Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Avengers: Infinity War - Hóa ra Thanos đã lên kế hoạch tấn công Trái Đất và cướp ngọc Vô cực cẩn thận như thế này đây!

GameK | 12/05/2018 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Avenger: Infinty War không phải lần đầu Thanos xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngược lại, hắn đã xuất hiện từ The Avengers (2012) khi phái Loki xuống tấn công trái đất và dẫn đến hàng loạt các âm mưu sau đó.

Có thể nói Thanos đã quá khôn khéo trong từng bước đi, từng chi tiết nhỏ trong kế hoạch. Nhưng điều hắn không thể ngờ tới có lẽ là 14000605 kết quả mà Doctor Strange đã nhìn thấy; là Captain Marvel và những Ant-Man, The Wasp và cả … Hawkeye. Tất cả sẽ dần dần được hé lộ trong những phần phim tiếp theo của MCU.

Lưu ý: bài viết có chứa nội dung spoil nên những ai chưa xem Avengers: Infinity War thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

Thanos là một kẻ giàu tham vọng và cũng có nhiều sức mạnh, nhưng không giống nhiều ác nhân khác, hắn luôn kiên nhẫn và chờ đợi, tên Mad Titan này chỉ ra tay khi nắm chắc phần thắng. Cùng với sức mạnh siêu phàm, hắn cũng sở hữu bộ óc không hề thua kém bất cứ thiên tài nào, đặc biệt trong việc lên kế hoạch và bài trí chiến thuật. Không phải ngẫu nhiên hắn lại chọn thời điểm này để tấn công Trái Đất nói riêng và hủy diệt vũ trụ nói chung, Thanos đã chờ rất lâu đến khi cơ hội thật sự chín muồi với sự biến mất của nhiều địch thủ đáng gờm.

Đầu tiên là cái chết của Ancient One, một trong những phù thủy quyền năng nhất đã bị học trò cũ Kaecilius hại chết, để lại việc trông coi Time Stone cho một phù thủy ‘tập sự’ và kinh nghiệm có phần non nớt– Stephen Strange.

Thanos đã chờ rất lâu đến khi cơ hội thật sự chín muồi với sự biến mất của nhiều địch thủ đáng gờm.

Sau đó, Guardians of the Galaxy vol.2 đã giới thiệu Ego như Celestial cuối cùng còn lại. Quyền năng của Ego chưa được đề cập nhiều nhưng nếu có được dù chỉ một viên đá vô cực, Celestial này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Và trong nỗ lực bành trướng của mình, Ego đã bị nhóm Vệ binh hủy diệt. Hệ quả là Peter Quill, khi ấy đang phát triển khả năng Celestial của mình, cũng mất đi sức mạnh đó theo cái chết của người cha.

Một nhân vật mang đầy quyền năng khác là Odin của xứ Asgard. Mọi thứ đã và đang dần trở nên hỗn loạn khi Loki đóng giả Odin và nắm giữ ngai vàng nhưng trong Thor: Ragnarok, âm mưu của Loki đã bị phơi bày. Quan trọng hơn, Odin đã hi sinh và Asgard cũng không tránh khỏi việc bị hủy diệt. Vua cha đã chết, người thay thế cũng chỉ mới chứng minh rằng bản thân xứng đáng và chưa có nhiều quyền năng và kinh nghiệm như Odin.

Odin đã hi sinh và Asgard cũng không tránh khỏi việc bị hủy diệt trong Thor: Ragnarok.

Trong vòng 2 năm qua, Marvel đã cẩn thận loại bỏ những nhân vật mạnh nhất ra khỏi cuộc chơi và khiến giới siêu anh hùng dần trở nên mất đoàn kết sau sự kiên Civil War. Sau tất cả, những điều trên đã mở đường cho cuộc tấn công của Thanos trong quy mô toàn vũ trụ nói chung và trái đất nói riêng.

Về trình tự thu thập những viên đá cũng cho thấy Thanos là một kẻ khá cầu toàn và có chiến thuật cụ thể. Hắn đã giành 6 năm để theo dõi đội Vệ binh ngân hà và siêu anh hùng trái đất bằng cách cử đến những Loki hay Ronan the Accuser, qua đó nắm được vị trí của Infinity Stones.

Theo đó, hắn đã ngồi trên phi thuyền và du hành đến hành tinh Xandar, nơi đã bị suy yếu nặng nề sau khi Ronan cố gắng phá hủy và cũng là địa điểm cất giữ viên Power Stone. Có được viên đá năng lượng trên tay, việc đánh bại Thor và quân đoàn Asgard sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt trong bối cảnh cả Odin và Hela đều đã hi sinh.

Hela với sức mạnh đáng gờm cũng là một thành phần nguy hiểm trong mắt Thanos.

Có được Space Stone từ Loki, Thanos có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ địa điểm nào mà không gặp trở ngại. Hắn cử Black Order xuống trái đất để cướp viên đá Thời gian và Tâm trí dù biết trước kết quả chúng sẽ thất bại trước đội quân hùng mạnh của trái đất. Nhưng điều này có tác dụng chia tách Avengers và các Guardians và làm giảm sức mạnh của những người bảo vệ Trái Đất.

Về phần mình, hắn chọn một công việc ít mạo hiểm hơn – Đó là đi lấy viên đá thực tại. The Collector trên phim cũng không có nhiều sức mạnh nên việc này không hề tốn nhiều sức lực của Thanos. Sau đó, hắn nhanh chóng dịch chuyển về Titan, nơi có sự hiện diện của viên đá thời gian cùng Doctor Strange. Sở hữu cùng lúc 3 viên đá vô cực, hắn dễ dàng khắc chế những Iron-Man, Doctor Strange, Spider-Man, Star-Lord, Drax và Mantis bất kể ‘Bác Sĩ Trang’ có dùng đến Time Stone hay không.

Ở trái đất, khi lực lượng ở Wakanda đã suy yếu, đây là lúc mọi thứ trở nên đơn giản nhất với Thanos, những Scarlet Witch, Captain America, Black Panther … trở nên quá nhỏ bé với 5 viên đá vô cực trên tay hắn. Viên Mind Stone, do đó mà trở nên dễ dàng thu thập hơn và mục tiêu của hắn đã hoàn thành mặc cho Thor có xuất hiện đầy mạnh mẽ.

Chiến trường cuối cùng tại Wakanda.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận