn khác không chọn được là 'don't use this'. Quả thực trò chơi hết sức vô nghĩa và không kém phần khó hiểu khi mục đích của tác giả làm ra là gì.

Tất nhiên chỉ một thời gian ngắn sau đó thì Steam đã gỡ bỏ trò chơi này khỏi hệ thống, và cũng hé lộ một số thông tin về tựa game vô nghĩa "ngắm sơn tường khô" này: Đây là một trò đùa cá tháng tư sớm!

 

Người tạo ra Watch Paint Dry là Ruby, hiện đang ở Anh, đã đăng ký làm một "developer" (sản xuất game) trên Steam và tìm ra lỗ hổng trong hệ thống Steamworks Developer Program, khiến cho tất cả mọi người có thể phát hành qua cổng mà không cần sự kiểm duyệt từ phía Valve. Đây chính là lý do mà Watch Paint Dry có thể ra mắt công chúng.

Ngoài việc chuẩn bị mua vui cho ngày "cá tháng tư" 1/4 tới thì anh chàng này cũng muốn cảnh báo phía Valve bởi họ đang quá 'lỏng lẻo' trong khâu quản lý những tựa game vận hành trên hệ thống. Đáng lẽ các nhân viên của Steam nên theo dõi chặt chẽ hơn nữa các sản phảm được đăng tải trên cổng phát hành của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận