Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Người thương trở thành mục tiêu của kẻ ác

Làm bạn gái của các siêu anh hùng chắc chắn là vị trí nguy hiểm bậc nhất bởi luôn trở thành mục tiêu tấn công của các phản diện. Cũng có những siêu anh hùng đã cứu nguy đúng lúc cho "mỹ nhân" như Batman, Iron Man, Superman, nhưng cũng có người làm bạn gái mất mạng như Spider-man.

2. Trợ lý công nghệ

Những siêu anh hùng sử dụng trang thiết bị công nghệ cao thường là thiên tài sáng chế hoặc có sự trợ giúp của những bộ óc lẫy lừng. Lucious Fox là người tạo ra bộ giáp nổi tiếng và vũ khí cho Batman, Weasel hỗ trợ Deadpool hack máy tính, The Flash có hẳn 1 đội gồm các nhà khoa học "chống lưng".

3. Quá trình rèn luyện

Không phải siêu anh hùng nào cũng được sinh ra với khả năng chiến đấu bẩm sinh. Ngay cả với "đấng" Batman, anh cũng phải mất không ít thời gian, mồ hôi và nước mắt để rèn luyện cơ thể. Quá trình rèn luyện là phần phim không thể thiếu để đẩy nội dung đến cao trào.

4. Nhà khoa học điên

Phần lớn các kẻ phản diện là những nhà khoa học hoặc những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi một nghiên cứu khoa học. Green Goblin hay Doctor Octupus của Spider-man là ví dụ. Những dị nhân biến đổi gen trong series The Flash cũng bị ảnh hưởng bởi máy gia tốc hạt của Harrison Wells.

5. Phản diện có quá khứ liên quan đến anh hùng

 Để tạo sự lớp lang cho câu chuyện, các biên kịch thêm nhiều "gia vị" phức tạp cho mối quan hệ của 2 phe phản diện - anh hùng. Những nhân vật phản diện nổi tiếng thường có cuộc chiến kéo dài nhiều năm với siêu anh hùng hoặc liên quan tới quá khứ, cái chết của người thân anh hùng.

6. Tia sáng chiếu lên trời

Với nhóm fan phim siêu anh hùng, hình ảnh tia sáng chiếu từ các đô thị sầm uất lên trời rất quen thuộc. Mỗi khi một kẻ ác siêu năng lực bắt đầu tấn công, đe doạ sự tồn vong của nhân loại, việc đầu tiên hắn làm là "thị uy" bằng một tia sáng kỳ lạ. Hiệu ứng kỹ xảo này không chỉ đẹp mắt mà còn khoe được độ "khủng" của nhân vật phản diện.

7. "Cố vấn" lớn tuổi

Không chỉ có "cạ cứng" thiên tài, nhiều siêu anh hùng còn có sự giúp đỡ, cố vấn của các "bậc lão thành" dàn dạn kinh nghiệm. Batman có quản gia Alfred, Ant-man có khoa học gia Hank Pym, Doctor Strange có sư phụ Thượng cổ tôn giả...

8. Phiên bản đen tối của siêu anh hùng

Còn gì gay cấn hơn khi để nam chính chiến đấu với một phản diện có giáp chiến, vũ khi hay sức mạnh y hệt mình? Hẳn đạo diễn của Ant-man, Iron Man và The Flash biết rõ điều này nên mới sinh ra những phiên bản kẻ ác "copy" của siêu anh hùng.

9. Các đô thị sầm uất bị phá nát

Tất nhiên kẻ ác thì luôn muốn tấn công ở những khu vực đông dân cư để tăng mức thiệt hại lên cao nhất. Chính vì vậy các cuộc chiến sống còn trong phim bom tấn nhất định phải xảy ra ở những khu phố sầm uất, phá nát đường phố xe cộ, làm sập nhiều toà nhà chọc trời...

10. Giả chết

Thêm một tình tiết dùng nhiều đến nhàm là các nhân vật giả chết để đánh lừa khán giả. Tuy nhiên sau nhiều lần bị tưởng nhầm, nay người xem đã đỡ shock hơn mỗi khi một nhân vật khá chính bị giết hại bởi ai cũng biết nhân vật này sẽ sớm quay lại và... lợi hại hơn.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận