Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khác với trước kia, ngày nay số lượng họa sỹ Việt Nam có khả năng vẽ truyện tranh Manga ngày một tăng nhanh, trong số đó có không ít những tên tuổi đã thành danh như nhóm B.R.O, Thanh Phong, Can Tiểu Hy, Mèo Ú Sáu Múi, Đào Quang Huy… và nhiều tên tuổi khác thiên về các bộ truyện tranh hài hước trên mạng xã hội như Thỏ Bảy Màu, Thế Giới Của Vàng Vàng, Đậu Đỏ Tung Tăng, Thăng Fly… Hầu hết những bộ truyện này đều nhắm đến độc giả trẻ với các chủ đề “hot” và hài hước.


Truyện tranh Việt vẫn thiếu những tác phẩm có chiều sâu như Hỏa Phụng Liêu Nguyên

Tuy nhiên mới đây, một bộ tranh vẽ về ngoại truyện Hỏa Phụng Liêu Nguyên của họa sỹ có nick name “Trix's World” lại đem lại cảm nhận khác hẳn. Bên cạnh việc lựa chọn một đề tài “gai góc và hại não” như Tam Quốc, và đặc biệt lại là Hỏa Phụng Liêu Nguyên – bộ Manhua về Tam Quốc Chí nổi tiếng nhất thế giới, thì cách thế hiện của họa sỹ này trong tác phẩm đã khiến cho nhiều fans của bộ truyện bất ngờ.


Ngoại truyện về thời thơ ấu Tôn Sách đã được fans mong đợi từ lâu

Vẽ về thời niên thiếu của Tiểu Bá Vương Tôn Sách, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng bậc nhất Giang Đông, tác giả đã có một góc nhìn khác về con người này. Bên cạnh vẻ dũng mãnh và khí thế áp đảo, sâu thẳm bên trong là vết thương lòng gắn với phụ thân đã khuất. Từng đường nét đều thể hiện tác giả không chỉ là người am hiểu về tác phẩm này, mà còn rất đồng cảm để có thể vẽ nên một Tôn Sách vừa trí dũng, mưu cao nhưng cũng vừa đáng thương.

Mời độc giả thưởng thức tác phẩm do họa sỹ “Trix's World” thực hiện:


Mùa hè năm ấy, tại hậu viên của Tôn gia có ba đứa trẻ...


...ngóng chờ phụ thân chiến thắng trở về. Giây phút tương phùng càng ngắn ngủi, càng trở nên trân quý. Chúng mang trong mình những giấc mộng riêng.


...có hài tử ôm mộng bá vương... có nha đầu mong se duyên cùng hùng anh... cũng có một tiểu tử chỉ cầu được nắm lấy tay phụ thân, đi đến tận cùng...


Hạnh phúc giữa thời loạn thế? Mơ mộng hõa huyền…


...và từ đó... trời xanh của tiểu tử năm nào đã chết... chỉ còn bầu trời nhân luân rực lửa của một tiểu bá vương...


Đã đến lúc cần phải đứng lên…

"Mãnh hổ phá cũi
Đại lợi Giang Đông!"

"Bá giả thiên cừu
Trục lộc thiên hạ"


Đó là điềm báo…


Trời xanh đã chết... thế nên lên xuống là vô thường, ngoạn mục nhưng không rực rỡ... Hay là... Thiên hành hữu thường, bất vị nghiêu tồn, bất vị kiệt vong?


Một giọng nói vọng về từ hư không…

Giữa loạn thế... Có một người cha, đến tận khi chết vẫn một lòng vì thiên hạ. Có một người con, đến tận trong mộng cũng không thể đuổi kịp cha. Đến bao giờ lửa loạn chấm dứt? Đến bao giờ cha lại nhìn con?

Sưu tầm từ fanpage của tác giả “Trix's World”

Một vài lời bình do người viết thêm vào để dẫn dắt. Theo những thông tin mới nhận được, sắp tới tại thị trường Việt Nam sẽ xuất hiện một tựa game có đề tài về Hỏa Phụng Liêu Nguyên. NPH của trò chơi này hiện vẫn là một bí ẩn tuy nhiên nguồn tin riêng cho biết, đây sẽ là tựa game chiến thuật hay nhất từng xuất hiện tại Việt Nam. Độc giả quan tâm có thể theo dõi fanpage trò chơi tại ĐÂY

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận