Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Đặc vụ Strode - thầy trừ tà của Cục Phòng chống và Nghiên cứu Hiện tượng siêu nhiên:

Sau nhiệm vụ ở Mexico, Hellboy được Giáo sư Broom cử người đến để đưa trở lại Mỹ. Một trong hai đặc vụ này được trang IMDb ghi credit là "đặc vụ Strode."

Ashley Strode xuất hiện dưới danh nghĩa một vai phụ trong phim mới của Hellboy

Đặc vụ Strode ở đây có thể là Ashley Strode, đặc vụ trừ tà nổi tiếng của Cục Phòng chống và Nghiên cứu Hiện tượng siêu nhiên BPRD trong comics. Vốn là một fan của nữ đặc vụ có khả năng điều khiển lửa Liz Sherman (từng xuất hiện trong hai phần Hellboy cũ), Ashley Strode kế thừa chuỗi hạt ma thuật từ một cựu đặc vụ khác. Cô có thể bước vào thế giới linh hồn và chiến đấu cũng như trục xuất ma quỷ ở nơi này.

2. Con tàu của Visitor - người có nhiệm vụ kết liễu Hellboy:

Nếu bạn để ý kỹ, có một con tàu bay lơ lửng trên hòn đảo mà Đức Quốc xã đã dùng làm nơi triệu hồi Hellboy.

Con tàu của Visitor - người ngoài hành tinh có nhiệm vụ kết liễu Hellboy

Trong comics, đây là con tàu của một lực lượng ngoài hành tinh có nhiệm vụ canh chừng Ogdru Jahad, con quái vật với sức mạnh khủng khiếp nhất vũ trụ Hellboy. Lo sợ rằng Hellboy sẽ trở thành người triệu hồi con quái vật sau này, những người ngoài hành tinh này đã phái một thành viên của họ - người được biết đến với tên gọi Visitor - xuống Trái Đất để tiêu diệt Hellboy.

3. Siêu năng lực ngoại cảm của Alice Monaghan:

Siêu năng lực của Alice Monaghan là một điều mới mẻ hoàn toàn, bởi trong nguyên tác comics, việc bị tộc tiên bắt cóc chỉ giúp cho cô trẻ mãi không già. Siêu năng lực ngoại cảm của Alice khá giống với một đặc vụ khác của BPRD là Johann Kraus, người từng xuất hiện trong bộ phim Hellboy II: The Golden Army.

Siêu năng lực của Alice Monaghan khá giống với Johann Kraus

4. Tình yêu của Nimue dành cho Hellboy:

Phiên bản điện ảnh của Nữ hoàng Máu Nimue lại có phần giống với nữ thần phép thuật Hecate trong comics.

Cách xây dựng Nữ hoàng Máu Nimue khá giống với nữ thần Hecate trong comics

Trong comics, nữ hoàng phù thủy Hecate mới là kẻ mong muốn cùng Hellboy thanh tẩy thế giới và tạo lập nên thế giới mới. Hecate mong muốn được chứng kiến tận mắt Hellboy cũng như thuyết phục anh chiến đấu chống lại con người, quay về với bản chất quỷ dữ của chính mình.

5. Việc Baba Yaga hồi sinh nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin:

Chi tiết này lại khá buồn cười, bởi trong vũ trụ Hellboy, phù thủy Baba Yaga và Stalin lại là… kẻ thù của nhau.

Trong một câu chuyện Hellboy, Stalin khi còn trẻ từng đánh bại Baba Yaga

Trong bộ truyện Hellboy: Weird Tales, Baba Yaga từng đụng độ một cậu bé có tên là Iosif Vissarionovich Dzhugashvili và bị cậu bé này đánh bại, bởi niềm tin vào bản thân của cậu còn lớn hơn cả niềm tin vào Baba Yaga. Chuyện sau đó thì ai cũng biết, cậu bé Iosif ngày nào lớn lên và trở thành nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin.

6. Giao kèo trao đổi mắt với Baba Yaga của Hellboy:

Trong nguyên tác comics, giao kèo này xảy ra rất chóng vánh. Hellboy chấp thuận đổi con mắt mình cho Baba Yaga, để mụ phù thủy này giúp anh băng qua quân đoàn quái vật của Nimue.

Trong comics, Hellboy chấp nhận đổi lấy con mắt để có được sự giúp đỡ từ Baba Yaga

7. Công tước Địa ngục Azzael - cha đẻ của Hellboy:

Tuy không được nhắc đến trực tiếp, thế nhưng cha đẻ của Hellboy, chúa tể Azzael đã xuất hiện thoáng qua trong phân đoạn flashback kể lại nguồn gốc thực sự của anh chàng này.

8. Con rồng mà Hellboy cưỡi - quái thú quyền năng nhất vũ trụ Hellboy:

Con rồng mà Hellboy cưỡi thật ra là Ogdru Jahad - con quái vật quyền năng nhất vũ trụ Hellboy.

Con rồng mà Hellboy cưỡi là Ogdru Jahad, quái thú quyền năng nhất vũ trụ Hellboy.

Theo lời tiên tri, Hellboy sẽ trở thành Quái vật Khải huyền với chiếc vương miện Khải huyền cùng thanh gươm của cha mình, anh sẽ cầm đầu một đội quân dưới địa ngục nổi dậy, sau đó triệu hồi con rồng Ogdru Jahad bằng cánh tay phải Tận thế rồi tạo lập một địa ngục mới trên trần gian.

9. Oannes Society - hội kín có liên quan đến quá khứ của Abe Sapien:

Trong comics, hội kín Oannes được cho là một nhánh của tổ chức Heliopic Brotherhood of Ra, tổ chức tiền thân của Osiris Club sau này. Một thành viên nổi tiếng của hội là nhà khoa học trẻ tuổi Langdon Everett Caul - sau này trở thành đặc vụ của BPRD với cái tên Abe Sapien.

Hội kín Oannes có liên quan đến sự ra đời của chàng "người cá" Abe Sapien trong vũ trụ Hellboy

10. Icthyo Sapien - sự xuất hiện của đặc vụ "người cá" Abe Sapien:

Icthyo Sapien vốn là tên mà những người bạn ở Oannes Society đặt cho Langdon Caul, khi anh biến thành một sinh vật lưỡng cư có mang ở cổ.

Abe Sapien vốn được gọi bằng cái tên Icthyo Sapien

Trong comics, khi được những người thợ sửa ống nước tìm thấy, trên bể của Icthyo Sapien có ghi số 14/4/1865. Đây cũng là ngày mà Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lilcoln bị sát hại, và chi tiết này khiến BPRD quyết định đặt cho anh cái tên mới Abe.

11. Hồn ma của Lobster Johnson - hồn ma mạnh nhất vũ trụ Hellboy:

Không chỉ là một chiến binh chiến đấu vì công lý nổi tiếng trong quá khứ, Lobster Johnson còn được biết đến như hồn ma "mạnh" bậc nhất vũ trụ Hellboy. Bằng chứng là việc ông không cần triệu hồi mà vẫn có thể hiện hình như ở phần mid-credit.

Lobster Johnson từng giúp đỡ Hellboy và BPRD nhiều lần, ngay cả khi ông chỉ là một hồn ma

Cuộc đời của Lobster gắn liền với nhiều chuyến phiêu lưu kỳ thú đến nỗi ông có hẳn một series comics và được dựng thành phim. Nhờ đọc truyện và xem phim kể về Lobster khi còn nhỏ, Hellboy đã trở thành một fan cứng của người hùng này.

12. Koshchei Bất Tử - phản diện trong phần phim sau của Hellboy?

Phần after-credit của Hellboy đã hé lộ phản diện trong phần sau (nếu có) của phim, khi kẻ giấu mặt này bày tỏ mong muốn được chết. Đây không phải ai khác ngoài Koshchei Bất Tử, một chiến binh khét tiếng trong thần thoại Nga.

Koschei Bất Tử (bên trái), kẻ có khả năng trở thành kẻ thù của Hellboy trong phần phim sau

Vốn bị sát hại bởi người vợ không chung thủy, Koshchei được cha nuôi là vị vua rồng hồi sinh. Để đảm bảo rằng con trai mình sẽ trở nên bất tử, vị vua rồng đã giấu linh hồn hắn bên trong một quả trứng, quả trứng nằm bên trong con vịt, con vịt nằm trong con thỏ, con thỏ trong một con dê, con dê trong một cái cây trên hòn đảo ở nơi tận cùng thế giới.

Baba Yaga đã giấu con dê đi và lợi dụng Koshchei để trả thù Hellboy, kẻ đã lấy đi một con mắt của mụ.

Hellboy bắt đầu khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 12/4/2019. 

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận