Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Râu Trắng gục ngã trước Akainu

Đây là điều khiến fan One Piece tranh cãi khi xem phiên bản anime: Bố Già sau khi nhận những vết thương chí mạng đã gần như ngã gục trước Akainu. Điều này không bao giờ xảy ra trong manga, dù có nhận bao nhiêu sát thương đi nữa, người đàn ông này vẫn đứng thẳng đầy hiên ngang và không hề bỏ chạy. Thêm nữa, trong manga, cú đánh của Akainu đã khiến Râu Trắng tan chảy một phần khuôn mặt, trong khi ở anime thì ông chỉ bị rụng mất bên râu mà thôi.

Râu Trắng cũng phải gục ngã trước những đòn tấn công kinh hoàng của Akainu?

Có vẻ như thay vì để lại những khung cảnh quá “đẫm máu”, tác giả Oda cùng ekip dựng phim đã phải chỉnh sửa đôi chút. Mặc dù phần nào làm mất đi sự dũng mãnh của Bố Già, thế nhưng phiên bản anime lại khiến người xem tiếc thương cho vị Tứ Hoàng này nhiều hơn cả.

Jozu chặn đứng đòn đánh mạnh nhất của Mihawk

Trong phiên bản manga, Jozu vì bảo vệ Râu Trắng đã lao ra cản phá đòn tấn công của Mắt Diều Hâu. Thế nhưng khác với anime, Jozu trong manga thực hiện điều này khá dễ dàng và chẳng tốn chút công sức. Ngược lại, Jozu trong anime đã phải sử dụng hết sức mạnh và thậm chí còn bị đẩy lùi vài “cây số” khi đối đầu với Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Có vẻ như, “thánh Oda” sau khi suy ngẫm lại đã thấy sự không hợp lý trong phiên bản truyện tranh và quyết định thay đổi lại khi đưa lên màn ảnh.

“Jozu làm sao mà cản được anh” – Mắt Diều Hâu cho biết

Cái chết của Râu Trắng

Khi chạm trán với Râu Đen, Bố Già hầu như áp đảo kẻ quỷ quyệt này với những đòn đánh mạnh mẽ nhất. Sau đó, Teach quá sợ hãi và phải kêu gọi đồng đội đến trợ giúp tấn công Râu Trắng. Trong manga, ông đã bị băng hải tặc Râu Đen tấn công điên cuồng và dã man với hàng loạt những vết thương chí mạng từ đạn và kiếm. Khi chuyển thể sang anime, phân đoạn này đã được thay đổi. Họ không còn cho người xem thấy mức độ tàn nhẫn trong những giây phút cuối cùng của Bố Già.

Bố Già đã bị cả băng Râu Đen sát hại

Smoker có tốc độ không kém gì Luffy Gear 2

Trong khi cố gắng giải cứu Ace, Luffy đã bị rất nhiều Hải Quân chặn lại, trong số đó có cả “Thợ săn trắng” Smoker. Trong manga, vị Phó Đô Đốc này nhanh chóng chặn đứng Luffy với Hải Lâu Thạch. May mắn thay, Boa Hancock đã có mặt và trợ giúp Luffy trước địch thủ khó nhằn này. Ở anime, thay vì chạy thẳng, Luffy đã sử dụng đến Gear 2 để đối phó Smoker, thế nhưng, cậu ta cũng khá bất ngờ khi hắn có thể bắt kịp tốc độ của mình.

Có vẻ Smoker chỉ biết “bán hành” cho mỗi Luffy mà thôi

Marco vs Akainu

Sau khi sát hại Ace, Akainu lập tức tìm kiếm Luffy để giải quyết nốt hậu hoạ nhưng hắn đã bị Marco ngăn lại. Không chỉ vậy, cả băng hải tặc Râu Trắng quyết tâm liều mạng để bảo vệ cho Luffy, không phụ sự ủy thác của Bố Già và Ace. Marco trong anime đã cố gắng chống trả lại Akainu nhưng bị đẩy lùi và thậm chí còn bỏng nặng.

Marco trong manga mạnh không kém Akainu, chẳng qua anh chưa cơ hội thể hiện thôi!!!

Trong phiên bản truyện tranh thì khác, Marco có thể cầm cự với Akainu khá lâu. Ngọn lửa xanh của anh ta có thể bảo vệ bản thân khỏi dung nham của vị Đô Đốc Hải Quân. Sức mạnh 2 bên còn khá ngang ngửa. Sau đó, Bố Già tấn công Akainu và tạo cơ hội cho băng của mình chạy thoát.

Râu Đen đánh tay đôi với Bố Già

Nhận thấy trận đấu giữa Râu Trắng và Akainu đã gần kết thúc, Râu Đen nhập cuộc và định thừa cơ hội đả bại Bố Già. Và thứ khiến nhiều người xem anime “phẫn nộ” chính là việc Râu Trắng gần như không thể chống trả lại những cú đấm của Râu Đen. Họ đã biến người đàn ông vĩ đại này thành một cái bia tập đánh.

Dù là phiên bản nào thì Bố Già cũng khiến Râu Đen suýt “thăng thiên”

Sự thật trong manga lại rất khác, Râu Đen hầu như còn chẳng thể nào chạm tới Bố Già. Thứ duy nhất hắn làm được là cố gắng tự bảo vệ bản thân trước những đòn tấn công dồn dập. Râu Trắng còn khiến hắn gần “thăng thiên” với đòn chém từ thanh Bisento của mình, cộng thêm cú đấm “nghiêng trời lệch đất”.

Tạm kết

Việc thay đổi này đã khiến bộ anime mất đi những khung cảnh đáng nhớ nhất từ manga. Dẫu vậy, nó lại khiến One Piece tiếp cận được đông đảo người xem, sự hi sinh huy hoàng của Râu Trắng cũng nhờ vậy mà khó quên hơn cả.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận