Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

"Chỉ chơi một lần duy nhất? Lại chế độ hardcore chứ gì?" - đó là điều chắc hẳn mà nhiều người đang nghĩ khi đọc tiêu đề bài viết này. Cũng có phần đúng, nhưng Upsilon Circuit - tựa game mà chúng ta đang nói tới còn "nặng đô" hơn nhiều khi mỗi người chơi chỉ có đúng một cơ hội để chinh phục trò chơi, hoặc bỏ mạng và không bao giờ bước chân vào thế giới ảo nữa.

Hãng phát triển có lấy ý tưởng từ Sword Art Online hay không chúng ta không biết rõ, nhưng theo họ tiêt lộ người chơi khi bắt đầu Upsilon Circuit sẽ được kết nối vào server và chia thành hai nhóm 4 người. Đội nào tìm được viên đá Dream Tech Crystals trước tiên sẽ chiến thắng, tất nhiên với điều kiện họ không gục ngã vì quái vật hay cạm bẫy trên đường đi. Ngoài 8 game thủ đó ra, không một ai có thể truy cập vào game nữa và bất kì ai để nhân vật của mình tử nạn sẽ lập tức bị out khỏi server và vĩnh viễn không bao giờ trở lại.

 

Nghe có vẻ rất "tự kỉ", nhưng đồng hành cùng 8 chiến binh quả cảm kia là bộ phận khán giả theo dõi trực tuyến, giống như các kênh stream hiện nay trên Twitch vậy. "Khi các game thủ tiêu diệt quái vật hoặc tìm thấy kho báu, lượng EXP và các phần thưởng sẽ chuyển về cho khán giả và họ sau đó sẽ quyết định dùng điểm kinh nghiệm vào kĩ năng nào. Nói ngắn gọn, họ không đơn thuần là khán giả mà còn kiêm cả vai trò chiến lược gia nữa. " - đại diện hãng phát triển cho biết.

Đây là ý tưởng đầy tham vọng nhưng đồng thời cũng rất khó để thực hiện thành công bởi qua series Twitch Play, chúng ta đã biết một tựa game đơn giản có thể trở nên khó nhằn như thế nào bởi sự lộn xộn của các lựa chọn mà bộ phận khán giả đưa ra. Không rõ hãng phát triển sẽ làm thế nào để quản lý vấn đề này.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về Upsilon Circuit tại hội chợ PAX East 2015 do tạp chí PC Gamer cung cấp.

Upsilon Circuit Pax East 2015.

Trò chơi hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng ý tưởng về một trò chơi dạng gameshow nơi tất cả cùng dõi theo bước chân của 8 chiến binh trên hành trình đầy áp lực khi mà cái chết vĩnh viễn có thể đến bất kì lúc nào hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều hấp dẫn. Nó khiến chúng ta liên tưởng tới những đấu trường La Mã xưa kia, khi mà sự sống chết của các đấu sĩ một phần nằm trong tay khán giả.

 

Theo PCGamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận