Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhắc đến Doom là nhắc đến một trong những series thủy tổ của thể loại FPS hiện đại và đa phần bộ phận game thủ lớn tuổi đều không còn xa lạ gì với trò chơi này từ trước khi làn sóng Half Life cùng Counter Strike tràn đến vào cuối những năm 90. Ngày hôm nay sau hơn 20 năm kể từ ngày ra mắt của phiên bản đầu tiên, cha đẻ của Doom, ông John Carmack đã bất ngờ tung ra một màn chơi mới dành cho đứa con cưng của mình.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, John Carmack nói màn chơi này là "một sự khởi động" nhưng lại không đề cập rõ sự kiện tiếp theo mà nó hướng tới là gì. Có thể nhà thiết kế tài năng muốn ám chỉ đến Doom 4 - tựa game dự tính ra mắt vào nửa đầu năm 2016? Chẳng ai biết rõ, nhưng có một điều chắc chắn rằng nó đã khiến cho nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt của Doom - những người vẫn còn gắn bó với trò chơi sau ngần ấy năm ròng rã cảm thấy hết sức hào hứng.

Màn chơi mới này do chính ông John Carmack - người khai sinh ra dòng game thiết kế.

Thực chất đây không phải một màn chơi hoàn toàn mới mà được làm lại từ "E1M8" - một màn có sẵn ở Doom 1993. Không lâu sau khi John Carmack cho phép người chơi tải về hoàn toàn miễn phí, một đoạn clip gameplay đã được đăng tải lên YouTube mà các bạn có thể theo dõi ở phía bên dưới.

Ultimate Doom Tech Gone Bad E1M8.

Về phần Doom 4, hiện hãng phát hành Bethesda vẫn chưa công bố ngày phát hành cụ thể dành cho trò chơi, chỉ biết rằng nó có đồ họa rất đẹp mắt và hứa hẹn mang đến một số tính năng mới bổ sung vào công thức chạy và bắn quen thuộc của Doom như công cụ tạo màn chơi thân thiện với người dùng SnapMap.

Các bạn có thể tải về bản đồ nói trên bằng cách click vào đây (Lưu ý rằng trước tiên bạn cần phải cài đặt các bản Doom chuyển thể cho Windows hiện đại như GZDoom mới có thể chơi được).

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận