Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

10 câu hỏi xung quanh người Saiyan mà bất kì fan Dragon Ball nào cũng phải biết (P.1)

GameK | 07/12/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây, bên cạnh những thông tin chúng ta đã biết về người Saiyan trong series Dragon Ball, tác giả Akira Toriyama đã trả lời thêm 1 số thắc mắc được đưa ra về chủng tộc chiến binh mạnh mẽ này trong 1 cuộc phỏng vấn.

Theo thông tin ở mục Hỏi & Đáp trong số mới nhất của tạp chí Saikyo Jump, Nhật Bản. Rất nhiều câu hỏi xung quanh chủ đề Saiyan đã được nêu ra để tác giả Akira Toriyama trả lời.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau nhắc tới 5 câu hỏi đầu tiên xung quanh chủng tộc Saiyan được nhiều người quan tâm do tác giả Dragon Ball chính thức trả lời trên tạp chí Saikyo Jump hoặc đã từng được hé lộ trước đây nhé!

Câu 1: Người Saiyans ăn gì?

Bạn vẫn thấy Songoku và các bạn của mình có thể ăn bất cứ thứ gì, thậm chí còn “ăn thùng uống vại” nữa chứ. Nên món gì không phải là vấn đề mà là cứ cái gì ăn được là người Saiyan ăn thôi. Có thể là do người Saiyan có 1 hệ thống tiêu hóa tuyệt vời giúp họ có thể ăn bất cứ thứ gì để sống.

Câu 2: Điểm yếu của người Saiyan là gì?

Câu hỏi này đã có từ rất lâu rồi đúng không nào. Bạn biết đấy, điểm yếu của người Saiyan là cái đuôi của họ, chỉ cần giật mạnh là họ đau liền. Nên dù có mạnh đến đâu mà chẳng may bị đối thủ túm đuôi là người Saiyan thua liền

Nhưng về sau, điểm yếu này đã bị loại bỏ bằng cách cụt luôn cái đuôi. Ví dụ như Thượng Đế đã cắt cụt đuôi của Goku để giúp anh Khỉ loại bỏ điểm yếu này.

Câu 3: Có phải tất cả người Saiyan đều là những chiến binh?

Một đứa trẻ Saiyan sẽ được kiểm tra sức mạnh ngay từ lúc mới sinh ra. Nếu chỉ số sức mạnh vượt qua một tiêu chuẩn nhất định thì chúng được coi là các chiến binh cấp cao và được xem là 1 chiến binh tiềm năng. Còn với những đứa trẻ sơ sinh có chỉ số sức mạnh thấp hơn tiêu chuẩn thì được coi là các chiến binh cấp thấp và trở thành các kỹ sư hoặc bị gởi đi đến các hành tinh khác xa hơn, để khi lớn lên, bọn trẻ sẽ tiêu diệt hành tinh chúng cư ngụ.

Nếu chúng trở nên đủ mạnh để chinh phục hành tinh này, chúng có thể trở về quê hương như 1 chiến binh thực sự. Tuy nhiên, số trẻ sơ sinh được gửi đi tỷ lệ sống sót không cao.

Câu 4: Có phải những người Saiyans sinh ra đã biết chiến đấu không?

Người Saiyan thuần chủng vốn rất hiếu chiến vì dân tộc của học là tộc chiến binh, sinh ra là để chiến đấu. Tuy nhiên, kỹ năng chiến đấu thì không phải là bẩm sinh, họ phải được đào tạo để nâng cao trình độ bản thân.

Ví dụ như trường hợp của Goku, cậu được gửi đến Trái đất từ khi mới lọt lòng nhưng 1 tai nạn xảy ra khiến cậu mất trí nhớ. Sinh sống giữa những con người không thể bay nên cậu đã mất rất nhiều thời gian thì mới có thể bay được.

Câu 5: Người Saiyan có thể đạt được trạng thái Super Saiyan – Siêu Xayda bằng cách luyện tập không?

Theo như lời tác giả Akira Toriyama, không phải người Saiyan nào cũng có thể biến thân thành dạng Super Saiyan được. Và để chuyển đổi sang trạng thái Super Saiyan không đơn giản như mọi người nghĩ là chỉ cần tập luyện và tức giận là sẽ đạt được.

Điều kiện tiên quyết để biến thân thành Super Saiyan chính là cơ thể người Saiyan đó phải có đủ"S-Cells – Tế bào S". Còn cơn tức giận chính là chìa khóa giúp tế bào S gia tăng theo cấp số nhân và gây ra sự thay đổi trong cơ thể để chuyển sang dạng Super Saiyan.

Hầu hết người Saiyan đều có một lượng S-Cell nhất định trong cơ thể nhưng số lượng nhiều ít lại tùy thuộc vào từng người.

Lý do tại sao những đứa con của Vegeta và Goku là Son Gohan, Son Goten hay Trunks có thể dễ dàng biến thành siêu Xayda chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, thay vì mất cả chục năm như cha mình là do chúng được thừa hưởng rất nhiều S-Cells từ cha và môi trường của Trái Đất thuận lợi để thúc đẩy nó hơn ở hành tinh Vegeta.

Nguyên lí thì là như vậy nhưng tại sao dạo gần đây mấy người Saiyan mới xuất hiện cũng có thể trở thành Siêu Saiyan rất dễ dàng? Vậy làm thế nào tăng được S-Cells để biến thành Super Saiyan?

Bạn phải có 1 trái tim thuần khiết, đó là cách đơn giản nhất để tăng S-Cells. Nhưng hầu hết người Saiyans lại có vấn đề với điều này vì họ rất hiếu chiến, ham mê chinh phạt, giết chóc. Có lẽ đó chính là lý do tại sao đã không có Super Saiyan xuất hiện trong một thời gian dài khiến siêu Xayda trở thành một huyền thoại.

Tất nhiên, trái tim thuần khiết giúp thúc đẩy S-Cells gia tăng, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất để giúp 1 người Saiyan trở thành 1 Super Saiyan, sức mạnh chiến đấu cũng là 1 điều kiện cần thiết.

Ví dụ nhé: Goku có 1 trái tim thuần khiết + 1 sức mạnh chiến đấu mạnh mẽ nên anh ấy đã có thể biến thành 1 super Saiyan.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận