Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Anh chàng vẽ lại toàn bộ phim Blade Runner bản 1982 bằng Microsoft Paint, kết quả vô cùng ấn tượng

GenK | 11/10/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ có fan cứng hoặc "chuyên gia" MS Paint mới làm được. Anh David MacGowan là cả hai người đó.

Nếu bạn chưa từng xem bộ phim kinh điển Blade Runner bản năm 1982, tuyệt phẩm tới từ đạo diễn Ridley Scott thì có lẽ bạn sẽ không hiểu được những tấm ảnh sau buồn cười đến mức nào. Nhưng nếu bạn đã xem, thậm chí là xem vài lần để chiêm nghiệm từng cảnh phim, chắc chắn việc anh chàng tái hiện lại toàn bộ bộ phim Blade Runner bằng Microsoft Paint sẽ làm bạn hứng thú vô cùng.

Đó là anh chàng David MacGowan từ mạng xã hội tumblr. Người đàn ông mẫn cán này đã tái tạo lại Blade Runner, gần như là từng khung hình một, bằng MS Paint. Trên đời chỉ có hai loại người làm được vậy, một là chuyên gia dùng MS Paint và hai là fan cuồng của bộ phim. David MacGowan có cả hai phẩm chất ấy.

Sau khi phóng viên Motherboard, cũng là những fan cứng của Blade Runner, biết tới anh MacGowan họ không giấu nổi cảm xúc, tiến hành phỏng vấn anh qua email ngay lập tức. Câu đầu tiên, là anh MacGowan nghĩ gì mà lại làm vậy.

Tôi luôn thích có một cái blog nhưng về cơ bản thì tôi thấy tôi chẳng có gì nhiều để nói cả, ít nhất là chẳng có thứ gì tôi tự nghĩ ra hoặc là nó thú vị cả”, MacGowan nói.

Tôi mò lên Tumblr với ý định đăng vài tấ ảnh, nhưng vẫn cảm thấy mình nên tự đăng cái gì đó mà mình làm ra ... Nhiều năm trước tôi vẽ một vài tấm ảnh bằng MS Paint xấu kinh hồn cho trang web của fan một nhóm nhạc, và họ luôn bật cười trước những tác phẩm của tôi. Thế là cái ý tưởng làm một cái gì đó với MS Paint vẫn không bị lãng quên, nó như một sự tán dương cho việc tôi không hề nhụt chí mặc cho việc tôi chẳng có khiếu hội họa vậy”.

MacGowan kể rằng anh là một fan cứng của Blade Runner, anh cố gắng xem càng ít lần càng tốt, để không cảm thấy bộ phim nhàm chán sau nhiều lần xem đi xem lại.

Lần đầu tiên thưởng thức phiên bản không cắt và chỉnh sửa của bộ phim này tại rạp, anh đã “ngạc nhiên tột độ, hoàn toàn choáng váng” trước bối cảnh tuyệt vời của Blade Runner. “Nó là sự pha trộn giữa cái cũ và cái mới theo vô vàn cách khác nhau”.

Ấn tượng hơn, MacGowan kể rằng có những tấm anh chỉ mất khoảng 5 phút để vẽ, phụ thuộc vào lượng chi tiết của cảnh phim và độ mệt của bản thân. Mỗi ngày, anh vẽ khoảng 1 tới 2 tấm sau khi đi làm về, mấy ngày nghỉ thì rảnh rang để vẽ nhiều hơn.

Tôi chưa thực sự nghĩ mình sẽ bỏ cuộc. Ý tưởng về việc (một lần trong đời) có thể hoàn thiện được một thứ gì mà chính bản thân đã khởi xướng quả là lôi cuốn”, anh nói, và không quên khẳng định rằng “Việc này rất vui, vì nó chẳng giống việc nhà phải lo”.

Anh cũng thổ lộ rằng anh sẽ sớm đi xem Blade Runner 2049 – phần nối tiếp của phiên bản năm 1982. Phóng viên hỏi liệu anh sẽ làm một series tranh vẽ bằng Paint tương tự với phần mới này không.

Tôi nghĩ là nó sẽ dở tệ”, MacGowan nói. “Tôi sẽ đi xem nó, không thể cưỡng lại sự hấp dẫn đó dược. Nhưng chắc chắn tôi sẽ không vẽ lại nó đâu, kể cả khi tôi thích phần mới. Bản thân tôi luôn thích phần nguyên bản hơn ... Nhìn chung là tôi ghét bất cứ cái gì là hậu truyện”.

Thôi thì anh cứ vẽ xong Blade Runner đi cũng được, chúng tôi đều chờ siêu phẩm này từ anh. Có điều không biết phải chờ ở đâu khi nào thôi, bởi link dẫn về trang Tumblr của anh MacGowan đã biến thành một trang quảng cáo gối ôm rồi.

Đây là những tấm ảnh tìm thấy được, còn sót lại.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận