Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

5. Pat Reading

Đây là vụ quỷ ám khá nổi tiếng ở thời hiện đại, dù chưa được bộ phim nào lấy làm đề tài khai thác. Pat Reading là một người phụ nữ sống ở Lichfield, Connecticut, vào cuối những năm 80 những sự việc kỳ lạ bắt đầu xảy ra với cô. 

Khác với những vụ quỷ ám chúng ta từng biết, Pat không có tiền sử dính líu tới hoạt động huyền học, tâm linh, hay bệnh tâm thần. Bởi vậy, thật khó để giải thích được những âm thanh cô nghe thấy trong nhà mình, sớm, cô còn thấy cả đồ vật trong nhà bị lật ngược, quăng đi, tấn công cô.

Nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên John Zaffis đã tới để điều tra vụ việc này, kể rằng có một lần cả một mảng tóc bị kéo đứt ra khỏi đầu Pat, và vết cắn xuất hiện sau lưng cô.

Một giáo sĩ Công giáo đã tới để trừ tà, tổng cộng là 16 buổi, nhưng không hiệu quả. Tới khi qua đời vì ung thư ruột, cô vẫn phải chịu đựng những đợt tấn công bạo lực này. John Zaffis kết luận rằng nguyên nhân ma quỷ quấy phá Pat là bởi bản thân cô là một người quá trong sạch và yếu đuối, dễ dàng bị các thế lực siêu nhiên nhắm vào tấn công.

4. Anna Ecklund

Nếu đã từng xem bộ phim Lễ trừ tà của Anna Ecklund, bạn hẳn đã biết về cái tên này cùng câu chuyện phía sau bộ phim, dù ít hay nhiều. Anna Ecklund là một cô bé được nuôi dạy trong gia đình Công giáo, sống ở Wiconsin, 1882. Anna là một cô bé bình thường cho đến năm 8 tuổi, Anna bắt đầu thay đổi.

Sống ở gia đình ngoan đạo, nhưng cô bé lại có ác cảm với nhà thờ và tôn giáo nói chung, thậm chí còn hứng thú với tình dục đồi trụy. 14 tuổi, những dấu hiệu quỷ ám ngày càng biểu hiện rõ ràng hơn. Người ta cho rằng Anna bị James, bố của mình, và cô ruột Mina nguyền rủa. Giận dữ vì con gái từ chối quan hệ loạn luân, James và Mina đã dùng thuật phù thủy, yểm bùa cô bé bằng thức ăn và thảo dược.

Năm 1912, Cha xứ Riesinger thực hiện buổi trừ tà đầu tiên và sau này là cả buổi trừ tà cuối cùng của Anna. Cô bị nhập bởi nhiều con quỷ một lúc, gồm cả những con quỷ mà cha và cô ruột của cô ám vào. Cô ở trong tu viện suốt gần một tháng trời, nhưng cuối cùng cũng được tự do. Những nhân chứng ở buổi trừ tà cuối cùng kể rằng, ngay khi lấy lại được sự tỉnh táo, câu đầu tiên Anna thốt ra là lời cầu nguyện trước Chúa Jesus.

3. Maricia I. Cornici.

Năm 2005, nữ tu Maricia I.Cornici chuyển tới một tu viện nằm biệt lập giữa vùng đồi núi ở Romania. Nhanh chóng, người ta nhận ra cô có những biểu hiện vô cùng bất thường. Cô thường cười khúc khích đầy chế nhạo trong Lễ Thánh, và chẳng bao lâu thì Maricia hóa điên thật sự.

Maricia được chuyển tới viện vì chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân lịệt. Cô nói rằng quỷ dữ đang trò chuyện với cô, và cô là kẻ tội lỗi. Sau 2 tuần điều trị, Maricia quay về tu viện, nhưng các hành vi kỳ lạ của cô chưa chấm dứt.

Cha xứ Daniel P. Corogeanu, giáo sĩ của tu viện và bốn nữ tu khác đã làm lễ trừ tà cho Maricia. Họ trói Maricia lên một cây thánh giá, lấy khăn bịt miệng cô. Họ để cô trong một căn phòng kín ba ngày nhưng không có thức ăn. Cô chết vì ngạt thở và mất nước, khiến dư luận xôn xao về vụ việc. Năm người thực hiện lễ trừ tà cho Maricia bị buộc tội giết người, nhưng trước khi bị bắt, cha Corogeanu đã nói với báo chí rằng: "Các người không thể đuổi quỷ dữ đi bằng thuốc."

Vụ quỷ ám của Maricia trở thành cảm hứng cho điện ảnh, và năm 2017, bộ phim the crucifixion ra đời dựa trên sự kiện này.

2. Julia

Vụ việc xảy ra vào năm 2008, nạn nhân tên Julia. Vụ quỷ ám này đã được ghi chép lại bởi một giáo sư tâm thần học, bác sĩ Richard E. Gallagher. Bệnh án bệnh viện không bao giờ ghi rằng bệnh nhân bị quỷ ám, nhưng bác sĩ Gallagher đã làm thế.

Julia được một vị giáo sĩ đưa tới chỗ Gallagher, sau khi khám cho cô, ông kết luận Julia không mắc bệnh gì cả. Cô thú nhận rằng mình từng tham gia một giáo phái Satan, bước chân và thế giới huyền học, và sau đó bị quỷ dữ bám theo. Sau khi kiểm tra nhiều lần, bác sĩ Gallagher tin rằng Julia thực sự bị quỷ ám.

Không chỉ ông, mà những đồng nghiệp trong trường đại học y, nữ tu và giáo sĩ đều chứng kiến các hành vi bất thường của Julia. Cô thường rơi vào trạng thái mê sảng, gào thét giận dữ, giọng cũng thay đổi liên tục, thậm chí tạo ra những tiếng như thú hoang gầm gừ. Cô sợ hãi trước các đồ vật thánh, biết tiếng Latin và Tây Ban Nha, và có sức mạnh khủng khiếp tới mức bảy người vẫn không thể ghìm cô xuống giường. Đồ đạc quanh cô bị nhấc lên và ném quanh phòng, thậm chí tự mình cô bay lên. Khi tỉnh dậy, cô thường không nhớ bất cứ điều gì cả.

Cho tới nay, vụ quỷ ám của Julia vẫn còn là một bí ẩn, và có lẽ cô vẫn chưa thoát khỏi nó.

1. Anneliese Michel

Vụ quỷ ám của Anneliese Michel có lẽ là vụ quỷ ám nổi tiếng nhất mọi thời đại, với bộ phim Lễ trừ tà của Emily Rose được làm dựa trên sự kiện này. Anneliese là một cô gái quốc tịch Đức, sinh năm 1952 trong một gia đình Công giáo. 16 tuổi, Anneliese được chẩn đoán mắc chứng động kinh thùy thái dương, trầm cảm nặng, và được gửi vào viện thâm thần.

Trong quãng thời gian này, Anneliese nghe thấy những giọng nói ma quỷ, nói rằng cô sẽ bị đày đọa và mục rữa dưới địa ngục. Cô được chỉ định dùng thuốc chống co giật, thuốc trị tâm thần phân liệt, rối loạn hành vi và ảo giác, nhưng sức khỏe vẫn suy giảm. Biết rằng mình bị qủy ám, cô rời khỏi bệnh viện và tới nhà thờ San Damiano, Assisi, Ý.

Tình trạng sức khỏe của Anneliese trở nên vô cùng tồi tệ. Cô thậm chí còn uống nước tiểu của mình và ăn côn trùng. Gia đình Anneliese đã đồng ý cho cô được trừ tà. Hai giáo sĩ được giám mục nhà thờ địa phương cho phép trừ tà Anneliese vào năm 1975. Có tất cả 67 buổi trừ tà cả thảy, nhưng cuối cùng, Anneliese vẫn qua đời ở nhà của mình vào tháng 7 năm 1976. Nguyên nhân cái chết là suy dinh dưỡng và mất nước.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: lịch sử, lạ, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận