Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đôremon được xem là người bạn gắn liền với tuổi thơ của hầu hết trẻ em Việt Nam thế hệ trước. Thông qua mỗi câu chuyện, từng bài học giáo dục được rút ra để góp phần định hướng ý thức của con trẻ. Trải qua bao nhiêu năm tháng, Đôremon vẫn chiếm trọn được cảm tình không chỉ của trẻ con mà còn đối với người lớn. Thật khó để nói rằng đây là bộ truyện không phù hợp với các bạn nhỏ. Tuy nhiên, theo quan điểm của một mẹ trên webtretho, Đôremon chẳng khác nào thứ sâu mọt hủy hoại tâm hồn của lớp trẻ.

Bà mẹ nọ còn đưa ra những lí lẽ hết sức chi tiết để chứng minh rằng mình đúng như:

Nó tập cho bọn trẻ con tính lười biếng, hay ỉ lại, hay khoe mẽ: cứ việc gì khó là Nôbita tìm đến Đôremon nhờ giúp đỡ. Kể cả việc gì không tự làm cũng khoe khoang đó là thành quả của bản thân. Đến lớp thì hay ngủ gật, bị điểm 0 vẫn thản nhiên như chẳng có chuyện gì, luôn nghĩ có bảo bối là xong hết.

Không biết giúp đỡ bạn, hay hiếp đáp người khác: thay vì đối xử tốt với bạn, Chaien và Xêko chỉ dùng nắm đấm để giải quyết.

Chỉ cho bọn trẻ cách ăn cắp, ăn trộm vặt: Chaien và Xêko luôn dùng thủ đoạn để lấy được bảo bối của Đôremon.

Tăng cao sự tò mò giới tính ở bọn trẻ con: thỉnh thoảng lại hay có cảnh Xuka khỏa thân, Nôbita thì suốt ngày tìm cách xem trộm Xuka tắm.

Yêu đương nhăng nhít, vớ vẩn: Nôbita chẳng lo học hành, chỉ suốt ngày tơ tưởng yêu đương Xuka.

Hay vòi vĩnh: đây là một thói cực kì xấu của trẻ nhỏ, mà Nôbita là đầu têu cho đức tính xấu này.

Không thực tế: luôn gieo vào đầu bọn trẻ những mơ mộng trên mây, giải quyết mọi việc bằng cách dùng bảo bối.

Đồng ý là trên cương vị một người mẹ, chị có quyền lo sợ những điều trên xảy ra với con mình, tuy nhiên có phải những suy nghĩ kia quá tiêu cực và phiến diện? Vì sao bao nhiêu chiều hướng tốt không được khai thác mà chỉ chăm chăm vào những chi tiết nhỏ nhặt chứ không phải tổng thể nội dung tác giả hướng đến? Tất nhiên, ngay sau khi đăng tải, có tới hàng trăm người cảm thấy như bị xúc phạm tuổi thơ của mình vậy.

Và dư luận bắt đầu quay sang cho rằng chủ thớt không biết dạy con nên mới để xảy ra tình trạng định hướng lệch lạc như thế.

Nói gì đi nữa, Đôremon vốn là hình tượng bất tử trong lòng độc giả. Đối với những ai đã và đang yêu thích chú mèo máy đáng yêu này, chỉ cần có tin đồn xấu là họ sẵn sàng bảo vệ nó bằng mọi giá. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng việc Đôremon là truyện tranh nuôi dưỡng tâm hồn là điều không bao giờ thay đổi được.

 

theo gamen

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận