Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cả tác giả George R.R. Martin lẫn đạo diễn Game of Thrones rất thích thú với việc lồng ghép các yếu tố gợi ý trước cốt truyện trong cả tiểu thuyết lẫn phim. Nhưng yếu tố phim thì trực quan hơn chút: họ có thể tái dựng lại được những cảnh quay tương đồng đã từng diễn ra trong quá khứ.

Đó chính là những gì Game of Thrones đã làm trong tập phim mới nhất, mới khởi chiếu sáng ngày hôm qua theo giờ Việt Nam. Hãy để tôi nêu từng điểm tương đồng ấy ra:

Cảnh trong tập 1, mùa 1 (S1E01), vua Robert và hoàng hậu Cersei tới Winterfell và cảnh khi Jon cùng Daenerys về Winterfell trong tập 1, mùa 8 (S8E01) đều sử dụng chung một bản nhạc.

S1E01

S8E01

Cậu nhóc Bran của S1E01 trèo lên tháp cao để nhìn được xa, háo hức khi nhìn thấy vua tới, giống cậu bé xuất hiện đầu S8E01.

S1E01

S8E01

Trong S1E01, Jaime tới Winterfell với bộ giáp chói lóa và mái tóc vàng lộng lẫy. Trong S8E01, Jaime khoác bộ áo choàng xám xịt với mái tóc xỉn màu, mong muốn không ai nhận dạng được mình.

Cả hai tập đều kết thúc với Bran và Jaime, chỉ có điều họ mang những cảm xúc khác nhau. S1E01, Jaime đẩy Bran từ trên tháp cao xuống; S8E01, Bran nhìn Jaime với con mắt lạnh lùng (không phải là thù ghét, mà cậu chẳng còn chút cảm xúc nào), Jaime chôn chân tại chỗ.

S1E01

S8E01

Nếu bạn sẵn sàng tin, thì có thể coi Bran đã chứng kiến những gì không nên thấy: khi cậu trèo lên tháp cao trong S1E01, và khi cậu “warg” vào con rồng Drogon trong S8E01.

S1E01

Meme từ S8E01

Cả hai tập đều có người xuống hầm mộ của nhà Stark để thăm lại nơi an nghỉ của người xưa. Trong S1E01, vua Robert Baratheon và Ned Stark tới thăm Lyanna Stark; trong S8E01, Jon Snow đang đứng trước mộ Ned Stark.

S1E01

S8E01

Bạn có nhớ câu cuối cùng Ned nói với đứa “con hoang” là gì không? Khi nào gặp lại, ta sẽ kể về mẹ của con. Câu này diễn ra tại tập hai của mùa 1.

Khi Sam kể cho Jon Snow về cha mẹ thực của Jon (hay giờ phải gọi là Aegon Targaryen?), ta thấy bức tượng Ned Stark đang đứng sau. Thông qua Sam, Ned đã thực hiện lời hứa của mình.

S1E02

S8E01

Trong bữa tiệc ở S1E01, ta thấy Catelyn và Cersei nhìn về những đứa con họ đang ngồi phía xa, nói về việc tác hợp, biến hai nhà thành thông gia. Từ trên tường thành cao của Winterfell trong S8E01, ta thấy Varys, Tyrion và Davos nói về mối tình giữa Jon và Daenerys.

S1E01

S8E01

Trong tập đầu (và có lẽ suốt cả mùa phim đầu), ta thấy Jon Snow đấu tranh tư tưởng khi chỉ là đứa con hoang trong nhà. Trong tập đầu của mùa 8, ta lại thấy cậu đấu tranh với bản thân một lần nữa, khi biết mình là Aegon Targaryen, vị vua chính thống của Bảy Vương quốc.

"You know nothing, Jon Snow".

S1E01

S8E01

S1E02, Jon Snow tặng Arya Stark thanh kiếm mới, như một món quà chia tay, Arya nhảy lên ôm lấy Jon thắm thiết. S8E01, Arya chạy tới, nhảy lên ôm Jon rồi đưa cho anh xem thanh kiếm Jon tặng năm nào.

S1E02

S8E01

Trong đoàn tùy tùng của vua Robert Baratheon ở S1E01, ta thấy The Hound đội một cái mũ hình đầu chó nhưng lần này, tại S8E01, ta không thấy The Hound đội gì trên đầu. Vậy là The Hound đã trút bỏ lớp mặt nạ của một con chó săn, từ giờ anh đã là Sandor Clegane.

S1E01

S8E01


Bạn có nhớ Robert nói gì với Ned trong tập đầu tiên của Game of Thrones không? “Ta có con trai, cậu có con gái, ta sẽ kết giao hai gia tộc lại”. Chắc Robert là tiên tri rồi, nên mới nói tới Arya và Gendry Baratheon như thế này nhỉ?

S1E01

S8E01

Và cảnh kinh dị nhất phim đây rồi. Trong những phút đầu của S1E01, ta thấy White Walker giết người, chặt xác để xếp thành một hình xoáy quái đản. Ta thấy hình ảnh ghê rợn tương tự trong S8E01, với cậu nhóc Ned Umber bị giết, đóng cọc lên tường, thân thể của người chết bị chặt ra và xếp thành một hình quái dị.

Tiếng hét của Umber chắc chắn đã khiến hàng triệu người thót tim, Beric Dondarrion đã dùng kiếm lửa để “siêu thoát” cho cậu bé xấu số.

Vì hình ảnh không mấy dễ chịu, xin phép không đăng tải những chi tiết đó lên đây.

Đó là những chi tiết tôi tổng hợp được từ Internet và từ việc xem lại Game of Thrones suốt cả tháng qua. Bạn có thấy thiếu gì không?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận