Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mewtwo là một trong những Pokemon huyền thoại nổi tiếng nhất series. Nó được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ mẫu hóa thạch của Mew. Kết quả của cuộc thí nghiệm đó đã tạo ra một Pokemon còn mạnh hơn cả phiên bản gốc, quá khó để đánh bại. Nếu bạn đủ may mắn để gặp được nó trong game cũng phải tốn rất nhiều công sức mới mong khuất phục được Mewtwo. Hãy chú ý những sức mạnh vô địch của Mewtwo mà chúng ta sắp sửa khám phá bên dưới đây, để nếu biết đâu bắt gặp bạn cũng thu phục được con Pokemon huyền thoại này nhé.

1. Xóa trí nhớ

Nói cho đúng hơn thì phải là kiểm soát kí ức vì Mewtwo có thể xóa kí ức của bất kì ai, và khiến họ chỉ nhớ những gì mà nó muốn. Trong Pokemon: The First Movie, Mewtwo đã dùng khả năng này để điều khiển tâm trí Nurse và bắt cóc cô. Nó dùng cô làm trợ lí để dụ dỗ tất cả những huấn luyện viên trẻ mang Pokemon của họ đến với mình. Sau đó lại dùng khả năng này xóa bỏ trí nhớ của các huấn luyện viên và đám Pokemon về những thứ họ từng trải qua.

2. Bay lượn

Đây là một siêu sức mạnh khác mà Mewtwo đã thể hiện trong movie. Mewtwo không bay bằng cánh, thay vào đó nó nâng toàn bộ cơ thể rời khỏi mặt đất và bay lượn trên đầu kẻ địch. Khi Mewtwo chiến đấu với Mew ở cuối movie, toàn bộ trận chiến được diễn ra trên không. Cả hai đều có thể bay rất dễ dàng mà không cần hạ cánh lấy sức. Rõ ràng khả năng bay lượn Mewtwo có được là nhờ DNA của Mew.

3. Giao tiếp với con người

Con người và Pokemon không có chung ngôn ngữ, vậy nên đôi khi rất khó để con người giao tiếp với Pokemon. Tuy nhiên Mewtwo là một ngoại lệ, nó giao tiếp được với loài người một cách dễ dàng. Mewtwo có thể nói chuyện với các huấn luyện viên và giải thích quan điểm của mình về xã hội nói chung bằng chính ngôn ngữ của loài người. Điều này quả là rất khó tưởng tượng.

4. Nói chuyện với các loài Pokemon khác

Có một sự thật là mỗi loài Pokemon có một ngôn ngữ khác nhau, vậy nên dù con người có cố gắng học tiếng nói của Pokemon thì cũng không thể nào giao tiếp được với tất cả Pokemon trên thế giới. Vậy nên khả năng này của Mewtwo rất hữu ích trong quá trình huấn luyện, nó cũng có thể là lý do mà Pokemon của Mewtwo được đào tạo tốt và mạnh mẽ hơn hẳn.

5. Ngăn chặn sức mạnh

Mewtwo là một trong những Pokemon mạnh nhất trên thế giới, khả năng ngăn chặn sức mạnh và năng lực đặc biệt từ Pokemon khác là một trong những lý do. Nếu từng giao đấu với Mewtwo, bạn hẳn phải trải qua cảm giác bực bội khi Mewtwo chặn tất cả khả năng đặc biệt của Pokemon trong team. Động thái này cho phép Mewtwo có được thế thượng phong trong trận chiến, ngay cả khi phải đấu với kẻ hoàn toàn có khả đánh bại nó.

6. Điều khiển sóng tâm linh

Pokemon hệ Psychic là một trong những Pokemon mạnh nhất vì chúng có thể điều khiển đối phương bằng sóng tâm linh lan truyền trong không trung. Mewtwo còn hơn cả thế nữa khi có thể điều khiển những luồng sóng này phản công để chống lại địch thủ. Bản thân Mewtwo cũng tung ra các đòn sát thương tâm linh bằng Psystrike, được giới thiệu lần đầu tiên trong game thế hệ năm.

7. Nhấc bổng những vật khác trong không khí

Mewtwo không chỉ có thể bay, mà còn làm cho người hay vật mà nó muốn bay lơ lửng được trên không. Điều đáng nói là nó làm được điều này với số lượng vô cùng lớn tùy ý. Ở phần kết của movie, nó đã điều khiến tất cả Pokemon mình từng tạo ra và cùng chúng bay đi. Nó quyết định đi tìm kiếm một nơi tốt hơn cho chính nó và cả lũ Pokemon, nơi mọi người có thể sống trong hòa bình.

8. Kiểm soát suy nghĩ

Mewtwo có thể kiểm soát cả con người và Pokemon để khiến họ làm theo những gì nó muốn. Mewtwo thể hiện khả năng kiểm soát tâm trí của mình khi bắt cóc y tá Joy và sử dụng cô để thuyết phục các huấn luyện viên mạnh nhất đến hòn đảo của mình. Y tá Joy không hề hay biết bản thân đang làm gì hay ở đâu cho đến khi bị Brock và Misty đánh thức sau khi trận chiến diễn ra trên đảo.

9. Tích tụ năng lượng

Nếu từng chiến đấu với Mewtwo, bạn có thể nhận ra vài điều đặc biệt về nó. Một là dường như nó không bao giờ thực hiện điều gì quá lâu trong khoảng thời gian dài, hai là nó luôn sung sức trong suốt trận đấu. Chắc chắn Mewtwo biết cách để duy trì năng lượng xuyên suốt trận đấu. Bằng cách tích trữ năng lượng này, Mewtwo mạnh hơn và đủ sức gây ra thiệt hại lớn hơn cho kẻ địch của mình.

10. Me First

Đây là thứ mà có vẻ Mewtwo rất thích sử dụng trong các trận đấu. Đòn đánh Me First là một khả năng đặc biệt cho phép Mewtwo biết trước những gì đối phương định làm và hành động y hệt hoặc ngăn chặn đối phương. Mewtwo dùng Me First để khiến đối thủ hoảng loạn và chệch hướng khỏi kế hoạch ban đầu. Bất kể bạn muốn làm gì, Mewtwo sẽ vượt mặt bạn bằng Me First.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận