Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

5 bộ manga được sử dụng làm công cụ giảng dạy tại Nhật Bản

| 07/11/2015 20:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tổ chức giáo dục Nippon Foundation mới đây đã chọn tuyển tập 100 bộ manga hay nhất cho vào dự án khám phá thể giới được khuyến khích sử dụng trong việc giáo dục giúp học sinh nâng cao kiến thức.

Tổ chức giáo dục Nippon Foundation mới đây đã chọn tuyển tập 100 bộ manga hay nhất cho vào dự án khám phá thể giới được khuyến khích sử dụng trong việc giáo dục giúp học sinh nâng cao kiến thức. Trong đó có 5 truyện ở hạng mục nghệ thuật, đời sống đã xuất bản ở Việt Nam.

1. Silver Spoon (Chiếc Muỗng Bạc)

Là một manga hài ăn khách của họa sĩ Hiromu Arakawa, tác giả của siêu phẩm Giả Kim Thuật.

 

Nhân vật chính là Yugo Hachiken, một nam sinh xuất sắc và muốn sống tự lập, thoát ly khỏi bố mẹ sớm. Do cậu cảm thấy mất phương hướng, không thể chia sẻ với người bố khó tính. Hachiken đã chọn một trường học nông nghiệp xa xôi. Tại đây cậu tìm thấy công việc mà bản thân yêu thích, những ý tưởng lập nghiệp táo bạo.

2. Hikaru No Go (Hikaru Kỳ Thủ Cờ Vây)

Lấy một đề tài kinh điển và quen thuộc là cờ vây, bộ truyện gây tiếng vang ở Nhật và toàn thế giới ở thập niên 90.

 

Truyện đã xuất bản ở Việt Nam vào năm 2010 dưới hình thức bìa gập, in ấn công phu. Với sự ủng hộ của đông đảo người đọc, NXB Kim Đồng đã quyết định tái bản manga này trong tương lai không xa.

3. With The Light (Đi Cùng Ánh Sáng)

 

Đây là một manga đạt giải thưởng lớn, khai thác đề tài gia đình và khiến nhiều độc giả rơi lệ. Truyện đề cập tới bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ, một căn bệnh về tâm lý xuất hiện phổ biến ở thời hiện đại. Truyện hướng tới những giá trị nhân văn cao đẹp trong đó nhấn mạnh để giúp các bé tự kỉ hòa nhập với xã hội không chỉ cần đến nguồn tài chính lớn, các lớp học đặc biệt, mà còn dành thời gian chăm sóc và yêu thương trẻ tự kỷ nhiều hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

Bộ truyện vừa ra mắt các fan Việt ở hội sách quốc tế trong tháng 9.

4. Black Jack

 

Truyện kể về hành trình chữa bệnh cứu người của bác sĩ quái dị có biệt danh Black Jack. Anh là một thiên tài phẫu thuật, không có giấy phép hành nghề và chuyên chữa bệnh với giá trên trời. Black Jack đi khắp nơi để tìm kiếm tung tích những kẻ đã sát hại gia đình anh. Tuy nhiên cũng có nhiều bệnh nhân đặc biệt, nghèo khó đã được anh chữa bệnh miễn phí, không lấy tiền công.

Bộ truyện tranh Black Jack đã xuất bản trọn bộ ở Việt Nam vào năm 2006.

5. Swan (Vũ Khúc Thiên Nga)

Câu chuyện kể cuộc sống của Masumi Hijiri, một thiếu nữ say mê múa ballet. Cô tham dự cuộc thi ballet đầu tiên trong đời mình và lọt vào mắt xanh của một giám đốc nghệ thuật. Vị giám đốc này quyết định mời cô bé tham gia vào trường đào tạo của mình.

 

Từ đó cuộc sống thường nhật của Masumi thay đổi hoàn toàn. Để theo đuổi ước mơ, Masumi phải cống hiến tất cả nhiệt huyết cho các vở diễn kinh điển.

Tuy nhiên, mới chỉ có phần 1 của bộ truyện này được mua bản quyền và xuất bản ở Việt Nam.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận