Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Avengers: Infinity War - Tại sao Hulk "dù có chết" cũng không chịu xuất hiện để chiến đấu?

GameK | 08/05/2018 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong những bộ phim trước đây của MCU mà Hulk xuất hiện, chiến binh “trâu chó” da xanh này luôn luôn là một trong những nhân tố “gánh team” lúc nguy nan.

Lưu ý: Bài viết có chứa nội dung spoil nên những ai chưa xem Avengers: Infinity War thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

Tại sao lại có chuyện như vậy? Chúng ta đều biết Hulk là một chiến binh cực kỳ cục súc, và có phần “trẻ trâu” khi suy nghĩ của Hulk lúc nào cũng chỉ xoay quanh đánh đập và phá hoại. Mỗi lần Bruce Banner không kiềm chế sự giận dữ và hóa thành Hulk thì anh chàng to xác này luôn rất hăm hở xông ra đập phá, nhiều lúc còn nhiệt tình hơi quá tay – như trong Thor Ragnarok thì đòi… đập cả Surtur!

Tuy vậy, lần này, dù Banner có cố gắng thế nào, có quát tháo, mắng chửi Hulk thế nào thì anh chàng da xanh cũng nhất định ở lỳ không thèm xuất hiện, để đến nỗi ông tiến sĩ Banner phải chui vào bộ giáp Hulkbuster mà đánh nhau, đến khổ! Vậy thì lý do gì mà Hulk không còn nghe lời Banner… hay chính xác hơn, tại sao Hulk lại dần dần có thể tự quyết định và hình thành một tính cách khác hẳn trước đây?

Nếu như bạn đã xem Thor: Ragnarok thì hẳn bạn cũng đã biết, Hulk bị kẹt ở hành tinh Sakaar cả năm trời và suốt thời gian đó, Hulk là kẻ xuất hiện chứ không phải Banner. Hulk trở thành chiến binh vô địch của The Grandmaster, được vạn kẻ tung hô, reo hò mỗi lần xuất hiện, chứ không còn là sự sợ hãi, ghét bỏ như khi còn ở Trái Đất. Rõ ràng là chúng ta thấy Hulk thích như vậy, Hulk muốn được tung hô, Hulk không thích bị người ta ghét, Hulk đã nói với Thor như vậy.

Chúng ta có thể thấy, dù là một “con quái vật màu xanh” thì Hulk vẫn có suy nghĩ, có tiếng nói riêng với Banner, chứ không phải chỉ là một “con quái vật” vô tri vô giác. Trải qua những biến cố trong Thor: Ragnarok, Hulk giờ đây cũng có thể được coi là một nhân vật riêng – tách biệt với Bruce Banner chứ không còn hoàn toàn là một như trước.

Vậy, quay lại câu hỏi, vì sao Hulk thà chết cũng không xuất hiện để chiến đấu? Có lẽ câu trả lời đơn giản vì… anh ta sợ sức mạnh của Thanos và Black Order. Ở đầu phim, rõ ràng Hulk cũng rất hăm hở xông ra đập nhau với mấy gã ngoài hành tinh đó, và không ngoài dự đoán, dù Hulk có vô đối thế nào thì rõ ràng phe kia cũng vô đối hơn. Anh chàng da xanh bị đập cho thừa sống thiếu chết, suýt thì mất mạng nếu Heimdall không dùng chút sức mạnh cuối cùng để mở cầu Bifrost gửi Hulk về lại Trái Đất. Trải qua cái cảm giác cận kề cái chết – mà rõ ràng từ xưa đến nay Hulk chưa từng trải qua, Bruce Banner thì có, nhưng Hulk thì không – sợ hãi là điều dễ hiểu.

Vì vậy, chúng ta có thể phần nào thông cảm cho Hulk, vì rõ ràng anh chàng này sợ Thanos và Black Order lắm rồi, sau lần suýt chết, và cũng vì dù sao tâm trí Hulk cũng… chả trưởng thành cho lắm, sợ hãi cũng dễ hiểu. Nhưng giờ, với việc phần lớn các siêu anh hùng đã ra đi sau cú “búng tay” của Thanos, rõ ràng Banner cũng như các siêu anh hùng còn lại sẽ phải tìm cách để Hulk trở lại, vì Hulk, dù sao vẫn là thành phần chủ lực của đội gánh team, và giờ đây với việc Thor với cây búa mới Stormbreaker bá đạo thế nào thì cảnh Hulk và Thor sát cánh chiến đấu có lẽ sẽ rất đáng để mong chờ.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận