Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

17 siêu năng lực ở "Incredibles 2" của tiểu tướng nghịch như giặc Jack-Jack

GenK | 23/06/2018 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bé Jack-Jack trong hoạt hình "Incredibles 2" sở hữu những năng lực thuộc hàng "khủng" như xuyên tường, bắn tia laser, phát lửa... thế nhưng đó mới chỉ là một vài trong số 17 siêu sức mạnh của cậu út bá đạo nhà Parr.

(Bài viết có tiết lộ nội dung, cân nhắc trước khi đọc)

Nuôi con đã khó, chăm một đứa bé có siêu năng lực còn khó hơn. Cậu bé Jack-Jack từ trước đến nay luôn là một nhân tố bí ẩn đối với gia đình siêu nhân trong The Incredibles (2004) và ngay khi cả nhà phát hiện ra bé có sức mạnh siêu phàm ở  Incredibles 2 (Gia Đình Siêu Nhân 2), mọi chuyện bắt đầu rối tung lên. Ở phần cuối phim, chúng ta được biết rằng cậu bé có tới... 17 loại siêu năng lực khác nhau.

Trong khi chúng ta chứng kiến Jack-Jack quậy tưng bằng siêu sức mạnh, thì chắc chắn bạn sẽ không thể kể hết tất cả chúng. Đó là lý do chúng ta hãy cùng điểm lại cẩn thận những khả năng bá đạo đó là gì:

1. Tự phát lửa

Giống như Human Torch trong Fantastic Four, Jack-Jack có thể tự biến mình thành một "ngọn đuốc sống" trong hình dạng bình thường, chỉ có điều mỗi thứ bé chạm vào đều bị bắt lửa. Dì Edna đã phải chế ra loại bọt dập lửa có vị hoa quả để khiến cậu bé "hạ hỏa" một cách không thể dễ thương hơn. Ngoài ra, thay vì cả người bốc cháy thì bé Jack-Jack có thể trở thành một chú rồng con biết "khè ra lửa".

2. Thay đổi cấu tạo cơ thể

Trong The Incredibles, Jack-Jack tự biến mình thành một em bé kim loại. Ở phần 2, cậu có thể copy hình dạng mũi và tóc của dì Edna trên khuôn mặt của mình, hoặc biến hình thành quỷ. Khi "oánh lộn" với một con gấu rác (raccoon), Jack-Jack đã biến bản thân thành chất dẻo như cao su khiến đối thủ nản lòng.

3. Đi xuyên vật chất

Không rõ là Jack-Jack có thể đi xuyên qua được các loại vật chất khác nhau hay cậu bé có khả năng biến đổi tường và kính thành thứ vật thể có thể đi xuyên qua. Bằng cách này hay cách khác thì bé vẫn khiến bố mẹ phải hoảng hồn.

4. Phân thân chi thuật

Trò này của Naruto với Jack-Jack là muỗi vì bé chẳng cần phải kết ấn cũng có thể "nhân bản" ra hàng đống Jack-Jack nhỏ khiến mẹ Elastigirl bế đẫy cả tay. Cũng quả là đáng sợ nếu chúng ta có 5 phiên bản em bé sở hữu 17 siêu năng lực khác nhau.

5. Mắt bắn tia laser

Theo các nhà hoạt hình tại Pixar, vì năng lượng của Jack-Jack quá lớn nên giống như một mặt trời thu nhỏ, nhiệt độ trong cơ thể của bé giống như trong lòng một mặt trời thu nhỏ vậy, nên việc bắn tia laser bằng mắt là chuyện dễ hiểu thôi.

6. Trôi nổi trên không/Bay

Jack-Jack có thể bỗng dưng trôi nổi như trong môi trường không trọng lực, dù rằng nó không giống như là cu cậu có thể bay nhưng biết đâu đấy trong tương lai chúng ta sẽ có một siêu anh hùng biết bay thì sao. 

7. Dịch chuyển tới chiều không gian khác

Đây có lẽ là một trong những khả năng bá đạo nhất của Jack-Jack khi bụp một cái, lặn vào các chiều không gian khác và chỉ xuất hiện để... ăn bánh quy. Dù chúng ta không thực sự thấy những thế giới mà Jack-Jack đã đi đến là gì, nhưng ít nhất vẫn còn nghe được tiếng của bé văng vẳng xung quanh. 

8. Siêu sức mạnh

Gặm thủng cũi gỗ: duyệt. Ném đồ đạc tứ tung: duyệt. Nâng được những đồ vật to lớn mà chăng mảy may tốn sức: lại càng đúng nữa rồi. 

9. Hắt xì hơi = cất cánh

Mỗi lần hắt xì là Jack-Jack sẽ bắn tung lên trời như một quả tên lửa. May thay cậu có khả năng đi xuyên tường trước khi đụng đầu vào trần nhà.

10. "Thần Sấm"

Có lẽ nên đi ủng cao su khi lại gần cậu bé này bởi Jack-Jack có khả năng phóng điện/sấm sét giống như Storm hay Thor vậy.

11. Phình to cơ thể

Bé Jack-Jack có thể tự biến hình thành một em bé khổng lồ chỉ trong nửa nốt nhạc.

 

12. Siêu năng ngoại cảm/Điều khiển đồ vật

Jack-Jack có thể điều khiển đồ vật khiến chúng bay lên mà không cần chạm tay vào - thứ năng lực đã lấy chiếc kính thôi miên khỏi mắt của mẹ Elastigirl và giúp cô thoát khỏi sự khống chế của ác nhân Screenslaver.

13. Biến thành quỷ

Mỗi khi mà không được ăn hoặc khó chịu là hãy coi chừng "quỷ con" Jack-Jack biến hình!

14. Kết hợp các siêu năng lực

Còn nhớ cảnh em bé quỷ phát lửa chứ? Biến thành quỷ và phát ra lửa cùng một lúc ư, trời ơi.

15. Rung ở cấp độ phân tử

Khả năng tự rung lắc để đi xuyên tưởng đã được Flash thể hiện nay lại xuất hiện ở Jack-Jack khi bé còn có thể điều khiển vật chất ở mức độ phân tử của Jack-Jack để dễ dàng tuột khỏi tay kẻ thù hoặc khiến đồ vật tan chảy hoặc bốc cháy khi chạm vào do cộng hưởng.

16. Bắt chước

Chỉ mới 18 tháng tuổi, thế nhưng sau một vài ngày, Jack-Jack đã có thể copy hoàn hảo những chi tiết hoặc biểu cảm trên khuôn mặt dì Edna. Bao nhiêu đứa trẻ một tuổi rưỡi có thể làm được như thế?

17. Cơ thể siêu cường

Vật lộn với con gấu rác đầy móng vuốt như thế mà không hề xây xước, có lẽ bố mẹ nhà Parr cũng bớt vất vả đi vài phần khi chăm một đứa trẻ "mình đồng da sắt" đúng nghĩa này. Phàn nàn gì cơ chứ, cậu bé còn cháy được như đống lửa cơ mà.

Nhưng dù có bá đạo như thế thì Jack-Jack vẫn là một nhóc tì siêu đáng yêu, cần rất nhiều sự chăm nom và cưng nựng từ gia đình. Hãy tới xem Incredibles 2 hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc để gặp lại bé Jack-Jack và gia đình siêu nhân nhé!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận