Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Webgame nổi tiếng nhầm game phần 2 thành phần... 4 cực kỳ khó hiểu

| 15/10/2015 20:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một sai lầm tai hại trong khâu biên tập của trang tin game 24/7 khi đánh giá Uncharted 2 mà cứ ngỡ Uncharted 4.

Bàn về các trang tin game nước ngoài, bên cạnh những cái tên phổ biến như GameSpot, IGN, Eurogamer, PC Gamer thì VG24/7 cũng là một website khá nhanh nhạy trong việc cập nhật tin tức làng game thế giới. Điều này khiến cho lỗi lầm mà ban biên tập của họ mắc phải gần đây càng trở nên khôi hài hơn khi nhầm lẫn giữa hai tựa game Uncharted 4 và Uncharted 2.

Uncharted 2 trên làm lại PS4...

"Uncharted 4 là phiên bản đầu tiên trên PS4 của một series được biết đến như là người tiên phong trong việc đặt ra những tiêu chuẩn chất lượng mới. Nhưng tại sao nó lại giống những người tiền nhiệm đi trước như vậy?" - Một câu trích từ bài preview Uncharted 4 đăng tải trên VG24/7. Câu trả lời rất đơn giản: Nhân viên của họ chơi phiên bản làm lại của Uncharted 2 trên PS4 nhưng lầm tưởng đó là... Uncharted 4.

... Còn đây mới là Uncharted 4 "xịn".

Với tựa đề rất hùng hồn: "Uncharted 4 A Thief's End: Một sự rập khuôn?", cây viết của VG 24/7 đã say sưa chê lên chê xuống Uncharted 2sau khi chơi thử tựa game này tại sự kiện Tokyo Game Show 2015. Ví dụ, một đoạn trong bài preview viết:

"Đồ họa không làm nên một tựa game hay, và ngay cả khi Uncharted 4 xuất hiện như một sản phẩm đẹp nhất từ trước đến nay của làng trò chơi điện tử, nó không mang lại điều gì mới mẻ. Đây là nhược điểm rất quen thuộc mà thế hệ các trò chơi ngày nay thường xuyên mắc phải. Tôi nghĩ rằng chúng tỏ ra bắt mắt nhiều hơn là thực sự hấp dẫn, và Uncharted 4 có lẽ cũng nằm trong số này. Trong khi phiên bản Uncharted đầu tiên thực sự khiến game thủ phải choáng ngợp, Uncharted 4 giống như bình mới rượu cũ mà thôi. "

Có điều, Naughty Dog không hề cho phép bất kì ai kể cả báo giới chơi thửUncharted 4 tại hội chợ Tokyo Game Show 2015. Chỉ có Uncharted: The Nathan Drake Collection - phiên bản làm lại trên độ phân giải cao của ba tựa game đầu tiên, trong đó tất nhiên bao gồm cả Uncharted 2 mà thôi.

 

Tai hại hơn là phải tới ngày hôm nay tức 2 tuần sau ngày xuất bản ban đầu 30/9, đội ngũ VG24/7 mới nhận ra sai lầm của mình để gỡ bài viết nói trên, kèm theo lời xin lỗi tới độc giả cũng như hãng phát triển Naughty Dog. "Ngay khi Sony thông báo về sự nhầm lẫn này, chúng tôi đã ngay lập tức gỡ bài preview. Dù nó xuất phát từ việc các biển hiệu ở Tokyo Game Show 2015 không được viết bằng tiếng Anh, đây rõ ràng vẫn là lỗi lầm nghiêm trọng thuộc về ban biên tập. "

Sau sự việc khôi hài này, đạo diễn của Uncharted 4 ông Neil Druckmann đã đăng tải một status mang tính chất châm chọc trên Twitter cá nhân của mình - một tấm hình chụp game đồ họa 8-bit kèm theo dòng caption: "Giới thiệu tính năng đu dây của Uncharted 4. "

 

Dù sao đi nữa thì bên cạnh nỗi bực dọc vì sản phẩm còn chưa ra mắt đã bị dìm hàng một cách thiếu chính xác, đội ngũ phát triển Naughty Dog cũng được khích lệ gián tiếp khi đồ họa của Uncharted Collection đủ đẹp để đánh lừa một phóng viên game rằng anh ta đang chơi một tựa game phát hành cho PS4.

Uncharted 4 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 18/3 năm sau độc quyền dành cho hệ máy PS4. Về phần tựa game làm lại của 3 phiên bản đầu tiên Nathan Drake Collection đã ra mắt chính thức vào ngày 9/10 vừa qua, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhiều trang tin game nổi tiếng vì mang lại nhiều cải tiến cả về mặt đồ họa lẫn lối chơi cho Uncharted 1,2 và 3.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận