Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không thể phủ nhận rằng Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện tranh thỏa mãn được người xem cả về phần nội dung, cốt truyện logic lẫn sự trau truốt, tỉ mỉ trong từng nét vẽ.

 

Tuy nhiên, trong khoảng một vài năm gần đây, truyện đang bị các fan hâm mộ chỉ trích khá nhiều vì sự "câu giờ" của mình. Chưa kể đến việc các lý do để hung thủ gây án trong truyện cũng bị đánh giá là ngày càng trở nên phi logic. Do đó, dù cảm thấy tiếc nuối nhưng đa phần người xem đều muốn truyện kết thúc sớm để "đừng làm nỗi đau thêm dài". Tuy nhiên, kết thúc tác phẩm Conan như thế nào để hợp tình, hợp ý là điều không dễ dàng, không chỉ với bạn đọc mà có lẽ ngay cả với bản thân tác giả.

 

Từ trước tới nay, chúng ta vẫn thường biết đến những kết thúc được độc giả dự đoán nhiều nhất như: (1) Boss bị tiêu diệt, nhưng Ran Mori lại bất hạnh qua đời vì tai nạn, Shinichi không tìm được thuốc giải và sống mãi trong hình hài đứa trẻ bên cạnh Ai Haibara; (2) Boss cuối cùng cũng bị tiêu diệt nhưng Conan không thể tìm được cách trở lại thành Shinichi; (3) Boss cuối cùng cũng bị tiêu diệt, Shinichi tìm đc thuốc giải, Ai Haibara đến Mỹ phát triển sự nghiệp, cuối cùng Shin và Ran kết hôn với nhau; (4) Tiến sĩ Agasa là ông chủ của tổ chức áo đen, bố con ngài Mori bị giết chết...Và lời đồn rằng kết thúc truyện Conan trong năm 2016 dường như đã khiến cộng động mạng sục sôi chờ đợi.

 

Bài báo phỏng vấn tác giả Gosho Aoyama

Tuy nhiên, gần đây, trong một cuộc phỏng vấn, tác giả của bộ truyện Gosho Aoyama đã có những tiết lộ dường như muốn đập tan nhưng lời đồn về việc kết thúc sớm bộ truyện này. Gosho Aoyama còn cho biết:"Agatha Christie khi viết chương cuối cùng của Hercule Poirot đã nói rằng muốn sau khi mình chết mới xuất bản. Tôi thấy rằng điều đó thật thú vị, tôi cũng muốn làm chuyện tương tự".

Gosho Aoyama sinh năm 1963, năm nay được 53 tuổi. Hơn nữa, tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản tính đến năm 2015 là 79 tuổi. Chúng ta không mong tác giả của bộ truyện tranh sẽ ra đi, tuy nhiên, việc chờ đợi kết thúc như vậy rõ ràng là rất "khổ sở".

 

Dù sao chăng nữa, các fan hâm mộ của Conan cũng có lý do để vui mừng, đó là, khi phóng viên đã hỏi: "Đọc được những dự đoán của các độc giả trên mạng về ông chủ của tổ chức áo đen, ông có từng nghĩ sẽ thay đổi những nội dung sẽ triển khai trong thời gian tới không?". Gosho Aoyama đã trả lời rằng: "Không hề. Đầu tiên, câu truyện đến thời điểm này đã không thể thay đổi được nữa rồi, những bạn đoán đúng thì chắc sẽ vui thêm gấp bội đó". Như vậy, tác giả đã khẳng định, một trong những dự đoán về kết thúc của bộ truyện tranh ở trên mạng là chính xác. Các bạn hãy đợi xem, liệu bạn có phải là người chiến thắng trong cuộc chiến suy luận này không.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận