Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Mối liên hệ giữa nữ tu Irene và Lorraine Warren

Nữ tu Irene, nhân vật chính trong bộ phim này được đóng bởi Taissa Farmiga, em gái của Vera Farmiga- diễn viên đóng vai Lorraine Warren. Tuy nhiên, không nói tới mối liên hệ ngoài đời, hai nhân vật này trong vũ trụ The Conjuring đều có sự liên đới nhất định.Ở The Conjuring 2, Lorraine và Ed đều gặp điềm báo về Valak, tuy nhiên, điềm báo của Lorraine rõ ràng và đã xuất hiện từ rất lâu.

Trong trailer The Nun, nữ tu Irene cũng nói rằng mình từng nhìn thấy Valak, và không thể thôi nghĩ về con quỷ này. Điều đó có nghĩa giống như nhà Warren, Irene cũng là nhà ngoại cảm, có giác quan thứ sáu nhạy bén.

Giả thuyết đặt ra qua điều này là Irene và Lorraine có thể có mối liên hệ huyết thống hoặc tương tự. Có thể họ không phải là chị em ruột, vì Irene ở Romania còn Lorraine lại sinh ra ở Conecticut, nhưng có khả năng là họ hàng xa và đều thừa hưởng món quà tâm linh từ tổ tiên. Tuy nhiên cho tới khi bộ phim được công chiếu, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn về điều này.

2. Nữ tu chỉ là một trong những thể xác của Valak

Lấy bối cảnh ở một tu viện Romania, thánh giá xuất hiện trong rất nhiều cảnh quay của The Nun. Tuy vậy, ý nghĩa của những biểu tượng thánh giá này còn thể hiện cuộc chiến giữa ma quỷ với niềm tin và tôn giáo. Không ít lần, biểu tượng cây thánh giá ngược xuất hiện, tượng trưng cho sự hiện diện của ma quỷ và còn có ý nghĩa ai đó bị chúng chiếm đoạt.

Đây có thể là một chi tiết lớn trong bộ phim, vì ngay từ tên của The Nun, chúng ta cũng trông thấy biểu tượng thánh giá bị đảo ngược. Bên cạnh đó, Valak luôn xuất hiện dưới hình dạng của nữ tu. Nhưng trong trailer, bạn có thể thấy ở cuốn sách vị Cha xứ đọc là hình dáng thật sự của Valak được vẽ lại. Theo truyền thuyết có thật, Valak là một con quỷ với vẻ ngoài của một đứa trẻ ma quái, có cánh và cưỡi trên con rồng hai đầu.

Cuốn sách trong phim có lẽ đã mô phỏng lại miêu tả này. Bởi vậy, thể xác thật của Valak không phải là hình dạng nữ tu mà khủng khiếp hơn thế nhiều. Cùng với những cây thánh giá ngược, chúng ta có thể đưa ra giả thuyết rằng con quỷ này đã chiếm đọat thể xác của một nữ tu trong tu viện St. Carta và biến nó thành hình dáng của mình.

3. Sự thật về tu viện St. Carta

Trong The Nun, câu chuyện về con quỷ Valak có thể chỉ là giả tưởng, nhưng những sự kiện và địa điểm làm mốc phim thì hoàn toàn có thật. Tu viện St. Carta ở Romania là một nơi có thật, nhiều người cho là nó bị quỷ ám.

Tu viện từng là nơi ở của Hội Cistercian - một nhóm tu sĩ và nữ tu Công giáo được người ta gọi là Tu Sĩ Trắng vì sắc áo họ mặc. Họ đều đã mất từ khoảng những năm 1930 vì điều kiện sống quá khó khăn, được chôn bên trong tu viện. Những du khách đến đây đều kể rằng, tu viện này đã bị ám bởi các Tu Sĩ Trắng.

Trong trailer phim, có cảnh quay về những hồn ma nữ tu quái dị mặc váy lễ trắng, đầu trùm kín đứng trong sảnh, và khi họ tản đi, người xem sẽ thấy Valak đứng giữa hình vẽ ngôi sao năm cánh. Có lẽ đó chính là linh hồn của các Tu Sĩ Trắng đang ám tu viện này, và con quỷ đã chiếm lấy một trong số họ.

4. Valak đã từng xuất hiện ở nhiều sự kiện khác trong vũ trụ The Conjuring

Để bắt đầu, chúng ta sẽ đến với hai phần phim The Conjuring. Ở phần một, những chi tiết tiết lộ về Valak không nhiều, chỉ có bức ảnh chụp một nữ tu trong căn phòng chứa đồ vật bị ám của nhà Warren, gần cửa ra vào. Tới phần hai, dĩ nhiên vì Valak đã trở thành một nhân vật trung tâm, sự hiện diện của con quỷ cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, chúng ta có thể không để tâm tới những chi tiết nhỏ như các bức tượng và ảnh nữ tu trong căn nhà Amityville ở đầu phim. Lorraine cũng từng nói rằng điềm báo của cô ở Amityville cũng giống điềm báo bảy năm trước ở một vụ trừ tà. Điều đó Valak đã xuất hiện gần gia đình Warren từ khoảng năm 1969.

Sau khi Ed vẽ bức tranh Valak, cái tên của con quỷ xuất hiện ở khắp nơi: trên bức tường bếp, ở tác phẩm thủ công của con gái họ, trên giá sách, và cuối cùng là trong cuốn kinh thánh.

Trong phần đầu phim về Annabelle, không có nhiều chi tiết nhắc tới Valak ngoài những nữ tu ở nhà thờ mà vợ chồng nhân vật chính thường tới. Bên cạnh đó là một khúc hát được chơi trên đĩa than ở cuối phim, nếu bạn đảo ngược nó lại, nó nghe giống như các đoạn tụng kinh ở nhà thờ, nhưng ma quái và rùng rợn vô cùng.

Ở phần phim thứ hai về Annabelle có sự xuất hiện của nữ tu Charlotte, người chăm sóc những đứa trẻ mồ côi và từng ở Romania. Cô có một bức ảnh chụp chung với ba nữ tu khác: Maria, Anna và Lucia. Tuy nhiên chúng ta có thể trông thấy nữ tu thứ năm đứng bên cạnh họ, ẩn mình trong bóng tối, người mà Charlotte nói rằng chưa gặp bao giờ.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận