Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Xác lập kỷ lục chơi Fallout 3 trong chưa đầy 15 phút

| 06/01/2016 00:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ mất chưa đầy 15 phút để người chơi chui ra khỏi cũi trong hình dạng trẻ sơ sinh và nhìn thấy kết thúc của Fallout 3.

15 phút - quãng thời gian mà nhiều người trong số chúng ta còn chưa quyết định được nên tăng điểm chỉ số nào cho nhân vật thì nhiêu đó đã đủ để Rydou nhìn thấy kết thúc của Fallout 3. Đây là game thủ đang giữ kỉ lục thế giới hiện nay về chơi Fallout 3 nhanh với thành tích cụ thể là 14 phút 54 giây, thông qua một lượt chơi mà anh vừa thực hiện được thành công gần đây.

 

Trước đó, thành tích nhanh nhất 18 phút 57 giây lập ra vào tháng 3 năm ngoái cũng do Rydou nắm giữ. Tương tự như New Vegas, game thủ này sử dụng thủ thuật Quick Save/Load liên tục để bỏ qua các đoạn hội thoại dài dòng, từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Điều đáng ngạc nhiên là về mặt chỉ số nhân vật, khởi đầu game Rydou đưa tất cả 10 điểm vào Strength vì lý do rất đơn giản: Con trỏ luôn nằm ở chỉ số Strength đầu tiên nên nếu spam nhanh sẽ tiết kiệm được... vài giây.

 

Người xem cũng có thể nhận thấy một số thủ thuật quen thuộc thường xuất hiện ở các đoạn video speedrun khác như bug đi xuyên tường, hay đặc biệt như lỗi "trứ danh" của bộ engine Gamebryo sử dụng trong Oblivion,Fallout 3, Skyrim lẫn Fallout 4, đó là việc tự làm trọng thương nhân vật sau đó load game thật nhanh để tăng thêm 60% tốc độ di chuyển.

Nguyên tắc hoạt động của lỗi này như sau: Khi nhân vật rơi vào trạng thái trọng thương (Cripple), tốc độ di chuyển sẽ được đưa về 0 sau đó tăng lên thành 60% so với thông thường. Nhưng nếu sử dụng tính năng Quick Load đúng thời điểm, engine game sẽ nhầm lẫn và bỏ qua bước đầu tiên, dẫn đến việc nhân vật có thể chạy nhanh hơn gấp rưỡi (160%).

Dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi quá trình Rydou phá đảo Fallout 3trong vòng quãng thời gian chưa đầy 15 phút.

Fallout 3 Speedrun Any % 14:54 - Rydou.

Về phần phiên bản mới nhất Fallout 4, hiện tại kỉ lục chơi nhanh nhất thế giới thuộc về một game thủ có nickname "BubblesDelFuego" nhưng thành tích lúc này mới chỉ dừng lại ở 1 tiếng 9 phút - lâu hơn rất nhiều so với quãng thời gian cần để đi từ đầu đến cuối Fallout 3. Trong thời gian tới, chắc chắn chúng ta sẽ còn có dịp được chứng kiến nhiều màn speedrun Fallout 4 với mục tiêu phá vỡ kỉ lục này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận