Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Bất ngờ: Hóa ra tuyệt kỹ Rasengan không phải bắt nguồn từ Naruto

| 24/10/2016 14:44 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Công bố mới đây đến từ Làng Lá Naruto về nguồn gốc thực sự của chiêu thức Rasengan, thật sự đã khiến cả cộng đồng fan Naruto tại Việt Nam phải chao đảo vì sốc.

Nếu là một fan ruột yêu thích bộ truyện tranh huyền thoại Naruto, hẳn bạn sẽ không thấy xa lạ khi nhắc đến Rasengan - chiêu thức thường xuyên được sử dụng bởi nhân vật chính của truyện. Trong bối cảnh truyện, Rasengan là một chiêu thức rất mạnh thuộc cấp A, giới nhẫn giả đã đồn đại rằng nó được sáng tạo nên bởi Hokage Đệ Tứ của Làng Lá - Namikaze Minato, sau khi anh chứng kiến chiêu thức "Bom Vĩ Thú" của Cửu Vĩ Kurama.

 

Tuy nhiên sau gần 10 năm tin tưởng vào thông tin trên, những tập phim Anime Naruto được chiếu gần đây lại khẳng định Asura Ōtsutsuki - Một nhân vật thuộc đời nhẫn giả thủy tổ của truyện mới chính là người sáng tạo nên chiêu thức Rasengan thay vì Minato. Và ngay vào thời điểm các fan Naruto tại Việt Nam tranh luận gắt gao nhất về thông tin này, Làng Lá Naruto - một fanpage cộng đồng lớn về Naruto đã bất ngờ đưa ra một lời tuyên bố sốc hơn khi khẳng định rằng:

"Cả hai nhân vật Asura Ōtsutsuki và Minato vốn dĩ đều không phải người sáng tạo nên chiêu thức Rasengan, thậm chí chiêu thức này còn không thuộc về bộ truyện tranh Naruto mà đến từ một bộ truyện tranh mang đề tài Ninja khác, ra mắt thời gian trước đó rất lâu...".

Ninku (12 Con Giáp) - Một trong những truyện tranh huyền thoại làm nên tuổi thơ của biết bao thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Dĩ nhiên trước lời tuyên bố kể trên đến từ một fanpage cộng đồng Naruto lớn, rất nhiều người đã không vội tin tưởng ngay mà đặt sự hoài nghi, yêu cầu đại diện của Làng Lá Naruto đưa ra được các dẫn chứng thuyết phục. Và kết quả, chúng ta được biết tên tuổi bộ truyện tranh được thủy tổ sáng tạo ra chiêu thức Rasengan chính là: Ninku, hay còn được nhiều 8x, 9x đời đầu biết dưới tên gọi khá quen thuộc "12 Con Giáp".

Kuuastuken - chiêu thức giống Rasengan 100%, đã được nhân vật Fusuke (truyện Ninku) sử dụng thời gian trước đó rất lâu.

Nếu từng là một fan Manga từng đọc qua bộ truyện tranh Ninku kể trên, hẳn bạn sẽ biết tới nhân vật Fusuke trong truyện vốn có xuất thân là một Ninja thượng đẳng, ngoài việc được thiên phú về võ học thiên tài, cậu còn sở hữu cả một tiềm chất sức mạnh to lớn, điển hình là việc vận dụng phong khí để sáng tạo ra chiêu thức Kuuastuken. Theo đó khi sử dụng chiêu thức này, tất cả nguồn sức mạnh nội lực trong người Fusuka sẽ được tập trung hoàn toàn vào một bên lòng bàn tay, trở thành một quả cầu năng lượng nghiền nát bất cứ thứ gì nó chạm tới và gây tổn hại nặng nề.

Chiêu thức Rasengan trong truyện Naruto thực sự quá giống với chiêu thức Kuuastuken từ truyện Ninku.

Tính chất này của Kuuastuken thực sự quá tương đồng với chiêu thức Rasengan quen thuộc mà ta được thấy trong truyện Naruto, từ đây ta có thể suy luận rằng: có thể Kishimoto Masashi (tác giả của truyện Naruto) đã lấy Kuuastuken trong truyện Ninku làm cảm hứng chính, để giúp ông tạo nên chiêu thức Rasengan cho truyện Naruto của mình.

Mặc dù vậy sau hơn 700 chap truyện Naruto, chúng ta không thể phủ nhận rằng chiêu thức này đã được nhân vật chính nâng lên một đẳng cấp khủng khiếp hơn rất nhiều, khi mà chỉ điểm sơ qua thôi, Naruto cũng có đến hơn 30 loại biến thể Rasengan khác nhau.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận